Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Tổng thống Putin nói Nga đang "kiểm soát hoàn toàn Covid-19"

Thế giới 20/04/2020 - 06:56

(Dân trí) - Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng, nhờ nỗ lực của cả nước, Nga đang kiểm soát được hoàn toàn cuộc khủng hoảng Covid-19.

Tổng thống Putin nói Nga đang

Tổng thống Nga Vladimir Putin (Ảnh: TASS)

“Toàn bộ chính quyền các cấp đều làm việc kịp thời, có tổ chức, có trách nhiệm. Tình hình (dịch Covid-19) đang được kiểm soát hoàn toàn. Toàn xã hội đồng lòng trước mối đe dọa chung”, Tổng thống Putin nói trong video chúc mừng Lễ phục sinh của Nhà thờ chính thống Nga ngày 19/4.

Theo Reuters, người đứng đầu chính phủ Nga cũng nói rằng, Nga hiện có đầy đủ nguồn lực cần thiết để ứng phó đại dịch. "Để làm được như vậy, như tôi đã nói, chúng ta có mọi thứ: một nền kinh tế mạnh mẽ, năng lực khoa học, trang thiết bị cần thiết và cơ sở chuyên nghiệp cao trong lĩnh vực y tế", ông Putin nói.

Bình luận trên được đưa ra trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 tại Nga liên tục tăng kỷ lục những ngày gần đây. Nga ghi nhận thêm hơn 6.000 ca mắc Covid-19 trong ngày 19/4, nâng tổng số người nhiễm bệnh tại nước này lên hơn 42.800 ca. Số ca tử vong do Covid-19 tại Nga là 361 ca, tương đối thấp so với các nước khác có số người mắc bệnh tương đương. Thủ đô Moscow là khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất với hơn 24.000 ca mắc bệnh và 176 ca tử vong.

Số người mắc Covid-19 tại Nga chỉ bắt đầu tăng mạnh từ tháng 4 và được cho là do giới chức y tế nước này bắt đầu mở rộng xét nghiệm. Tính đến ngày 19/4, Nga đã thực hiện được tổng cộng 1,94 triệu xét nghiệm Covid-19.

Hãng tin RIA dẫn lời phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 19/4 cho biết, các dấu hiệu xuất hiện vào tuần tới có thể sẽ cho thấy số ca nhiễm mới bắt đầu giảm.

Minh Phương
Theo Reuters