Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Thượng úy công an nổ súng trong khi đánh nhau với nhóm thanh niên

Pháp Luật 14/04/2020 - 19:56

TTO - Công an huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang cho biết đang điều tra vụ nhóm thanh niên đánh nhau với lực lượng công an trên địa bàn xã Hòa Khánh, huyện Cái Bè.

Thượng úy công an nổ súng trong khi đánh nhau với nhóm thanh niên - ảnh 1

Hiện trường vụ đánh nhau - Ảnh: HOÀI THƯƠNG cắt từ clip

Trước đó, ngày 12-4, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip dài khoảng 3 phút ghi lại cảnh đánh nhau giữa 4 cán bộ công an với nhóm thanh niên khoảng 12 người, trong đó có cả nữ tại cửa hàng mua bán sắt thép trên địa bàn xã Hòa Khánh, huyện Cái Bè. 

Tại đây nhóm thanh niên này dùng nhiều hung khí tấn công lực lượng công an. Hai bên xảy ra mâu thuẫn dẫn đến đánh nhau. Trong lúc đánh nhau, 1 cán bộ công an đã rút súng bắn 2 phát để giải tán đám đông.

Ngay sau clip được đăng tải trên Facebook, hàng trăm người chia sẻ và bình luận gây hoang mang dư luận.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, thượng tá Trần Thanh Tùng - trưởng Công an huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang - cho biết đã nắm được vụ việc, cơ quan công an đang điều tra.

Bước đầu theo cơ quan công an, 4 người trong clip trên được xác định là thượng úy Đinh Hoàng Nam (trưởng Công an xã Hậu Thành, huyện Cái Bè), trung úy Nguyễn Văn Lựa (phó trưởng Công an xã Hậu Thành), Nguyễn Minh Cảnh (công an viên thường trực xã Hậu Thành) và trung úy Nguyễn Vũ Linh (cán bộ trinh sát Đội cảnh sát hình sự Công an huyện Cái Bè).

Người cầm súng công cụ hỗ trợ bắn chỉ thiên để giải tán đám đông được xác định là thượng úy Đinh Hoàng Nam. 

Ngày 10-4, tổ công tác do thượng úy Nam cùng các cán bộ công an xã sau khi đi công tác xong có ghé nhà thượng úy Nam. 

Khi anh Nam cùng mọi người vừa dừng xe thì có một người tên Đức xông vào túm cổ áo của trung úy Linh đang ngồi trên xe. Thấy vậy Linh phản ứng và quật ngã Đức, lúc này nhóm người đi chung với Đức ập đến dẫn đến xảy ra xô xát.

Cũng theo thượng tá Tùng, nguyên nhân ban đầu của vụ việc được xác định xuất phát từ mâu thuẫn cá nhân giữa thượng úy Nam với những người trong nhóm trên. 

Những người trong nhóm trên đều là người thân với đối tượng Huỳnh Thanh Tuấn. Ngày 8-4, Tuấn có sử dụng súng hơi đi bắn chim thì bị thượng úy Nam lập biên bản xử lý về hành vi sử dụng súng hơi trái phép.

Thượng úy công an nổ súng trong khi đánh nhau với nhóm thanh niên - ảnh 2 Cảnh sát nổ súng giải tán trường gà, 3 người bị thương

TTO - Công an TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang cho biết đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ cảnh sát nổ súng làm 3 người có mặt tại tụ điểm đá gà bị thương.