Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Top 10 ôtô bán chạy nhất Việt Nam - Toyota trở lại, Ranger dẫn đầu

Xe 15/04/2024 - 06:34

Ford Ranger và Mitsubishi Xpander đang so kè nhau trong nhóm đầu doanh số thị trường xe Việt, trong khi Mazda CX-5 hay Hyundai Accent vẫn chưa thực sự nổi bật.

Top 10 ôtô bán chạy nhất Việt Nam - Toyota trở lại, Ranger dẫn đầu - ảnh 1

Với tổng cộng 3.562 xe bán ra sau 3 tháng đầu năm, Ford Ranger đang tạm thời là ôtô bán chạy nhất thị trường xe Việt trong quý I. Doanh số của "vua bán tải" cũng vượt xa nhiều đối thủ trong cùng phân khúc như Mitsubishi Triton (437 xe sau 3 tháng), Isuzu D-Max (79 xe) hay Mazda BT-50 với chỉ 5 xe từ đầu năm. Mới đây, Ford cũng trình làng thêm phiên bản Stormtrak cho bán tải Ford Ranger tại thị trường Việt Nam, hứa hẹn gia tăng sức ép lên các đối thủ trong cùng phân khúc. Giá niêm yết của Ford Ranger dao động từ 665 triệu đến cao nhất 1,299 tỷ đồng.

Top 10 ôtô bán chạy nhất Việt Nam - Toyota trở lại, Ranger dẫn đầu - ảnh 2

Doanh số tăng trưởng gần 147% trong tháng 3 nhưng Mitsubishi Xpander vẫn phải tạm thời chấp nhận chịu thua Ford Ranger. Mẫu MPV cỡ nhỏ của thương hiệu ôtô Nhật Bản thu về tổng doanh số 3.508 xe trong quý đầu năm, là cái tên bán chạy thứ nhì toàn thị trường xe Việt. Doanh số của Mitsubishi Xpander phần lớn đến từ nhóm xe nhập khẩu với tỷ trọng hơn 91%. Mitsubishi Xpander có tổng cộng 4 phiên bản tại thị trường Việt Nam, giá niêm yết từ 560 triệu đến 698 triệu đồng.

Top 10 ôtô bán chạy nhất Việt Nam - Toyota trở lại, Ranger dẫn đầu - ảnh 3

Chưa thể đạt đến sức bán bùng nổ như giai đoạn cuối năm ngoái, Mazda CX-5 cho thấy bản thân vẫn chưa đủ sức cạnh tranh cho vị trí top đầu doanh số cùng Mitsubishi Xpander và Ford Ranger. Sau 3 tháng đầu năm, doanh số của Mazda CX-5 đạt 2.319 xe, tương đương sức bán trung bình 773 xe/tháng. Sau đợt điều chỉnh gần nhất, giá niêm yết của Mazda CX-5 hiện dao động trong khoảng 749-979 triệu đồng tùy phiên bản. Ảnh: Mazda.

Top 10 ôtô bán chạy nhất Việt Nam - Toyota trở lại, Ranger dẫn đầu - ảnh 4

Hyundai Accent cũng có một khởi đầu năm mới không thật sự thuận lợi. Doanh số quý đầu năm của mẫu sedan cỡ B bán chạy nhất Việt Nam đạt 2.248 xe. Lượng tiêu thụ trung bình hơn 749 xe/tháng đang giúp Hyundai Accent tạm thời xếp trên Honda City và Toyota Vios trong phân khúc sedan giá rẻ. Hyundai Accent có tổng cộng 4 phiên bản tại thị trường Việt Nam, giá niêm yết từ 426 triệu đến 542 triệu đồng.

Top 10 ôtô bán chạy nhất Việt Nam - Toyota trở lại, Ranger dẫn đầu - ảnh 5

Là một trong 4 mẫu xe sở hữu doanh số trên 1.000 xe trong tháng 3 nhưng Honda City vẫn chưa thể tiếp cận nhóm đầu của danh sách ôtô được ưa chuộng nhất thị trường xe Việt. Với doanh số đạt 2.165 xe sau 3 tháng, Honda City còn phải chấp nhận chịu thua sít sao Hyundai Accent trong phân khúc sedan cỡ B. Thế hệ mới của Honda City đã được ra mắt khách hàng Việt Nam từ tháng 7 năm ngoái với 3 phiên bản, giá niêm yết từ 559 triệu đến 609 triệu đồng.

Top 10 ôtô bán chạy nhất Việt Nam - Toyota trở lại, Ranger dẫn đầu - ảnh 6

Ford Everest vẫn đang cho thấy sự thống trị của mình trong phân khúc SUV cỡ D, tương tự cách mà "người anh em" Ford Ranger thị uy trong nhóm bán tải cỡ trung tại thị trường xe Việt. Với doanh số 2.035 xe bán ra trong quý I, Ford Everest vượt xa các đối thủ cùng phân khúc như Hyundai Santa Fe (520 xe), Mazda CX-8 (482 xe) hay Toyota Fortuner với 360 xe ở cùng kỳ. Ford Everest cũng vừa được giới thiệu thêm phiên bản Platinum, đưa khoảng giá niêm yết của mẫu SUV cỡ D này lên mức 1,099-1,545 tỷ đồng.

Top 10 ôtô bán chạy nhất Việt Nam - Toyota trở lại, Ranger dẫn đầu - ảnh 7

Đạt doanh số 1.889 xe trong quý đầu năm, Kia Sonet tiếp tục là mẫu xe bán chạy nhất của thương hiệu ôtô Hàn Quốc tại thị trường Việt Nam. Không những vậy, Kia Sonet còn cho thấy sức bán vượt trội so với các đối thủ cùng phân khúc SUV cỡ A+ như Toyota Raize (836 xe) hay Hyundai Venue với 607 xe sau 3 tháng. Kia Sonet có tổng cộng 3 phiên bản tại thị trường Việt Nam, giá niêm yết từ 519 triệu đến 574 triệu đồng.

Top 10 ôtô bán chạy nhất Việt Nam - Toyota trở lại, Ranger dẫn đầu - ảnh 8

Quý đầu năm đang tỏ ra tương đối ngọt ngào dành cho Honda HR-V. Mẫu SUV cỡ B của thương hiệu Nhật Bản thu về doanh số 1.842 xe, đứng thứ 8 trong nhóm các xe bán chạy nhất thị trường và là cái tên tạm dẫn đầu phân khúc SUV đô thị. Tuy nhiên, vị thế của Honda HR-V nhiều khả năng sẽ bị lung lay dữ dội trong ít tháng tiếp theo bởi sức bán khá ấn tượng từ "tân binh" Mitsubishi Xforce. Ở thời điểm hiện tại, Honda HR-V có 3 phiên bản tại thị trường Việt Nam với giá niêm yết từ 699 triệu đến 871 triệu đồng. Ảnh: Honda Indonesia.

Top 10 ôtô bán chạy nhất Việt Nam - Toyota trở lại, Ranger dẫn đầu - ảnh 9

Toyota Vios ghi nhận đà tăng trưởng hơn 449% để từ lượng tiêu thụ 170 xe trong tháng 2 tăng lên thành 934 xe ở tháng vừa rồi. Sức bật này giúp Toyota Vios vẫn có thể giữ lấy một vị trí trong nhóm 10 ôtô bán chạy nhất toàn thị trường nhờ sở hữu doanh số lũy kế 1.757 xe tính từ đầu năm. Toyota Vios hiện có tổng cộng 3 phiên bản tại thị trường Việt Nam, giá niêm yết từ 458 triệu đến 545 triệu đồng.

Top 10 ôtô bán chạy nhất Việt Nam - Toyota trở lại, Ranger dẫn đầu - ảnh 10

Đạt doanh số 607 xe trong tháng 3 (tương đương mức tăng trưởng hơn 209%), Suzuki XL7 là cái tên chốt sổ danh sách 10 ôtô bán chạy nhất Việt Nam khi sở hữu doanh số tích lũy 1.346 xe sau quý I/2024. Mẫu MPV cỡ nhỏ này cũng là cái tên đang "gồng gánh" nhóm ôtô du lịch thương hiệu Suzuki tại thị trường Việt Nam khi doanh số tính từ đầu năm đã chiếm tỷ trọng hơn 61% lượng xe bán ra. Suzuki XL7 hiện chỉ có duy nhất phiên bản GLX AT với giá niêm yết gần 600 triệu đồng.

Sách hay đọc trên xe

Chuyên mục Xe gửi tới độc giả những tựa sách hay với nhiều chủ đề hấp dẫn. Trên những chặng hành trình với những chiếc xe, không hiếm khi chúng ta có những khoảnh khắc nghỉ ngơi, thư giãn, và những trang sách là người bạn đồng hành lý thú.

Xe