Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Thực phẩm giảm đau bụng kinh trong mùa đông

Sức khoẻ 08/02/2023 - 08:00

Sau đây là những loại thực phẩm giảm đau bụng kinh hiệu quả trong mùa đông. Chúng không chỉ hỗ trợ chu kỳ kinh nguyệt được lưu thông dễ dàng mà còn đem lại lợi ích cho sức khỏe tổng thể của bạn.

Thực phẩm giảm đau bụng kinh trong mùa đông - ảnh 1

Một số loại thực phẩm được biết đến với tác dụng làm dịu cơ thể và giảm bớt cơn đau bụng kinh nhờ các chất dinh dưỡng có trong chúng. Vì vậy, để đối phó với tình trạng này trong mùa đông, hãy thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh với những thực phẩm này.

Thực phẩm giảm đau bụng kinh trong mùa đông - ảnh 2

Rau họ cải hoặc rau lá xanh: Các loại rau lá xanh là thực phẩm bổ dưỡng giúp giảm đau bụng kinh như súp lơ, bắp cải, bông cải xanh và rau bina. Thực phẩm này giàu sắt, magie và canxi góp phần cung cấp năng lượng cho cơ thể và thúc đẩy quá trình trao đổi chất, đồng thời giúp giảm đau bụng kinh và tránh mệt mỏi.

Thực phẩm giảm đau bụng kinh trong mùa đông - ảnh 3

Cam quýt: Trái cây có múi như cam giúp giảm đau bụng kinh hiệu quả trong mùa đông. Loại quả này chứa nhiều vitamin C giúp tăng cường khả năng miễn dịch và giúp cơ thể khỏe hơn để chống lại cơn đau và mệt mỏi. Do đó, bạn hãy bổ sung trái cây này vào bữa sáng, hoặc như một bữa ăn nhẹ giữa trưa để thấy được hiệu quả. Ngoài cam, bạn có thể ăn các loại trái cây mùa đông khác như táo, ổi và dâu tây.

Thực phẩm giảm đau bụng kinh trong mùa đông - ảnh 4

Nghệ: Củ nghệ có rất nhiều công dụng chữa bệnh. Từ xa xưa, mọi người thường dùng củ này để giảm viêm. Trong chu kỳ kinh nguyệt, cơ thể dễ bị tổn thương và cơn đau có thể tăng lên. Lúc này, bạn có thể dùng rễ củ nghệ hoặc sữa nghệ để giảm đau.

Thực phẩm giảm đau bụng kinh trong mùa đông - ảnh 5

Trà gừng: Gừng được biết đến với tác dụng hồi sinh cơ thể và đặc tính chống viêm giúp giảm đau bụng kinh. Uống một tách trà pha với một ít gừng tươi để giảm đau hiệu quả. Các loại trà thảo dược khác như trà bạc hà và trà hoa cúc cũng có tác dụng như một loại thuốc giảm đau khi đến tháng.

Thực phẩm giảm đau bụng kinh trong mùa đông - ảnh 6

Đồ uống socola đen nóng: Trong socola đen chứa sắt và magie cung cấp nhiều năng lượng trong thời kỳ kinh nguyệt. Do đó, bạn hãy uống một cốc socola ấm nóng để giảm đau bụng kinh hiệu quả, không những thế tâm trạng cũng được cải thiện lên đấy.

Thực phẩm giảm đau bụng kinh trong mùa đông - ảnh 7

Hạt điều và nho khô: Khi “đến tháng”, bạn có thể bắt đầu ngày mới với một ít trái cây khô và các loại hạt như nho đen khô và hạt điều vì chúng có thể làm giảm cơn đau bụng kinh. Nho đen khô giúp cải thiện lưu thông máu và là nguồn cung cấp chất sắt dồi dào, còn hạt điều có tác dụng cố định vùng xương chậu, thành phần Tocopherol có trong hạt điều giúp điều hòa chu kỳ kinh nguyệt./.