Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Tổng thống Trump thổ lộ muốn làm việc ''trong thời gian dài'' với các lãnh đạo G20

Thế giới 22/11/2020 - 20:20

Trong thời gian cuối nhiệm kỳ, Tổng thống Mỹ Donald Trump chia sẻ với các nhà lãnh đạo Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi (G20) rằng ông muốn được làm việc ''trong thời gian dài'' với họ.

Tổng thống Trump thổ lộ muốn làm việc ''trong thời gian dài'' với các lãnh đạo G20 - ảnh 1

Tổng thống Donald Trump tham gia hội nghị thượng đỉnh G20 tổ chức trực tuyến. Ảnh: EPA

Tờ Guardian (Anh) cho biết trong năm 2020 này, Hội nghị thượng đỉnh G20 được tổ chức trực tuyến. Tờ Observer đưa tin tại sự kiện này, Tổng thống Trump đã phát biểu: “Được làm việc cùng các vị là một vinh hạnh và tôi mong muốn được hợp tác với các vị một lần nữa trong thời gian dài”.

Tiếp đó, Tổng thống Trump đề cập đến kinh tế, quân sự Mỹ và nói rằng chiến dịch mang tên Operation Warp Speed (tạm dịch là Chiến dịch Thần tốc) đã góp phần thành công cho 2 loại vaccine phòng COVID-19 của nước này. Tuy nhiên, trên thực tế Operation Warp Speed chỉ cấp tiền phát triển vaccine do Moderna sản xuất và không bao gồm vaccine của Pfizer.

Ông Trump còn nói rằng Mỹ sẽ đảm bảo “đáp ứng nhu cầu nội địa” trước khi bước sang sản xuất vaccine cho thế giới.

Sau phát biểu khai mạc, các lãnh đạo G-20 tham gia phiên họp về phản ứng và chuẩn bị trước đại dịch. Hầu hết nội dung phát biểu đều được ghi hình từ trước đó. Năm nay Saudi Arabia tổ chức Hội nghị thượng đỉnh G-20.

Hà Linh/Báo Tin tức