Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Thưởng thức ''truyện cổ tích'' qua ẩm thực bánh ngọt

Công nghệ 22/11/2020 - 01:26

Cổ tích ''Lọ Lem'', ''Bạch Tuyết và 7 chú lùn'' trong những trang sách truyện hay phim ảnh chắc hẳn không còn xa lạ với chúng ta. Tuy nhiên, ''thưởng thức'' những câu chuyện này qua ẩm thực vẫn là một điều mới lạ mà không phải ai cũng từng nghe đến.

Thưởng thức ''truyện cổ tích'' qua ẩm thực bánh ngọt - ảnh 1

Liz Joy – Nghệ sĩ làm bánh người Mỹ, nổi tiếng được biết đến là tác giả của những chiếc bánh với thiết kế tinh tế, có thể nói là “đẹp quá chẳng nỡ ăn”. Với kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế đồ họa và Art Direction (chỉ đạo nghệ thuật), cô đã áp dụng triệt để những kỹ năng đó vào công việc làm bánh, để tạo nên nghệ thuật ẩm thực tuyệt vời. Không chỉ làm việc tại trang Inspired to Taste, Liz còn được các thương hiệu cao cấp như Christian Louboutin hay Sephora đặt riêng bánh cho những sự kiện quảng cáo, lễ hội quan trọng của họ. Mặc dù trong thực đơn phong phú của nàng nghệ nhân này có hàng trăm các loại bánh ngọt khác nhau, nhưng cô thường được biết đến nhiều nhất với món bánh nướng được trang trí theo truyện cổ tích.

Thưởng thức ''truyện cổ tích'' qua ẩm thực bánh ngọt - ảnh 2

“Cô bé quàng khăn đỏ”, “Peter Pan” hay “Nàng tiên cá” đều là một trong những chủ để được Liz chọn để tạo ra các “Tác phẩm nghệ thuật”. Cô chia sẻ “Tôi đặc biệt yêu thích bánh nướng vì chúng luôn làm tôi cảm thấy bâng khuâng và khao khát một thứ gì đó. Điểm đặc biệt của loại bánh này chính là chúng mang khuôn hình tròn, giúp tôi “vẽ” nên câu chuyện một cách dễ dàng hơn.” Để có được những kiệt tác ẩm thực như vậy, Liz phải bắt đầu từ việc lên ý tưởng bố cục và phác thảo chúng ra giấy, sau đó mới chuẩn bị nguyên liệu phù hợp dành cho chiếc bánh.

Thưởng thức ''truyện cổ tích'' qua ẩm thực bánh ngọt - ảnh 3

Ngoài những chiếc bánh mô phỏng truyện cổ tích, Liz còn được đặc biệt biết đến là tác giả của những chiếc bánh quy giống “y đúc” quần áo và phụ kiện thời trang. Những kiệt tác thu nhỏ này mang hình dáng những chiếc quần jean, váy, áo hoặc giày, tất cả đều được Liz trang trí tỉ mỉ để có hiệu ứng như đồ vật thật. Hãy theo dõi trang Instagram của Inspired to Taste để có thể chiêm ngưỡng thêm nhiều những tác phẩm “nghệ thuật ẩm thực” của cô.

Thưởng thức ''truyện cổ tích'' qua ẩm thực bánh ngọt - ảnh 4

Thưởng thức ''truyện cổ tích'' qua ẩm thực bánh ngọt - ảnh 5

Thưởng thức ''truyện cổ tích'' qua ẩm thực bánh ngọt - ảnh 6

Thưởng thức ''truyện cổ tích'' qua ẩm thực bánh ngọt - ảnh 7

Thưởng thức ''truyện cổ tích'' qua ẩm thực bánh ngọt - ảnh 8

https://dulich.petrotimes.vn/

Châu Anh