Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu TẾT
2022
Đang mở bán https://www.vetau247.com

Tổng thống Argentina sẽ thăm Nga, Trung Quốc

Xã hội 15/01/2022 - 18:57

Phóng viên TTXVN tại Argentina dẫn thông báo từ Văn phòng Tổng thống nước này cho biết Tổng thống Alberto Fernandez sẽ thăm chính thức Trung Quốc và tham dự lễ khai mạc Thế vận hội mùa Đông diễn ra ngày 4/2 tới tại Bắc Kinh

Tổng thống Argentina sẽ thăm Nga, Trung Quốc - ảnh 1
Tổng thống Argentina Alberto Fernandez. Ảnh: AFP/TTXVN

Tại Bắc Kinh, nhà lãnh đạo Argentina sẽ có cuộc hội đàm với Chủ tịch nước chủ nhà Trung Quốc Tập Cận Bình về thúc đẩy Quan hệ đối tác chiến lược toàn diện mà hai bên đã ký kết từ năm 2014. Hiện Trung Quốc là đối tác thương mại lớn thứ hai của Argentina, sau Brazil.

Trước khi tới Trung Quốc, Tổng thống Fernandez dự kiến sẽ dừng chân ở thủ đô Moskva của Nga trong 2 ngày và có cuộc hội đàm với người đồng cấp Vladimir Putin về quan hệ song phương cũng như hợp tác về vaccine phòng COVID-19, đầu tư và khoa học kỹ thuật.

Tổng thống Argentina tự nguyên quyên góp tiền lương sau bê bối mở tiệc

Đây được coi là hình phạt cho hành vi gây tranh cãi của nhà lãnh đạo này trong năm 2020.

Tổng thống Argentina sẽ thăm Nga, Trung Quốc - ảnh 2
Tổng thống Argentina Alberto Fernandez. Ảnh: Getty Images

Hãng tin Bloomberg (Mỹ) cho biết vào ngày 26/8, Tổng thống Alberto Fernandez đã trình diện trước thẩm phán liên bang do vấn đề liên quan đến bê bối tổ chức tiệc trong giai đoạn phong tỏa nghiêm ngặt để phòng chống lây lan dịch COVID-19. Công tố viên liên bang đã mở cuộc điều tra sơ bộ về vấn đề này.

Vào tháng 7/2020, Tổng thống Fernandez đã tổ chức một bữa tiệc sinh nhật cho đệ nhất phu nhân Fabiola Yanez trong thời gian cao điểm Argentina thực hiện quy định cách ly nghiêm ngặt phòng chống COVID-19.

Đến tháng 8 này, một bức ảnh về bữa tiệc bỗng rò rỉ khiến công chúng phản đối đối kịch liệt. Trong bức ảnh là Tổng thống Fernandez cùng phu nhân Fabiola Yanez và nhiều người khác không đeo khẩu trang cùng đứng quanh một chiếc bàn.

Tổng thống Fernandez ban đầu nói rằng ông buồn vì những gì đã xảy ra đồng thời nhấn mạnh chính phu nhân Yanez đã lên kế hoạch cho bữa tiệc. Các video từ bữa tiệc sinh nhật sau đó cũng bị rò rỉ.

"Như đã bày tỏ, tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm về những gì đã xảy ra ở dinh thự Olivos", Tổng thống Fernandez viết trong tài liệu gửi đến tòa án. Olivos là dinh thự của Tổng thống ở ngoại ô Buenos Aires.

Theo Bloomberg, khó có khả năng Tổng thống Fernandez sẽ bị kết án nhưng vụ việc có thể gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử sơ bộ giữa nhiệm kỳ diễn ra vào ngày 12/9.

Trung Quốc phong tỏa thành phố thứ 3 Ngày 28/10, Trung Quốc đã phong tỏa thành phố Hắc Hà, thuộc tỉnh Hắc Long Giang, với khoảng 6 triệu dân, sau khi ghi nhận 1 ca mắc COVID-19. Đây là thành phố thứ 3 ở Trung Quốc áp đặt lệnh phong tỏa. Nhân viên y tế lấy...

Chia sẻ