Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Tìm người làm bạn cả đời với em

Tình yêu 23/05/2020 - 09:26

Em 30 tuổi, chưa từng hết hôn, nghề nghiệp không ổn định, không có tiền tiết kiệm, nhưng tuyệt nhiên em không xài tiền của người lạ.

Tìm người làm bạn cả đời với em - ảnh 1

Em sống đôi khi khá đơn giản, có cơm ăn cơm, có cá ăn cá, hết cơm, hết cá thì trái dưa, trái táo vẫn có thể qua bữa. 5 năm làm việc ở Sài gòn với mức lương 3-6 triệu một tháng, từ năm 2013, em chẳng dư được đồng nào vì em hay buồn. Anh biết đấy, con gái buồn sẽ đi ăn, mua sắm, làm tóc hoặc đổ xăng đầy bình, chạy gần hết xăng rồi về. Và em buồn rất nhiều lần như thế trong năm, trong tháng và cả trong tuần, nên hầu như em không có dư. Tật xấu đó đến giờ vẫn còn.

Em từng yêu sâu đậm một người trong 7 năm. Vẫn tính cách đó, cùng với sự ương bướng vốn có, chúng em chia tay nhau cách đây đúng một năm.

Gương mặt em không quá ưa nhìn, nhưng em có lợi thế với thân hình tương đối chuẩn (chiều cao 1,66 m, nặng 50 kg, 3 vòng gần chuẩn). Em thích làm bánh, nấu đồ ăn vặt, nhưng không hay nấu ăn. Em không giỏi trông trẻ và không thích nói nhiều nên chưa nghĩ đến chuyện con cái. Đó cũng là một phần lý do ở tuổi này em vẫn chưa chồng, trong khi bạn thân của em đã 3 con.

Nếu chú ngựa năng nổ và sôi động, chú khỉ nhỏ hoạt bát và hiếu động, thì em lọt ở giữa, nhút nhát và trầm lặng. Tuy nhiên, chắc do thuộc cung Kim Ngưu nên em rất bướng và cứng đầu. Em giận rất dai. Em biết thù dai là tính xấu nên em không thù vặt để bù đắp lại cho thiếu sót của bản thân.

Em có thể tự lập, nhưng không thích và rất muốn được dựa dẫm vào ai đó. Em không đòi hỏi anh phải có thu nhập cao hay nhà riêng, mọi thứ với em chỉ cần ổn định là được, em chỉ cần vai anh đủ rộng để em có thể tự tin nương tựa vào anh. Em không thích lắm, nhưng em vẫn muốn được mang giầy cao gót.

Nếu anh tìm một người phấn đầu cùng anh thì khó có thể là em. Nhưng nếu anh tìm một người cộng khổ cùng anh, em chắc chắn mình làm được. Chỉ là mình khoan tính chuyện trăm năm. Em không phải chỉ tìm người nghe mình nói, em hy vọng anh sẽ là người thật sự biết lắng nghe, có thể đủ bao dung để tha thứ cho sự vụng về, ngang bướng của em trong đời. Em không phải muốn tìm một cuộc hôn nhân, mà muốn tìm bạn đời, không phải một người chồng mà là một người có thể làm bạn cả đời với em.

Còn có 2 điều em muốn hỏi anh. Một là “anh có ngại mình ở xa nhau không?”, hai là “anh có thể chờ đợi được chứ?”. Anh không cần trả lời em, chỉ cần trả lời bản thân. Nếu anh sẵn sàng với câu trả lời “có”, anh chỉ việc xây nhà, em sẽ xây tổ ấm.

Chia sẻ