Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Tìm người đến quán cắt tóc, bãi tắm công cộng và Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh

Thư giãn 08/06/2021 - 16:08

Hà Tĩnh tìm người đến nhiều địa điểm liên quan đến ca dương tính với SARS-CoV-2.

Tìm người đến quán cắt tóc, bãi tắm công cộng và Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh - ảnh 1

Tìm người đến quán cắt tóc, bãi tắm công cộng và Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh - ảnh 2

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.

Ngày 8/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Tĩnh ra thông báo khẩn, tìm người đến các địa điểm sau:

Quán cắt tóc Mạo, đường Hải Thượng Lãn Ông, TP Hà Tĩnh, từ 8h-10h, ngày 03/6.

Điểm tắm nước ngọt công cộng của huyện quản lý biển Xuân Hải – Thị trấn Lộc Hà, (Hà Tĩnh) từ 18h00-18h45 ngày 03/6.

Quán Thanh Đèo, thôn Bắc Mới, xã Cương Gián, Nghi Xuân, từ 19h-21h, ngày 03/6.

Nghĩa trang Đông Vịnh, TP Vinh, Nghệ An khoảng 17h ngày 06/6.

Đề nghị những người đến các địa điểm và thời gian trên liên hệ ngay với cơ quan y tế địa phương hoặc gọi đường dây nóng của CDC Hà Tĩnh: 0961.202.026 để được tư vấn hỗ trợ.

Ngoài ra, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cũng vừa có văn bản gửi các cơ sở khám, chữa bệnh trên toàn tỉnh về việc rà soát người bệnh và công tác chỉ đạo tuyến.

Theo đó, Bệnh viện Đa tỉnh Hà Tĩnh đề nghị các cơ sở khám, chữa bệnh rà soát người bệnh đến/về từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh từ ngày 01/6/2021 đến nay, lấy mẫu xét nghiệm COVID-19, thực hiện khai báo y tế và tiến hành các biện pháp phòng phòng chống COVID-19 khác theo quy định.

Không chuyển bệnh nhân lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho đến khi có thông báo mới. Các trường hợp bệnh nhân cần chuyển tuyến liên hệ các cơ sở y tế khác trong hoặc ngoài tỉnh.

Trước đó, sáng cùng ngày, Hà Tĩnh vừa ghi nhận 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trường hợp này là P.C.C. (SN 1964, phường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh), là người làm việc trong Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.

Ngành y tế cùng lực lượng chức năng đã phong tỏa tạm thời toàn bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh và phường Nguyễn Du - nơi ở của trường hợp dương tính mới.

Đến 10h trưa cùng ngày, ngành y tế đã truy vết được 20 trường hợp F1 của ca dương tính SARS-CoV-2 P.C.C.và cho cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm kịp thời. Ngành y tế sẽ tiếp tục thực hiện thần tốc việc truy vết các trường hợp có tiếp xúc với ca bệnh để phòng, chống dịch phù hợp.

Tìm người đến quán cắt tóc, bãi tắm công cộng và Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh - ảnh 3

Nguồn: http://danviet.vn/tim-nguoi-den-quan-ca...Nguồn: http://danviet.vn/tim-nguoi-den-quan-cat-toc-bai-tam-cong-cong-va-benh-vien-da-khoa-ha-tinh-5020218615594404.htm