Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Tin mới nhất về kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2020: Thi trong 2 ngày với 4 bài thi

Giáo dục 05/05/2020 - 17:05

Những thông tin mới nhất xung quanh kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2020 được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố. - Tiin.vn

Sáng nay 5/5, trong báo cáo trình bày về kế hoạch thực hiện chương trình năm học 2019-2020 và phương án tổ chức thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT, tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2020 tại Phiên họp Chính phủ thường kỳ, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đã tổng kết những nội dung quan trọng.

Đáng chú ý là kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm nay sẽ thi trong 2 ngày với 4 buổi thi (mỗi buổi 1 bài thi), thay vì 2,5 ngày với 5 buổi thi như các năm trước. Thí sinh sẽ làm 4 bài thi. Cụ thể:

Các bài thi gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 tổ hợp Khoa học Tự nhiên (gồm 3 môn: Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý và GDCD).

Đối với bài thi môn tổ hợp, mỗi bài thi có điểm toàn bài sẽ để xét công nhận tốt nghiệp THPT, điểm các môn thành phần sẽ hỗ trợ cho các mục đích khác.

Riêng thí sinh học viên GDTX sẽ thi 2 bài bắt buộc là Toán và Ngữ văn và 1 bài thi tự chọn trong 2 bài tổ hợp; thí sinh GDTX có thể dự thi thêm bài Ngoại ngữ.

Đối với thí sinh tự do tham dự kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2020 không nhằm mục đích xét công nhận tốt nghiệp THPT được dự thi các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp theo nguyện vọng cá nhân.

Tin mới nhất về kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2020: Thi trong 2 ngày với 4 bài thi - ảnh 1

Ảnh minh họa

Môn Ngữ văn thi theo hình thức tự luận trong thời gian 120 phút. Các môn còn lại theo hình thức trắc nghiệm và thời gian thi lần lượt là: Toán 90 phút; Ngoại Ngữ 60 phút; bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội và Khoa học Tự nhiên 50 phút đối với mỗi môn thi thành phần (tổng 3 môn là 150 phút).

Các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chịu trách nhiệm tổ chức kỳ thi ở địa phương mình bảo đảm an toàn, nghiêm túc. Đề thi do Bộ GD-ĐT xây dựng và cung cấp. Nội dung chủ yếu của đề thi sẽ nằm trong chương trình lớp 12, phù hợp nội dung tinh giản mà Bộ đã công bố.

Kết quả kỳ thi được các sở GD-ĐT dùng để xét công nhận tốt nghiệp THPT và được cụ thể hóa trong quy chế thi. Học sinh học hết chương trình nhưng không dự thi hoặc thi không đạt yêu cầu thì được hiệu trưởng trường THPT, hoặc giám đốc trung tâm giáo dục thường xuyên cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình THPT theo quy định của luật Giáo dục 2019.

Công tác xét tuyển ĐH-CĐ do các trường tự quyết, có thể sử dụng kết quả của kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2020 hoặc tổ chức thi riêng.

 
Học sinh, Sinh viên được miễn cước data 3G/4G và nhắn SMS, gọi điện miễn phí ra mạng di động thông thường trên Mocha tại đây!