Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Tin tức 24h: Tìm thấy đoạn camera ghi hình tiến sĩ Bùi Quang Tín trước lúc tử vong

Du lịch 29/04/2020 - 19:54

Công an TPHCM đã tìm thấy 1 đoạn camera ghi hình tiến sĩ Bùi Quang Tín trước lúc rơi xuống dưới tầng trệt của chung cư New Sài Gòn.-Tin tức

Tìm thấy đoạn camera ghi hình tiến sĩ Bùi Quang Tín trước lúc tử vong

 Liên quan tới vụ "tiến sĩ Bùi Quang Tín rơi từ tầng cao chung cư New Sài Gòn (ở xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM) tử vong" như đã thông tin, chiều 29/4, nguồn tin của phóng viên cho hay, Công an TP.HCM đã tìm thấy 1 đoạn camera ghi hình tiến sĩ Bùi Quang Tín trước lúc rơi xuống dưới tầng trệt của chung cư New Sài Gòn.

Bên cạnh đó, nguồn tin từ công an cho hay cũng đã làm việc với 1 nhân chứng được cho là đã thấy tiến sĩ Bùi Quang Tín trước khi rơi xuống dưới tử vong. Đây là những cơ sở quan trọng trong quá trình điều tra cái chết của tiến sĩ Bùi Quang Tín. Tuy nhiên, cơ quan chức năng đang tiếp tục làm rõ, phối kiểm các kết quả khác về kỹ thuật hình sự để có hướng xử lý tiếp theo.

Tin tức 24h: Tìm thấy đoạn camera ghi hình tiến sĩ Bùi Quang Tín trước lúc tử vong - ảnh 3

Tin tức 24h: Tìm thấy đoạn camera ghi hình tiến sĩ Bùi Quang Tín trước lúc tử vong - ảnh 4

Công an thực nghiệm hiện trường vào chiều 28/4.

Trước đó, chiều 28/4, phía Công an TP.HCM, Viện KSND TP.HCM cùng Công an huyện Nhà Bè đã có mặt tại chung cư New Sài Gòn. Buổi thực nghiệm còn có sự tham dự chứng kiến của bà Nguyễn Thanh Bích (SN 1975, vợ tiến sĩ Bùi Quang Tín) và luật sư Nguyễn Văn Quynh (Đoàn luật sư TP.Hà Nội) - người đại diện cho gia đình tiến sĩ Tín.

Ngoài ra, công an cũng đã tiến hành mời ông Trần Việt Dũng (Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế - Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM, là chủ căn hộ của chung cư này) và ông Bùi Hữu Toàn (Hiệu trưởng Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM), ông Nguyễn Đức Trung - Phó hiệu trưởng, ông Nguyễn Anh Vũ - Trưởng phòng Tư vấn tuyển sinh và Phát triển thương hiệu, ông Lê Trung Nhân - Phó Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế; ông Ông Văn Năm - Phó trưởng phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng, ông Phùng Văn Ứng - Phó khoa Lý luận chính trị - tham gia buổi thực nghiệm điều tra.

Đây là những người đã tham gia cuộc nhậu vào chiều 5/4 với tiến sĩ Bùi Quang Tín tại căn hộ của ông Dũng. Trong buổi thực nghiệm kéo dài từ chiều 28/4 tới khuya cùng ngày, phía điều tra viên đã đóng thế tiến sĩ Bùi Quang Tín để thực nghiệm lại từng hành động, diễn biến tình tiết vụ việc nhằm phục vụ cho quá trình điều tra.

Sau khi kết thúc buổi thực nghiệm, phía công an đã yêu cầu những người tham gia ký tên, lăn tay trong buổi tối cùng ngày. Như vậy, sau hơn 20 ngày xảy ra vụ việc, phía Công an TP.HCM vẫn đang tiếp tục điều tra và chưa có quyết định khởi tố vụ án.

TP.HCM chuẩn bị cấm ô tô lưu thông trên nhiều tuyến đường

Theo Sở Giao thông Vận tải TP.HCM, từ ngày 9-5, hai tuyến đường gồm Chu Văn An (quận Bình Thạnh) và Nguyễn Văn Linh (quận 7), giao thông sẽ được điều chỉnh lại trước tình hình phức tạp hiện nay.

Cụ thể, trên tuyến đường Chu Văn An, từ 8h ngày 9-5 sẽ cấm toàn bộ ô tô lưu thông từ đường Phan Chu Trinh đến Phan Văn Trị.

Tin tức 24h: Tìm thấy đoạn camera ghi hình tiến sĩ Bùi Quang Tín trước lúc tử vong - ảnh 5

Đường Nguyễn Văn Linh (quận 7), từ ngày 9-5, giao thông cũng được điều chỉnh lại

Lộ trình thay thế khi giao thông điều chỉnh được công bố như sau:

Đường Chu Văn An -> Phan Chu Trinh -> Nơ Trang Long -> Phan Văn Trị.

Cũng theo Sở Giao thông Vận tải, nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên phần đường hỗn hợp tuyến đường Nguyễn Văn Linh (quận 7), đồng thời hạn chế ảnh hưởng đến hoạt động của người dân, doanh nghiệp, từ ngày 9-5, giao thông trên tuyến đường này cũng sẽ được điều chỉnh.

Cụ thể, trên phần đường hỗn hợp đường Nguyễn Văn Linh (đoạn từ đường Huỳnh Tấn Phát đến Quốc lộ 1) sẽ cấm ô tô tải có khối lượng chuyên chở trên 2,5 tấn lưu thông trong các khung thời gian từ 6h - 8h; từ 11h - 13h và từ 17h - 19h mỗi ngày.

Vợ chồng giám đốc công ty bị Đường "Nhuệ" dọa giết vừa được cho tại ngoại

Trưa 29-4, vừa rời khỏi trại Trại tạm giam Công an tỉnh Thái Bình, trao đổi qua điện thoại, bà Phạm Thị Quyết (SN 1967, thường trú tại tổ 4, phường Trần Lãm, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình) cho biết bà cùng chồng là ông Nguyễn Văn Lẫm (SN 1962) đã được TAND Cấp cao tại Hà Nội thay đổi biện pháp ngăn chặn từ tạm giam sang bảo lãnh để chờ xét xử phúc thẩm.

Tin tức 24h: Tìm thấy đoạn camera ghi hình tiến sĩ Bùi Quang Tín trước lúc tử vong - ảnh 6

Công ty TNHH Lâm Quyết, nơi bị cáo Nguyễn Văn Lẫm tố từng bị Đường "Nhuệ" cho đàn em chiếm đóng, đập phá 

Cụ thể, sáng cùng ngày, đại diện TAND Cấp cao tại Hà Nội trực tiếp về Trại tạm giam Công an tỉnh Thái Bình thực hiện các thủ tục công bố quyết định thay đổi biện pháp ngăn chặn từ "Tạm giam" sang biện pháp "Bảo lãnh" để chờ xét xử phúc thẩm vụ án "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản" đối với ông bà Phạm Thị Quyết và ông Nguyễn Văn Lẫm.

Theo quyết định của TAND cấp cao tại Hà Nội, ông Nguyễn Văn Lẫm và bà Phạm Thị Quyết có địa chỉ cư trú rõ ràng, có đơn bảo lãnh của anh Nguyễn Văn Hà (con trai của bị cáo), chị Bùi Thị Ngọc (con dâu), ông Nguyễn Văn Nhàn (em trai), ông Nguyễn Bá Ngọc (anh trai), đều có xác nhận của chính quyền địa phương nên TAND Cấp cao thấy không cần thiết áp dụng biện pháp ngăn chặn, thay thế bằng biện pháp "Bảo lãnh" đến khi kết thúc phiên tòa phúc thẩm.

Bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

Chiều 29/4, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (COVID-19) đã họp dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo.

Ban Chỉ đạo nhấn mạnh, đến thời điểm này cơ bản chúng ta đã đẩy lùi được dịch bệnh, đây là lúc cần tiếp tục vừa làm tốt công tác phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế-xã hội.

Tin tức 24h: Tìm thấy đoạn camera ghi hình tiến sĩ Bùi Quang Tín trước lúc tử vong - ảnh 7

Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (COVID-19) họp chiều 29/4. 

Trong những ngày nghỉ, các bộ, ngành, địa phương, lực lượng phòng, chống dịch tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm các nhiệm vụ được phân công, tập trung giải quyết các vướng mắc, bất cập để sau kỳ nghỉ 30/4 và 1/5 đưa cuộc sống trở lại bình thường trong điều kiện có nguy cơ dịch bệnh.

Tại cuộc họp, Ban Chỉ đạo đã bàn các nội dung: Bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh trong những ngày nghỉ lễ; tiếp tục ngăn chặn triệt để bên ngoài, ở bên trong thì phát hiện sớm, khoanh vùng dập dịch một cách kịp thời, hiệu quả; quản lý người xuất nhập cảnh; chuẩn bị các điều kiện để đón học sinh trở lại trường an toàn; bảo đảm du lịch an toàn; giao thông an toàn; đưa công dân nước ngoài rời Việt Nam và công dân Việt Nam về nước; hỗ trợ các nước chống dịch;…

Cụ thể, Ban Chỉ đạo yêu cầu Bộ GD&ĐT đôn đốc các tỉnh rà soát, giải quyết những vấn đề còn tồn tại, vướng mắc để học sinh trở lại trường an toàn sau kỳ nghỉ.

Theo Hà Anh (Tổng hợp) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)