Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Tổ chức lễ kết nạp đảng viên cho học sinh ưu tú

Giới trẻ 24/09/2022 - 02:31

Chiều 23/9, Chi bộ Trường Phổ thông Dân tộc nội trú (PTDTNT) đã tổ chức lễ kết nạp Đảng cho quần chúng ưu tú Nguyễn Thị Hồng Hạnh, học sinh lớp 12 năm học 2021-2022, vừa tốt nghiệp THPT năm 2022

Tổ chức lễ kết nạp đảng viên cho học sinh ưu tú - ảnh 1 ADVERTISEMENT

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Châu Đức Nguyễn Tấn Bản (bên trái); ông Đào Văn Phước, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường PTDTNT trao quyết định kết nạp Đảng và tặng hoa chúc mừng đảng viên Nguyễn Thị Hồng Hạnh.

Nguyễn Thị Hồng Hạnh sinh năm 2004, ngụ KP1, phường Hắc Dịch, TX. Phú Mỹ. Trong quá trình học tập, rèn luyện và tu dưỡng đạo đức, Hạnh đã đạt nhiều thành tích xuất sắc, nổi bật: 12 năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi, hạnh kiểm tốt; tích cực tham gia các phong trào hoạt động của Đoàn trường và vừa trúng tuyển vào Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu.

Với những thành tích đó, Nguyễn Thị Hồng Hạnh đã được kết nạp vào hàng ngũ của Đảng ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Tổ chức lễ kết nạp đảng viên cho học sinh ưu tú - ảnh 2

Video đang HOT

Anh Trần Thanh Tú, Phó Bí thư Đoàn trường tặng hoa chúc mừng đảng viên mới.

Trường PTDTNT có 58 cán bộ quản lý, giáo viên và người lao động. Chi bộ Trường có 32 đảng viên. Thời gian qua, cùng với việc dạy tốt – học tốt, nhà trường luôn coi trọng công tác bồi dưỡng, rèn luyện học sinh trở thành học sinh gương mẫu, công dân có ích; tạo môi trường thuận lợi để các em cống hiến, trưởng thành.

ADVERTISEMENT

Đà Nẵng linh hoạt triển khai mô hình dạy-học “2 trong 1”

Tổ chức lễ kết nạp đảng viên cho học sinh ưu tú - ảnh 3

Trường THCS Cao Thắng lắp đặt trang thiết bị để tổ chức dạy-học song song vừa trực tuyến, vừa trực tiếp.

Từ trường THCS Cao Thắng

Phóng viên có mặt tại lớp 9/4 trường THCS Cao Thắng (Q.Sơn Trà) đúng lúc các em đang học tiết cuối môn Vật lý của cô Nguyễn Thị Nhung, giáo viên chủ nhiệm (GVCN) dạy.

Khác 3 tiết học trực tiếp trước đó, tiết học này, HS lớp 9/4 được nghe cô giáo giảng bài qua thiết bị được kết nối với màn hình đặt cạnh bảng ghi bài giảng của GV. Không khí giờ học không vì thế mà kém phần sôi nổi. Chia sẻ cảm xúc khi được học trực tuyến dưới hình thức "2 trong 1" này, em Ngô Thị Hồng Nhung (HS lớp 9/4) - nhà ở vùng Cam, chưa thể đến trường phấn khởi nói: "Vừa được thấy không khí lớp học, vừa được thấy thầy cô giáo giảng bài trên bục giảng, em cảm thấy như đang ngồi học trên lớp nên có khí thế học tập hơn so với học trực tuyến đơn thuần". GVCN Nguyễn Thị Nhung nhận xét thêm: "Từ khi nhà trường triển khai việc dạy-học kết hợp 2 trong 1, tôi thấy HS có vẻ hào hứng, tiếp thu bài tích cực hơn do được tương tác nhiều hơn".

ADVERTISEMENT

Qua bà Nguyễn Thị Bích Ngọc- Hiệu trưởng trường THCS Cao Thắng, được biết, trước diễn biến phức tạp về tình hình dịch bệnh trên địa bàn TP nói chung, Q.Sơn Trà nói riêng, nhà trường đã chủ động lắp đặt tại mỗi lớp học một camera (hoặc webcam có độ phân giải lớn- tùy thuộc vào thiết bị màn hình được lắp đặt tại mỗi phòng học- P.V) quay về phía lớp để HS hoặc GV vì lý do nào đó không thể đến trường dạy-học trực tiếp có thể nhìn thấy rõ quang cảnh cả lớp học. Cũng theo hiệu trưởng Bích Ngọc, để đảm bảo đường truyền trong suốt quá trình dạy học, nhà trường đã kéo mạng cố định đến từng lớp học. Tuy mới triển khai nên chưa thể khẳng định hiệu quả của mô hình này như thế nào, nhưng qua khảo sát bước đầu thì thấy HS có vẻ hào hứng hơn khi học trực tuyến đơn thuần.

Ngoài trường THCS Cao Thắng, được biết, một số trường THCS trên địa bàn Q.Sơn Trà cũng bắt đầu triển khai mô hình dạy học "2 trong 1" từ đầu tuần này. Tùy theo điều kiện cơ sở vật chất của mỗi trường, việc lắp đặt thêm thiết bị để phục vụ cho việc tổ chức mô hình song song của mỗi trường có khác nhau. Theo ông Võ Trung Minh- Trưởng Phòng GD-ĐT Q.Sơn Trà, mô hình dạy-học "2 trong 1" này đã được một số địa phương trên cả nước triển khai thực hiện. Vì thế, Phòng đã hướng dẫn cho các trường nghiên cứu học hỏi để áp dụng nhằm tạo điều kiện cho HS vì nhiều lý do chưa thể đến trường vẫn có thể giao lưu, tương tác với thầy cô và các bạn trên lớp cũng như được hưởng không khí, cảm giác như đang trong lớp học. Việc tổ chức dạy-học song song "2 trong 1" này được các trường THCS trên địa bàn quận thực hiện từ đầu tuần.

"Theo yêu cầu của Phòng, các trường TH và THCS nghiên cứu sử dụng nguồn kinh phí trong năm 2021 của trường mình để chủ động lắp đặt các thiết bị phục vụ việc dạy- học theo mô hình song song này. Tùy theo điều kiện và tận dụng trên thiết bị hiện có, các trường bổ sung thêm thiết bị để triển khai thực hiện mô hình dạy học này. Có trường chỉ lắp đặt mức tối thiểu, có trường thì đầu tư nhiều để triển khai cho nhiều lớp... Sau đó, các trường đánh giá hiệu quả triển khai và báo cáo cho Phòng. Trên cơ sở đó, Phòng sẽ tham mưu cho UBND Q.Sơn Trà triển khai đại trà nhân rộng nếu có hiệu quả", ông Võ Trung Minh cho hay.

ADVERTISEMENT

Tổ chức lễ kết nạp đảng viên cho học sinh ưu tú - ảnh 4 ADVERTISEMENT

Lớp học song song hai trong một tại trường THCS Lý Thường Kiệt.

Đến nhiều trường cùng triển khai

Không riêng gì Sơn Trà, một số trường THCS ở các địa bàn khác như Hải Châu, Thanh Khê, Ngũ Hành Sơn cũng triển khai mô hình dạy-học này.

Tùy theo điều kiện mỗi trường có cách tổ chức khác nhau. Đơn cử như trường THCS Lý Thường Kiệt (một trong hai trường THCS trên địa bàn Q.Hải Châu triển khai mô hình này), chỉ bố trí mỗi khối lớp một phòng học vừa trực tiếp vừa trực tuyến, bởi số lượng HS ở vùng cam, vùng đỏ không nhiều. Chủ yếu HS chưa đến trường do cha mẹ chưa an tâm. "Do đường truyền và điều kiện về cơ sở vật chất, nên nhà trường chỉ tổ chức ở mỗi khối lớp 1 lớp học trực tiếp kết hợp trực tuyến và chỉ có 1 camera quay hướng về phía bục giảng. Tuy không thấy được khung cảnh toàn lớp, nhưng các em ở nhà vẫn nghe được các bạn phát biểu bài cũng như nghe tiếng thầy cô giảng bài và vẫn tương tác được với thầy cô, bạn bè", bà Nguyễn Thị Minh, Hiệu trưởng trường THCS Lý Thường Kiệt cho hay.

ADVERTISEMENT

Tương tự Trường THCS Chu Văn An (Q. Thanh Khê) cũng bố trí mỗi khối lớp 1 phòng học kết hợp hai trong một như trường THCS Lý Thường Kiệt. "Do số HS không đến trường của mỗi khối lớp không nhiều, tầm từ 15 dưới 20 em/ khối lớp nằm rải rác ở các lớp, nên những HS này học chung thời khóa biểu. Ngoài ra, GVBM còn soạn bài giảng gửi trên kho học liệu của trường. Các em có thể vào đó để tìm hiểu thêm"-bà Lê Thị Hồng Chinh - Hiệu trưởng trường THCS Chu Văn An cho hay.

Bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Phó Phòng phụ trách Phòng GD-ĐT Q.Thanh Khê, cho biết, toàn quận có 10 trường THCS, trong đó có 4 trường tổ chức lớp dạy- học trực tuyến riêng dành cho HS khối lớp 8, 9 chưa đến trường; 6 trường còn lại kết hợp mô hình dạy học song song "2 trong 1".

Học chính, học thêm online cả buổi tối, cuối tuần, trẻ không bị áp lực mới là bất thường! Vừa ngồi cả buổi sáng trước máy tính để học chương trình chính khóa, nhiều học sinh quay cuồng vì vẫn phải học thêm buổi tối, ngày cuối tuần online Học trực tuyến (online) vẫn là lựa chọn duy nhất trong thời điểm dịch Covid-19 vẫn tiếp tục...

Chia sẻ