Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Tổng thống Trump nổi giận giữa họp báo ở Nhà Trắng

Thế giới 20/04/2020 - 07:41

Thay vì trả lời trực tiếp câu hỏi, tổng thống Mỹ dùng lời lẽ chỉ trích hoặc miệt thị phóng viên, điều đã trở nên bình thường trong các cuộc họp báo tại Nhà Trắng.

Một phóng viên của CNN đặt câu hỏi tại sao tổng thống thấy cần thiết phải trình chiếu những đoạn video ca ngợi phản ứng của ông trước dịch bệnh trong cuộc họp báo hôm 19/4. Ông Trump tỏ ra không vui với câu hỏi: "Bạn là đồ tin giả, bạn là CNN", ông nói, theo Guardian.

"Các bạn sẽ không bao giờ đối xử công bằng với tôi, rất nhiều người trong các bạn. Và tôi hiểu điều đó. Tôi đứng ở đây trước sự đối xử bất công nhất, tồi tệ nhất từ báo giới trong lịch sử Mỹ đối với một tổng thống. Họ nói Abraham Lincoln cũng bị đối xử tệ như vậy", ông tiếp tục nói.

Tổng thống Trump nổi giận giữa họp báo ở Nhà Trắng - ảnh 1

Ông Trump nổi giận với phóng viên CNN trong cuộc họp báo hôm 19/4. Ảnh: AP.

Khi được phóng viên CNN tiếp tục hỏi rằng có phải tổng thống Mỹ đã bị Trung Quốc lừa gạt về tình hình dịch bệnh, ông Trump nói: "Những người ở CNN như bạn thật đáng thương hại".

Trước đó ông đã có lời qua tiếng lại giận dữ với hai phóng viên khác. Khi được một phóng viên hỏi rằng tại sao tổng thống không cảnh báo người Mỹ sớm hơn về virus, ông Trump đáp lời bằng việc hỏi cô làm cho cơ quan báo chí nào (cô là phóng viên của CBS).

Phóng viên này tiếp tục đặt câu hỏi và ông Trump nói cô "nghỉ đi". Ông không đưa ra câu trả lời cụ thể cho câu hỏi, chỉ nhắc lại việc ông đã cấm bay từ Trung Quốc hồi cuối tháng 1.

Trong lúc trao đổi qua lại, vị tổng thống ngày càng trở nên giận dữ và có lúc đã bảo phóng viên này "đừng có lớn giọng". Ông cũng to tiếng hơn với cô, nói cô "nên nói cảm ơn ông vì đã "đánh giá tình hình tốt".

Sau đó, một phóng viên khác đặt câu hỏi và ông Trump nói cô là "một trong những phóng viên đưa tin kém chính xác nhất".

Trong một lúc dường như "lạc đề", ông Trump nói về những gì mà ông gọi là sự đối xử tệ bạc với tướng Michael Flynn, người từng có thời gian ngắn làm cố vấn an ninh quốc gia cho ông. Ông Flynn đã nhận tội nói dối FBI việc tiếp xúc với đại sứ Nga trước khi ông Trump nhậm chức và tổng thống đang cân nhắc ân xá cho ông.

Ông Trump nói FBI đã đối xử với ông với tồi tệ và gọi FBI là "cặn bã nhân loại".

Hàng nghìn ôtô xếp hàng chờ phát lương thực cứu trợ dịch ở Texas Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ngân hàng thực phẩm San Antonio tại Texas (Mỹ) phát lương thực cho hơn 12.000 hộ gia đình.

Tổng thống Trump nói Mỹ là 'vua máy thở', xét nghiệm 'kỷ lục'

Tổng thống Trump tiếp tục ca ngợi Mỹ là "vua máy thở", giữa lúc hệ thống y tế ở nhiều bang vẫn đang đối mặt với sự thiếu thốn thiết bị y tế và các bệnh viện quá tải.

TT Trump bị phản ứng vì dọa dùng ‘quyền hạn tuyệt đối’ dừng phong tỏa

Giữa lúc hàng chục nghìn người ở Mỹ tử vong vì virus corona, ông Trump lại có một trong những màn “trút giận” vô lý nhất từng diễn ra trước máy quay, đối với một tổng thống.