Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Tìm sự đồng cảm với trải nghiệm rock trong “Hoang mang”

Giải trí 15/05/2022 - 07:18

Rock hấp dẫn nhưng là một thử nghiệm không dễ với nhiều nghệ sĩ, đặc biệt khi rock đòi hỏi phải đúng chất. Kỳ lạ là khi ca sĩ Trini (tên thật là Lưu Tuyết Trinh) cảm thụ bài hát thì dù là ballad Trini cũng hát thành rock ballad. Cũng nhờ cái duyên ấy mà MV đầu tay “Hoang mang” của Trini ra đời.

Tự mài giũa mình theo thời gian

Trini sinh năm 1995, là ca sĩ tự do. Hiện Trini theo học tại nhạc viện thành phố Hồ Chí Minh, chuyên ngành Thanh Nhạc. Trini được biết đến qua cuộc thi Giọng Ải Giọng Ai năm 2018, tại đây cô hát ca khúc “Khi Giấc Mơ Về”. Đó cũng chính là khoảng thời gian Trini bén duyên với nhạc sĩ Quốc Bảo, trở thành “nàng thơ” của anh trong sự nghiệp sáng tác.

Tìm sự đồng cảm với trải nghiệm rock trong “Hoang mang” - ảnh 1

Trini trở thành “nàng thơ” của nhạc sĩ Quốc Bảo.

Tìm sự đồng cảm với trải nghiệm rock trong “Hoang mang” - ảnh 2

Tìm sự đồng cảm với trải nghiệm rock trong “Hoang mang” - ảnh 3

Tìm sự đồng cảm với trải nghiệm rock trong “Hoang mang” - ảnh 4

Liên tục tìm kiếm mình, làm mới mình, với Trini đó là nhu cầu tự thân của người nghệ sĩ. Sau “Khi Giấc Mơ Về”, cô được biết đến nhiều hơn khi ra mắt Single “Yêu Là Không Hối Tiếc”, “Ngọt Song” và “Yêu Nhau Dịu Dàng Xa Nhau Nhẹ Nhàng”. Trini càng khẳng định chỗ đứng của mình khi liên tục ra mắt single mới, tổ chức minishow để tri ân người hâm mộ, nhận hát nhạc phim do chính người thầy của mình sáng tác. Thánh 6/2021, Trini thử sức với dòng nhạc mới của nhạc sĩ Vicky Nhung ca khúc "Bên nhau đêm nay ta say" được người nghe khá ủng hộ… Với mỗi “đứa con tinh thần” Trini đều dành nhiều khá nhiều thời gian để thẩm thấu bài hát. Mỗi sản phẩm âm nhạc của mình, Trini đều dồn tất cả tâm huyết vào, những gì tốt nhất ở thời điểm ấy cho nó.

Với bạn bè, những người quen biết Trini là một con người khá tích cực. Trini sở hữu giọng mezzo alto. Khi đánh giá giọng hát của Trini, theo nhạc sĩ Quốc Bảo đây là tầm giọng mà một nửa nhân loại có. Trini cũng nhận rõ điều đó và cho rằng thầy nói đúng. Nhưng không vì thế mà cô ca sĩ sinh năm 1995 này nản chí. Với Trini, các ca sĩ thì mỗi người 1 vẻ. Bản thân em đã và sẽ luôn học tập mài giũa cho giọng hát mình có điểm nhận biết và hoàn thiện theo thời gian.

Tìm sự đồng cảm với trải nghiệm rock trong “Hoang mang” - ảnh 5

Tìm sự đồng cảm với trải nghiệm rock trong “Hoang mang” - ảnh 6

Khi tiếp xúc, Trini là người thân thiện, đôi khi thân thiện và ngẫu hứng đến mức bạn bè quen biết nhận xét rằng “điên”. Âm nhạc là sở thích từ nhỏ của em. Độ “điên” ấy còn xuất hiện cả khi Trini nghêu ngao hát những bài nhạc buồn được “bẻ” giai điệu để nó trở nên bớt u ám.

Chúng ta không cô độc

Sau album đầu tay “Yêu Nhau Dịu Dàng” và “EP Rock Now!”, “Hoang Mang” là single đầu tiên mà Trini thực hiện music video với sự cộng tác của một ê kíp MV trẻ tuổi, tài năng Kinema. “Hoang Mang” là một ca khúc rock, thể loại Trini chọn để đi xa. Chất rock trong “Hoang Mang” gần gũi với những âm hưởng rock của Avril Lavigne, Tori Amos-rock đương đại dành cho người trưởng thành. Single được thực hiện audio do nhạc sĩ Quốc Bảo sáng tác và sản xuất. Thu âm tại Viết Tân Studio với phần hòa âm của Quang Trưởng.

Tìm sự đồng cảm với trải nghiệm rock trong “Hoang mang” - ảnh 7

Tìm sự đồng cảm với trải nghiệm rock trong “Hoang mang” - ảnh 8

Giai điệu và lời bài hát thể hiện phần bế tắc của con người. Đó là câu chuyện về một người đánh mất cả quá khứ lẫn tương lai. Ở đó, quá khứ không vui và tương lai thì đáng sợ. Người đó chỉ còn có hiện tại chông chênh và con đường trước mặt mịt mù không lối thoát.

Trini nói với chúng tôi rằng: “Em nghĩ cuộc đời mỗi người ít nhiều cũng sẽ có những khoảnh khắc như thế. Tuỳ vào cách họ giải quyết, có người lẩn tránh nhưng cũng có người đối mặt. Em muốn cho mọi người thấy điều này luôn hiện hữu chứ không riêng mình cô độc. Chúng ta cùng nhau trải qua câu chuyện của riêng ta, trải lòng cùng giai điệu ca khúc Hoang mang”.

Trini tìm đến rock là hoàn toàn ngẫu nhiên và cũng nhờ một phần định hướng của nhạc sĩ Quốc Bảo, người thầy của Trini. Có thể gọi đây là cái "duyên". Hỏi vì sao Trini lại chọn rock? Câu trả lời khá thú vị. Trini cho biết, ngay từ cách cảm thụ bài hát. Dù là ballad thì Trini cũng hát thành rock ballad vì thế album Rock Now đã ra đời như 1 trải nghiệm đầu.

Tìm sự đồng cảm với trải nghiệm rock trong “Hoang mang” - ảnh 9

Đánh giá về thị trường âm nhạc hiện nay, Trini cho rằng, rock luôn ở mãi trong lòng người hâm mộ, chỉ có điều mỗi thời gian và xu hướng mà tình yêu dành cho rock trỗi dậy hay không mà thôi! Em thấy ở những buổi rock fest vẫn rất đông đúc. Em cho rằng rock vẫn được ưa chuộng. Có điều, dân nghe rock phần lớn đều rành về nhạc. Họ không đi theo số đông, phải đúng rock họ mới nghe. Trini không nghĩ vì theo đuổi dòng nhạc này mà khó nhận được tình yêu thương. Nếu Trini làm tốt thì việc khán giả đón nhận và nhận được đông đảo tình yêu thương là điều hoàn toàn có thể. Trini nghĩ mình cần thời gian để khán giả tiếp cận, về phía bản thân thì phải luôn ra sản phẩm thật chất lượng.

Tìm sự đồng cảm với trải nghiệm rock trong “Hoang mang” - ảnh 10

Tìm sự đồng cảm với trải nghiệm rock trong “Hoang mang” - ảnh 11

Vì suy nghĩ này mà dù còn nhiều bỡ ngỡ ở sản phẩm MV đầu tiên -“Hoang mang”, Trini và ekip thực hiện đã có sự chuẩn bị rất chặt chẽ. Ngoài thẩm thấu bài hát thật kỹ, Trini cùng cả ekip chuẩn bị kỹ lưỡng từng khâu từ lên lúc lên ý tưởng đến khi thực hiện, rồi cả hậu kì. Đoàn mất 3h đồng hồ để di chuyển đến địa điểm ghi hình. Rồi cả đoàn lại tiếp tục tất bật làm việc miệt mài liên tục trong 20h đồng hồ nữa để thực hiện MV.

Tìm sự đồng cảm với trải nghiệm rock trong “Hoang mang” - ảnh 12

Có thể nói, qua MV này, Trini tiếp tục khẳng định con đường rock của mình. Nếu không có gì thay đổi, cô sẽ làm một album đầy đủ vào cuối năm nay. Trong thời gian sắp đến Trini sẽ có kế hoạch ra nhiều sản phẩm và một đêm minishow để tri ân khán giả luôn yêu thương mình.