Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Tổng giám đốc mới của Oceanbank là ai?

Kinh tế 24/11/2022 - 23:40

Trước khi trở thành Tổng giám đốc OceanBank, ông Trần Trung Dũng từng đảm nhiệm chức Phó Tổng Giám đốc Ban điều hành Oceanbank, Phó Giám đốc VietinBank Hoàng Mai.

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước vừa ký quyết định bổ nhiệm ông Trần Trung Dũng - Phó Tổng Giám đốc phụ trách Ban điều hành OceanBank giữ chức vụ thành viên Hội đồng Thành viên kiêm Tổng Giám đốc OceanBank.

Trước khi về dẫn dắt OceanBank, ông Dũng từng đảm nhiệm chức Phó Giám đốc VietinBank Hoàng Mai. Đến tháng 5/2015, ông Dũng được bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc Oceanbank sau khi ngân hàng này được Ngân hàng Nhà nước mua lại với giá 0 đồng.

Trước đó, ông Đỗ Thanh Sơn Chủ tịch Hội đồng thành viên OceanBank đã chuyển sang làm Phó tổng giám đốc VietinBank trong thời hạn 5 năm, bắt đầu từ ngày 11/10.

Từ đầu năm 2022, Ngân hàng Nhà nước đã thúc đẩy việc tái cơ cấu ngân hàng yếu kém theo đề án đã được Bộ Chính trị phê duyệt theo hướng sẽ chuyển giao bắt buộc các ngân hàng 0 đồng cho các tổ chức tín dụng lớn có năng lực tái cơ cấu ngân hàng.

Tổng giám đốc mới của Oceanbank là ai? - ảnh 1

Chân dung ông Trần Trung Dũng - Tổng Giám đốc OceanBank.

Sau đó, Ngân hàng Nhà nước đã bổ nhiệm ông Ngô Anh Tuấn, thành viên HĐQT, Tổng giám đốc OceanBank giữ chức vụ Chủ tịch HĐTV OceanBank và giao ông Trần Trung Dũng, trong thời gian hoàn thiện thủ tục bổ nhiệm chức danh Tổng giám đốc sẽ phụ trách Ban điều hành tại OceanBank.

Một loạt động thái thay đổi nhân sự cấp cao tại OceanBank diễn ra trong bối cảnh ngân hàng này được cho là sắp về với Ngân hàng Quân đội (MB - HoSE: MBB). Theo đó, mới đây, lãnh đạo của MB đã tham dự hội nghị triển khai nhiệm vụ kinh doanh của OceanBank năm nay.

Ông Lưu Trung Thái, Phó Chủ tịch MB nói rằng việc hợp tác với OceanBank vừa là nhiệm vụ chính trị, vừa là cơ hội của MB. Theo lộ trình của Ngân hàng Nhà nước mà Chính phủ đã cho phép, MB sẽ phối hợp cùng OceanBank kiểm tra, hệ thống dữ liệu và xây dựng phương án trình Chính phủ.

Tác giả: Lê Thanh Hồng