Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Tin thế giới 24h: Hải quân Ấn Độ sẵn sàng điều tàu chiến sơ tán công dân khỏi Vùng Vịnh

Chính trị 29/04/2020 - 21:57

Tin thế giới 24h - Hải quân Ấn Độ đã đưa 3 tàu chiến vào chế độ sẵn sàng để đi đón công dân nước này đang mắc kẹt tại các nước Vùng Vịnh.

3 tàu chiến này gồm tàu INS Jalashwa đang neo tại căn cứ ở thành phố cảng Vishakhapatnam, và hai tàu đổ bộ lớp Magar đang nằm tại căn cứ của Bộ Chỉ huy hải quân miền Nam ở thành phố Kochi.

Trước đó, theo lệnh của Chính phủ Ấn Độ, hải quân và không quân nước này đã lên kế hoạch đưa tàu chiến và máy bay để đón công dân đang bị kẹt tại các nước vùng Vịnh nếu đại dịch Covid-19 vẫn tiếp diễn.

Động thái của chính phủ Ấn Độ diễn ra vào thời điểm nước này đang dừng mọi hoạt động giao thông tới ngày 3/5 trong giai đoạn phong tỏa toàn quốc thứ 2.

Hàng nghìn công dân Ấn Độ đang bị kẹt lại ở các nước Vùng Vịnh kể từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, dẫn tới việc các nước đóng cửa biên giới, dừng mọi hoạt động giao thông.

Theo bản kế hoạch này đã được trình, Hải quân Ấn Độ cho biết, lực lượng này "có thể sơ tán 1.500 công dân Ấn Độ khỏi các nước Vùng Vịnh trên 3 tàu chiến’’.

Bộ Ngoại giao Ấn Độ cũng đang tham vấn với các bang và vùng lãnh thổ liên bang trong nước để sắp xếp tiếp nhận những công dân này.