Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Tổng quan về Call of Duty: Warzone: Luồng gió mới của dòng game Battle Royale

Giải trí 19/04/2020 - 21:25

Phần game mới nhất của series Call of Duty: Modern Warfare 2019 được xem là cứu cánh kịp thời khi các tựa game Battle Royale bắt đầu có dấu hiệu lụi tàn. - Tiin.vn

Những năm gần đây, các tựa game Battle Royale (bắn súng sinh tồn) khá được ưa chuộng trên mọi nền tảng. Nổi bật nhất phải nhắc đến PUBG, Fortnite hay Rules of Survival,… song việc không có những biện pháp khống chế hiện trạng 'hack-cheat' triệt để cùng với đó là hướng phát triển không đáp ứng được nhu cầu của game thủ khiến họ dần mất đi một lượng không nhỏ những người chơi trung thành thậm chí là bị lãng quên bởi các thể loại game khác.

Tổng quan về Call of Duty: Warzone: Luồng gió mới của dòng game Battle Royale - ảnh 1

Call of Duty: Warzone được xem là cứu cánh cho dòng game Battle Royale.

Trong thời điểm Battle Royale đứng trước lằn ranh nguy hiểm, Call of Duty: Warzone xuất hiện như một động thái cứu vãn phần nào thể loại này của Activision. Những gì mà phần game này mang lại đã đáp ứng được hầu hết những mong mỏi của game thủ về sự thay đổi mà các tựa game bắn súng sinh tồn cần cải thiện.

Về cơ bản, Warzone là phần chơi mới nằm trong series Call of Duty: Modern Warfare được phát hành miễn phí hồi đầu tháng 3 năm nay với hai mode chơi chính là Battle Royale và Plunder. 

Với Battle Royale, bên cạnh khởi đầu quen thuộc thông qua việc đáp dù xuống khu vực mình muốn, sẽ có tất cả 150 người chơi trên bản đồ thay vì 100 như các tựa game cùng thể loại khác. Ngoài ra sự mới mẻ đến từ những thay đổi về cơ chế 'knock-giết' cũng làm hài lòng phần lớn tín đồ của tựa game này.

Tổng quan về Call of Duty: Warzone: Luồng gió mới của dòng game Battle Royale - ảnh 2

Vẫn là khởi đầu với chiếc máy bay quen thuộc.

Nếu chẳng may bị 'confirm' khi chơi duo, trio và squad mà vẫn còn đồng đội, bạn sẽ được đưa xuống khu vực ngục tù nơi game thủ cần phải tiêu diệt được một người chơi khác để dành lấy cơ hội sống sót trở lại.

Nếu vẫn tiếp tục nằm xuống tại đây, cơ hội cuối cùng sẽ là mua mạng sống bằng lượng tiền kiếm được trong game, hoặc bạn sẽ chính thức trở thành kẻ bại trận. Ngoài ra cơ hội tái sinh chỉ có 1 lần duy nhất do đó nếu bị kẻ địch tiêu diệt đến lần thứ 2, mọi thứ sẽ chấm hết.

Tổng quan về Call of Duty: Warzone: Luồng gió mới của dòng game Battle Royale - ảnh 3

Cơ hội sống sót vẫn còn nếu bạn chiến thắng thắng kẻ địch trong ngục tù.

Tương tự Battle Royale song Plunder lại là chế độ chơi có thiên hướng 'thủ thành' và tìm kiếm mục tiêu nhiều hơn khi hướng người chơi tập trung vào việc kiếm tiền và tài nguyên. Đây là những thứ game thủ thu lượm được quanh bản đồ hoặc có được nếu hạ gục kẻ địch.

Khi sở hữu lượng tiền định mức 1.000.000 USD, người chơi sẽ kích hoạt cơ chế Overtime 3 phút (x2 số tiền nhận được). Round đấu sẽ kết thúc sau 30 phút và đội dành được nhiều tiền nhất sẽ có được chiến thắng.

Tổng quan về Call of Duty: Warzone: Luồng gió mới của dòng game Battle Royale - ảnh 4

Bản đồ rộng lớn với sức chứa 150 người.

Bản đồ cũng là khía cạnh được nhà phát hành thay đổi rất nhiều. Mọi thứ sẽ được gom chung vào 1 'map' lớn, chia thành 5 địa điểm với tất cả 45 khu vực cùng 335 công trình các loại. Nó được thiết kế rộng rãi hơn khá nhiều khi lượng người chơi được gia tăng gấp rưỡi so với phần lớn các tựa game khác. Ngoài ra, việc chi tiết hóa các khu vực (có thể zoom cận cảnh) sẽ giúp người chơi có cho mình sự chuẩn bị và hướng 'call team' chính xác hơn.

Hệ thống vũ khí cũng là điểm cộng mà tựa game này có được. Sự đa dạng, phong phú về các dòng súng, việc phân chia độ hiếm/sức mạnh của từng loại theo màu sắc giúp người chơi dễ dàng loot đồ và lựa chọn.

Vì là một phần trong series Call of Duty nên những vật dụng, trang bị quen thuộc như Drone (flycam), lá chắn,… cũng sẽ xuất hiện trong suốt quá trình chơi game, mở ra các cách tiếp cận cũng như chiến thuật chơi mới. Bên cạnh đó, hệ thống 'skin' (vỏ súng) cũng là yếu tố làm hài lòng khá nhiều người chơi sau khi trải nghiệm phiên bản Beta.

Tổng quan về Call of Duty: Warzone: Luồng gió mới của dòng game Battle Royale - ảnh 7

Hệ thống vũ khí, ngoại trang vô cùng bắt mắt.

Nói qua về đồ họa, sự chi tiết và sinh động chính là đặc trưng của phần lớn các phần game trong series này. Chuyển động mượt mà, chân thật trong từng bước di chuyển và đường đạn không chỉ tối ưu hóa đặc trưng góc nhìn thứ nhất của tựa game mà còn giúp người chơi nhập tâm hơn vào trận đấu của mình.

Dù vậy, ưu điểm này lại kéo theo một rào cản lớn với game thủ khi yêu cầu về cấu hình máy cùng dung lượng ổ đĩa tương đối cao (80-100GB), do đó người chơi sẽ cần phải sở hữu một dàn máy khủng nếu muốn trải nghiệm trọn vẹn tựa game này.

Tổng quan về Call of Duty: Warzone: Luồng gió mới của dòng game Battle Royale - ảnh 8

Đồ họa của Call of Duty: Warzone khá chi tiết, song đó lại là rảo cản với game thủ.

Kết lại, dù là một tựa game nặng và khá kén thiết bị song điều đó cũng không thể phủ nhận sức hút của Call of Duty nói chung và Warzone nói riêng đến cộng đồng game thủ. Trong tương lai, phần game mới nhất được Activision phát hành hoàn toàn có thể giúp Battle Royale trở lại thời kì đỉnh cao.