Tin buồn cho hội "liếm nắp sữa chua" khi Nhật Bản đã tìm ra cách để lớp nắp giấy bạc sạch sẽ không dính một giọt sữa chua nào

Tuổi Teen 19/04/2020 - 19:25

Những người yêu thích sự hoàn hảo chắc chắn sẽ rất phấn khích khi từ giờ không còn phải phân vân xem có nên "liếm" lớp sữa chua dính trên nắp hay không nữa rồi.

Chắc chắn bạn đã không còn xa lạ gì với cảnh tượng khi mở nắp giấy bạc có hộp sữa chua thì một lượng sữa chua không nhỏ sẽ dính hết vào nắp. Đối với một số người, việc "liếm" lớp sữa chua dính trên nắp hộp bằng giấy bạc đó như một thú vui, có người cho rằng nó có vị lạ, béo ngậy và là thứ ngon hơn cả phần bên trong một hộp sữa chua.

Tuy nhiên, cũng có một bộ phận người dùng cho rằng lớp sữa chua dính trên nắp hộp đó khiến họ cảm thấy vô cùng khó chịu, bỏ nó đi thì tiếc, nhưng để ăn hết thì rất phiền. 

Tin buồn cho hội

Chuyện nắp giấy bạc dính sữa chua mỗi khi mở ra luôn là vấn đề muôn thuở.

Để khắc phục điều này, công ty Meiji nổi tiếng về các mặt hàng sữa của Nhật Bản đã ứng dụng công nghệ tiên tiến vào sản phẩm của họ. Cụ thể là họ đã áp dụng công nghệ chống dính Toyal Lotus, thay vì dùng một lớp giấy bạc như thường lệ, họ đã phủ thêm một lớp mỏng vật liệu sáp nano kị nước (nano waxy hydrophobic material) hoạt động tương tự tính chất của lá sen, có khả năng chống dính trước nhiều loại chất lỏng khác nhau.

Tin buồn cho hội

Lớp giấy bạc không hề dính một tí sữa chua nào.

Cụ thể, giấy bạc được phủ vật liệu Toyal Lotus cũng tái tạo một hiệu ứng tương tự với những gai siêu nhỏ tạo thành vi cấu trúc phủ lên bề mặt để tạo một khoảng không ngăn cách giữa chất lỏng và giấy bạc. Như vậy, sữa chua sẽ không bao giờ thực sự dính được lên bề mặt giấy bạc, nó chỉ trượt đi nhẹ nhàng trên nền vi cấu trúc mà thôi.

Tin buồn cho hội

Chắc hội yêu thích sự hoàn hảo sẽ mê cái cảm giác nắp sữa chua sạch bóng như thế lắm!

Và đúng là mục đích nhà sản xuất của Meiji khi tạo ra lớp giấy bạch "sạch bong sáng bóng" vừa nhìn đã thích mắt chính là mong muốn người dùng có thể thưởng thức hộp sữa chua một cách trọn vẹn và hoàn hảo nhất, không cần phải phân vân xem có nên "liếm" cho đỡ phí không hay nên bỏ luôn.

Thực ra, công nghệ nano chống dính này đã được sử dụng từ lâu trong các sản phẩm như sơn nhà cửa, sơn xe, quần áo chống thấm nước, kính bơi, quần áo leo núi dã ngoại,... Tuy nhiên, ứng dụng vào ngành công nghiệp thực phẩm, lại đặc biệt dùng để chăm chút dành cho một hộp sữa chua nho nhỏ thì quả là một pha xử lí khá "cồng kềnh" đấy.

Tin buồn cho hội

Rõ ràng sữa chua không hề dính mà trượt đi nhẹ nhàng trên bề mặt giấy bạc.

Nhưng với hội những người đam mê nếm sữa chua dính trên nắp thì chắc chắn dòng sữa chua này sẽ không lọt vào mắt xanh của họ rồi, niềm vui mỗi khi ăn chỉ có như thế mà cũng bị "lấy" mất thì không còn gì thú vị nữa hết.

Nguồn: Leo/ Maybe You Missed This F. News.

Theo Trí Thức Trẻ

Tuổi Teen