Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Tổng thống Iran yêu cầu Mỹ tôn trọng cam kết về thỏa thuận hạt nhân

Thế giới 23/09/2022 - 21:27

Về triển vọng các cuộc đàm phán, Tổng thống Iran Ebrahim Raisi cho rằng quyền quyết định đang nằm ở phía Mỹ và Washington cần ra quyết định hành động một cách đúng đắn, dựa trên các cam kết.

Tổng thống Iran yêu cầu Mỹ tôn trọng cam kết về thỏa thuận hạt nhân - ảnh 1 Tổng thống Iran Ebrahim Raisi phát biểu tại Khóa 77 Đại hội đồng Liên hợp quốc ở New York, Mỹ ngày 21/9/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Hãng tin IRNA của Iran ngày 23/9 dẫn lời Tổng thống nước này Ebrahim Raisi tuyên bố nếu Mỹ thực hiện các cam kết, bao gồm dỡ bỏ cấm vận và không phá vỡ các thỏa thuận đã ký, thì việc khôi phục Thỏa thuận hạt nhân 2015 là có thể.

Ông Raisi nêu nhận định trên tối 22/9 bên lề Hội nghị lần thứ 77 Đại hội đồng Liên hợp quốc đang diễn ra ở New York, Mỹ.

Về triển vọng các cuộc đàm phán, nhà lãnh đạo Iran cho rằng quyền quyết định đang nằm ở phía Mỹ và Washington cần ra quyết định hành động một cách đúng đắn, dựa trên các cam kết.

[Iran nhấn mạnh vai trò của Mỹ trong việc khôi phục thỏa thuận hạt nhân]

Thỏa thuận hạt nhân Iran (JCPOA) được các bên ký kết năm 2015, đến năm 2018 bị cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đơn phương bác bỏ, đồng thời áp đặt cấm vận đối với Tehran.

Các cuộc đàm phán nối lại thỏa thuận này được xúc tiến kể từ tháng 4/2021, nhưng liên tục thất bại./.

(Vietnam+)