Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu TẾT
2022
Đang mở bán https://www.vetau247.com

Toàn cảnh lễ ra mắt phương pháp P2P Proactive và ứng dụng mô hình C-H-O vào khóa học trực tuyến

Giải trí 15/01/2022 - 14:33

Ngày 12/01/2022, trung tâm Anh Ngữ Alibaba English đã tiến hành buổi lễ ra mắt phương pháp P2P Proactive và ứng dụng mô hình C-H-O vào khóa học trực tuyến.

Toàn cảnh lễ ra mắt phương pháp P2P Proactive và ứng dụng mô hình C-H-O vào khóa học trực tuyến - ảnh 1

Lễ ra mắt phương pháp và mô hình học mới của Alibaba

Tham dự buổi lễ ra mắt có sự hiện diện của Ths Sam - Thạc sĩ, chuyên gia ngôn ngữ đến từ Anh Quốc, Ths Megan - Thạc sĩ, chuyên gia phát triển ngôn ngữ, cố vấn đào tạo trung tâm Anh Ngữ Alibaba 

Về phía ban lãnh đạo của công ty bao gồm anh Ngô Xuân Thắng - CEO & Founder Alibaba English Việt Nam, anh Nguyễn Công Hiệp - Phó Giám Đốc Alibaba English Việt Nam, trưởng phòng nhân sự và đào tạo cũng như sự tham gia của các bạn học viên ưu tú tại trung tâm.

Toàn cảnh lễ ra mắt phương pháp P2P Proactive và ứng dụng mô hình C-H-O vào khóa học trực tuyến - ảnh 2

CEO Ngô Xuân Thắng và phó giám đốc Nguyễn Công Hiệp

Mở đầu chương trình, MC Thúy Quỳnh đã nói lên thực trạng và khó khăn của các bạn sinh viên đang gặp phải trong quá trình học trực tuyến ở hiện tại. 90% việc dạy và học đã chuyển sang trực tuyến và đi kèm theo đó là những vấn để mà hình thức học này mang lại, điển hình theo khảo sát thì có tới 80% các bạn học sinh, sinh viên phản hồi rằng việc học trực tuyến không hiệu quả bằng việc học trực tiếp.

Sau đó CEO Alibaba English - anh Ngô Xuân Thắng và anh Nguyễn Công Hiệp - phó giám đốc Alibaba English giới thiệu chi tiết về phương pháp P2P Proactive cũng như mô hình C-H-O (Class Home Online coaching). Một lộ trình học phù hợp nhất với việc học trực tuyến, vượt qua rào cản tương tác giữa người dạy và người học khi trên lớp sẽ chỉ tập trung vào những kiến thức trọng tâm nhất, kèm theo đó là những trò chơi, câu đố và bài tập áp dụng theo khuynh hướng giải trí sẽ giúp người học luôn được tương tác với người dạy và ko bị nhàm chán khi học. Việc kết hợp với mô hình C-H-O và phương pháp P2P Proactive đã giúp cả người dạy và người học truyền tải và tiếp thu kiến thức một cách dễ dàng, thoải mái mà không bị gò bó.

Mô hình C-H-O viết đầy đủ là Class-Home-Online Coaching. Người học sẽ tiếp thu kiến thức trên lớp cùng với giảng viên (Class), ôn luyện và làm bài tập thực hành tại nhà (Home) và được kèm cặp, giải đáp vào mỗi buổi coaching cuối tuần cùng với chính giảng viên của mình (Online coaching). Việc kết hợp cả 3 môi trường học cùng 1 lúc với sự chủ động của người học và sự tương tác cao nhất giữa người dạy và người học sẽ giúp học viên luôn được tiếp xúc với kiến thức 1 cách thực tế và rõ ràng nhất. Với phương pháp học này, người học không còn lo việc thiếu tương tác với người dạy cũng như ko được giải đáp kịp thời.

Toàn cảnh lễ ra mắt phương pháp P2P Proactive và ứng dụng mô hình C-H-O vào khóa học trực tuyến - ảnh 3

Phương pháp và mô hình học hoàn toàn mới lạ nhưng đầy hiệu quả

Phương pháp dạy P2P Proactive- tức là tương tác chủ động giữa cả người dạy và người học. Học viên có thể thắc mắc và đặt câu hỏi bất cứ lúc nào cần cho giảng viên và giảng viên sẽ chủ động gọi facetime để giải đáp thắc mắc cho người học. Sự chủ động của cả 2 phía sẽ giúp cho việc học đạt hiệu quả cao nhất.

Ngoài ra, phương pháp học của Alibaba là Flipped Classroom (Lớp học ngược) tức người học được cung cấp các chủ đề về kiến thức cho buổi học tới và cần nghiên cứu trước ở nhà, sau đó khi đến buổi học sau, các học viên sẽ cùng trao đổi với nhau về kiến thức, lúc này giảng viên sẽ đóng vai là người giải đáp các thắc mắc cho học viên. Phương pháp này giúp cho người học rèn luyện được tính tự giác và chủ động trong việc học.

Phát biểu trong lễ ra mắt, Thạc sĩ Megan - Cố vấn đào tạo Alibaba đã phân tích rõ hơn về mô hình C-H-O, việc học sẽ được diễn ra ở 3 môi trường: lớp học, ở nhà và hỗ trợ trực tuyến. Điều này sẽ liên tục giúp học viên tương tác với người và luôn được hỗ trợ kịp thời. Về phương pháp P2P Proactive, cả người dạy và người học đều sẽ được chủ động.

Toàn cảnh lễ ra mắt phương pháp P2P Proactive và ứng dụng mô hình C-H-O vào khóa học trực tuyến - ảnh 4

ThS Megan - Chuyên gia, cố vấn đào tạo Alibaba (bên trái)

Toàn cảnh lễ ra mắt phương pháp P2P Proactive và ứng dụng mô hình C-H-O vào khóa học trực tuyến - ảnh 5

ThS Sam - Chuyên gia ngôn ngữ đến từ Anh Quốc (bên trái)

Với kinh nghiệm làm việc trong ngành giáo dục 10 năm, ThS Sam đánh giá sản phẩm đào tạo kèm theo mô hình và phương pháp học của trung tâm rất mới lạ ở Việt Nam nhưng đã được nhiều nền giáo dục trên thế giới áp dụng và đạt hiệu quả cao, đây thực sự là một phương pháp mang tính thực tế cao. Thực trạng đã chỉ ra người học trực tuyến gặp những vấn đề gì, tuy nhiên với những điều mà các bạn đang xây dựng và phát triển, anh tin rằng đây là một phương pháp và mô hình cực kỳ hiệu quả với việc học trực tuyến ở Việt Nam giống như nhiều nơi trên thế giới. Khi xu thế đang chuyển dần sang trực tuyến và online thì lời khuyên của anh dành cho các trung tâm giáo dục là nên áp dụng phương pháp và mô hình này vào chương trình đào tạo và chúng ta sẽ thấy bất ngờ về sự hiệu quả của nó.

Đặc biệt, lễ ra mắt còn chào đón sự có mặt của các bạn học viên ưu tú đến từ trung tâm. Các bạn đã có những chia sẻ khó khăn từng gặp phải khi học trực tuyến tại một số môi trường bên ngoài và cảm nhận khi được trải nghiệm phương pháp học mới tại trung tâm. 

Toàn cảnh lễ ra mắt phương pháp P2P Proactive và ứng dụng mô hình C-H-O vào khóa học trực tuyến - ảnh 6
Toàn cảnh lễ ra mắt phương pháp P2P Proactive và ứng dụng mô hình C-H-O vào khóa học trực tuyến - ảnh 7

Các bạn học viên ưu tú đến từ trung tâm

Lễ ra mắt khép lại bằng phần chụp ảnh lưu niệm với nhiều kỳ vọng vào kết quả tích cực mà khóa học sẽ mang lại.

Toàn cảnh lễ ra mắt phương pháp P2P Proactive và ứng dụng mô hình C-H-O vào khóa học trực tuyến - ảnh 8

Chụp ảnh lưu niệm

Tìm hiểu về hoá học tại Alibaba, tại: https://alibabaenglish.edu.vn/

Tham gia Group: https://www.facebook.com/groups/AlibabaEnglishClub

Fanpage: https://www.facebook.com/AlibabaEnglishCenter