Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Tiêm kích tàng hình Su-57 hoàn thành hơn 3.500 chuyến bay

Chính trị 11/05/2020 - 16:16

DNVN - Tiêm kích Su-57 của Nga đã thực hiện hơn 3,5 nghìn chuyến bay, trong đó có cả nhiệm vụ chiến đấu tại Syria.

Phó Thủ tướng Nga Yuri Borisov nói với truyền thông nước này rằng các cuộc thử nghiệm nhà nước đối với máy bay chiến đấu tàng hình thế hệ thứ năm Su-57 đã bước vào giai đoạn đánh giá cuối cùng.

Trong thời gian đã qua, chiếc tiêm kích của Nga đã thực hiện hơn 3,5 nghìn chuyến bay, trong đó có vài chục phi vụ diễn ra trên lãnh thổ của các quốc gia khác, chúng ta đang nói về cả hoạt động tại chiến trường Syria, theo tuyên bố trước đó, máy bay chiến đấu Su-57 đã tham gia tấn công khủng bố .

Theo Phó Thủ tướng Liên bang Nga, tiêm kích tàng hình Su-57 đã phải chịu nhiều loại thử nghiệm khắc nghiệt, trong khi máy bay có thể chứng minh bản thân một cách hoàn hảo.

"Phương tiện tác chiến trên đã có hơn 3.500 chuyến bay. Su-57 đã được xác nhận gần như tất cả các yêu cầu của thông số kỹ thuật và chiến thuật đầy đủ. Máy bay sẽ có khả năng sử dụng một số lượng lớn vũ khí mới", ông Boris Borisov cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Interfax.

Tiêm kích tàng hình Su-57 hoàn thành hơn 3.500 chuyến bay - ảnh 1

Tiêm kích tàng hình Su-57 được cho là đã sẵn sàng phục vụ trong biên chế Không quân Nga. Ảnh: Interfax.

Có thể bạn quan tâm
 

Phó Thủ tướng Nga Yuri Borisov đã không xác định loại vũ khí mới nào đang được đề cập, tuy nhiên trước đó có thông tin cho rằng tên lửa siêu thanh có thể xuất hiện trong kho vũ khí của Su-57.

Cần làm rõ rằng Bộ Quốc phòng Liên bang Nga đã ký hợp đồng cung cấp 76 máy bay chiến đấu tàng hình Su-57 cho Không quân vào năm 2028, tuy nhiên hiện tại vẫn chưa có bất kỳ chiếc Su-57 sản xuất hàng loạt nào chính thức vào biên chế, sau khi phi cơ đầu tiên rơi ngay trong chuyến bay kiểm tra hồi tháng 12 năm 2019.

Nguồn: ... Nguồn:
Phong Vũ (Tổng hợp)