Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

TikTok cập nhật sticker để người dùng quyên tiền từ thiện

Công nghệ 29/04/2020 - 22:32

Các nhà sáng tạo nội dung trên mạng xã hội video TikTok có thể thêm sticker Donation (quyên góp) trên video của mình để khuyến khích người dùng tặng tiền từ thiện trong đại dịch Covid-19.

Các nhà sáng tạo nội dung trên mạng xã hội video TikTok có thể thêm sticker Donation (quyên góp) trên video của mình để khuyến khích người dùng tặng tiền từ thiện trong đại dịch Covid-19.

TikTok cập nhật sticker để người dùng quyên tiền từ thiện - ảnh 1

Người dùng Việt Nam chưa thể quyên góp cho chiến dịch chống Covid-19 qua TikTok

Sau khi sticker mới được thêm vào các video và nội dung phát trực tiếp, người dùng chỉ cần chạm vào biểu tượng đó sẽ được dẫn sang một trang quyên tiền từ thiện ngay trong ứng dụng TikTok. Tại đây, họ sẽ thêm thông tin tài khoản tín dụng (thanh toán quốc tế) của mình vào và chọn số tiền muốn quyên góp. TikTok dự kiến sẽ chạm mốc 10 triệu USD quyên góp được trên toàn cầu tính tới cuối tháng 5.2020.

Danh sách các tổ chức nhân đạo gồm Quỹ CDC, Meals on Wheels, quỹ James Beard tại Mỹ, Hội Chữ thập đỏ Anh, Quỹ Hỗ trợ nhạc sĩ (Anh). Đại diện TikTok cho biết hãng đang cố gắng chọn những tổ chức nhân đạo chuyên hỗ trợ cho nhóm cộng đồng sử dụng dịch vụ của mình và đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19.

Các tổ chức có tên trong danh sách trên đang có vai trò quan trọng trong cuộc chiến với Covid-19 nhưng tính năng sẽ không dừng lại sau giai đoạn khủng hoảng này. Theo TikTok, sticker quyên góp vẫn tiếp tục hiển thị và là một tính năng vĩnh viễn trên nền tảng này. Hiện sticker mới chỉ khả dụng tại Mỹ, Anh, Pháp, Đức và Ý.

Theo TheVerge, mạng xã hội chia sẻ video của Trung Quốc không phải là hãng đầu tiên trong lĩnh vực hiện thực hóa các sticker quyên tiền nhân đạo. Năm ngoái, cả Facebook và Instagram đã bổ sung tính năng tương tự trên hệ thống hiển thị Stories của hãng. Instagram cho phép các tổ chức phi lợi nhuận thêm nút quyên tiền vào trang chính của họ.

Nếu là một người chuyên chia sẻ nội dung trên TikTok, người dùng có thể tự thêm sticker quyên góp vào video của mình trong phần cài đặt trang bằng cách chọn vào biểu tượng quyên tiền cho chiến dịch chống Covid-19, sau đó chọn một tổ chức (trong danh sách đã nêu) để sticker hiển thị trên video. TikTok sẽ tự động thêm hashtag #doubleyourimpact vào mọi video có hiển thị sticker. Người quyên góp cần phải đủ 18 tuổi trở lên để thực hiện hành vi của mình.

ANH QUÂN