Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Tiền vệ Tuấn Anh khiến HLV Troussier bất an cho hai trận gặp Indonesia

Tình yêu 05/03/2024 - 12:25

Theo thông tin của Saostar, tiền vệ Tuấn Anh có khả năng lớn không thể lên tuyển Việt Nam do chấn thương.

Cụ thể, Tuấn Anh bị chấn thương gối nên chưa thể trở lại thi đấu từ trận HAGL thua Hà Tĩnh 0-1 trên sân khách. Tình trạng hiện tại của tiền vệ Tuấn Anh được ban huấn luyện đội bóng phố núi xem xét là cần thời gian để hồi phục.

Nguồn tin của Saostar cho biết tiền vệ Tuấn Anh khó lên tuyển Việt Nam ở đợt tập trung sắp tới. Đây là thông tin sẽ khiến HLV Troussier bất an trong quá trình chuẩn bị cho hai trận gặp Indonesia ở vòng loại thứ hai World Cup 2025, bởi tiền vệ Tuấn Anh có vai trò rất quan trọng ở tuyển Việt Nam.

Trong 5 trận đấu chính thức thời HLV Troussier, Tuấn Anh đá tổng cộng 333 phút. HLV Troussier xem Tuấn Anh là “hạt nhân” của hàng tiền vệ, có sự ảnh hưởng lớn đến lối chơi kiểm soát bóng của tuyển Việt Nam.

Tiền vệ Tuấn Anh khiến HLV Troussier bất an cho hai trận gặp Indonesia - ảnh 1 Theo thông tin của Saostar, tiền vệ Tuấn Anh có khả năng lớn không thể lên tuyển Việt Nam do chấn thương.

Tiền vệ Tuấn Anh có khả năng giữ nhịp trận đấu, hỗ trợ phòng ngự, giữ bóng tốt và đặc biệt là khả năng thoát pressing. Những điểm mạnh kể trên giúp cho Tuấn Anh trở thành nhân tố phù hợp với lối chơi kiểm soát bóng của tuyển Việt Nam thời HLV Troussier. 

Bây giờ tiền vệ Tuấn Anh gặp chấn thương và khó lên tuyển Việt Nam sẽ trở thành bài toán lớn cho HLV Troussier. Lối chơi phát triển bóng từ sân nhà nhưng thiếu một tiền vệ giữ nhịp và thoát pressing sẽ ảnh hưởng lớn đến khả năng chuyển đổi trạng thái. Hoàng Đức từng được lựa chọn thay Tuấn Anh ở tuyến giữa, nhưng HLV Troussier nhận xét QBV Việt Nam 2023 chưa đáp ứng được yêu cầu của ông.

Cần nhắc, hai trận đấu với Indonesia có ý nghĩa rất quan trọng với tuyển Việt Nam và HLV Troussier. Một là quyết định tấm vé đi tiếp, hai là ảnh hưởng lớn đến sự gắn bó của HLV Troussier và VFF. Bởi nhiệm vụ của nhà cầm quân người Pháp là giúp Việt Nam vào vòng loại thứ ba World Cup 2026.

Theo dự kiến, tuyển Việt Nam hội quân từ ngày 12/3 để chuẩn bị cho 2 trận đấu với Indonesia tại vòng loại World Cup 2026. Lượt đi trên sân Gelora Bung Karo vào ngày 21/3 và lượt về tại SVĐQG Mỹ Đình vào ngày 26/3.