Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ gửi thư cho người đồng cấp Mỹ Donald Trump

Thế giới 29/04/2020 - 17:41

Bức thư được gửi đến Mỹ ngày 28/4 cùng chuyến hàng thiết bị y tế của Thổ Nhĩ Kỳ, trong đó có đồ bảo hộ và khẩu trang, nhằm giúp đồng minh trong tổ chức NATO ngăn chặn sự bùng phát của COVID-19.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ gửi thư cho người đồng cấp Mỹ Donald Trump - ảnh 1 Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, trong bức thư gửi người đồng cấp Mỹ Donald Trump, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đã bày tỏ hy vọng Quốc hội Mỹ sẽ hiểu rõ hơn về tầm quan trọng chiến lược của quan hệ hai nước, dựa trên tình đoàn kết và sẻ chia trong bối cảnh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Bức thư trên được gửi đến Mỹ ngày 28/4 cùng chuyến hàng thiết bị y tế của Thổ Nhĩ Kỳ, trong đó có đồ bảo hộ và khẩu trang, nhằm giúp đồng minh trong tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) này ngăn chặn sự bùng phát của dịch COVID-19.

[Thổ Nhĩ Kỳ, Ba Lan và Romania họp trực tuyến về COVID-19]

Trong bức thư do Phủ Tổng thống ở Ankara công bố ngày 29/4, Tổng thống Erdogan viết: "Tôi hy vọng rằng giai đoạn sắp tới, trên tinh thần đoàn kết mà chúng ta đã thể hiện trong đại dịch, Quốc hội và truyền thông Mỹ sẽ hiểu rõ hơn về tầm quan trọng chiến lược của quan hệ của chúng ta."

Ông hy vọng Quốc hội và truyền thông Mỹ hành động theo cách mà "cuộc chiến chung của chúng ta nhằm giải quyết các vấn đề chung đòi hỏi."

Quốc hội Mỹ từng đe dọa áp đặt trừng phạt đối với Thổ Nhĩ Kỳ do Ankara mua hệ thống phòng không S-400 của Nga, song tình hình dịch COVID-19 đã làm trì hoãn kế hoạch kích hoạt hệ thống vũ khí này do Thổ Nhĩ Kỳ phải tập trung chống dịch./.

(Vietnam+)