Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Top 5 điều kỳ thú về cá sấu nước mặn - loài bò sát đáng sợ nhất Trái Đất hiện tại, điều cuối sẽ khiến bạn rùng mình đấy

Thư giãn 17/05/2020 - 16:48

Trong tất cả các chi họ cá sấu, mặc dù rất đáng sợ, nhưng chúng hầu hết đều trông như những con thú bông dễ thương khi xếp cạnh 1 con cá sấu nước mặn khổng lồ.

Trong tất cả các chi họ cá sấu, mặc dù rất đáng sợ, nhưng chúng hầu hết đều trông như những con thú bông dễ thương khi xếp cạnh 1 con cá sấu nước mặn khổng lồ. Vậy, hãy cùng tìm hiểu top 5 điều kỳ thú xoay quanh loài động vật này nhé.

1. Là loài bò sát khổng lồ nhất Trái Đất

Cá sấu nước mặn là loài to con nhất, dữ dằn nhất, cũng như là loài bò sát, loài săn mồi ven bờ lớn nhất Trái Đất hiện tại. Chiều dài trung bình của 1 con cái chỉ khoảng từ 2,7 đến 3,1 m, nặng từ 76 đến 103 kg, nhưng kích thước trung bình của 1 con đực lại có chiều dài từ 3,5 đến 6 m, nặng từ 200 đến 1000 kg. Song, 1 số con thuộc hàng "lão làng" thậm chí còn có thể dài đến 7m và nặng hơn 1000 kg.

2. Sức mạnh đáng gờm đến từ hàm răng tử thần

Top 5 điều kỳ thú về cá sấu nước mặn - loài bò sát đáng sợ nhất Trái Đất hiện tại, điều cuối sẽ khiến bạn rùng mình đấy - ảnh 1

Ảnh minh họa

Có thể bạn quan tâm
 

Để dễ hình dung, 1 cú cắn của con người chỉ đạt cỡ 45 kg, cao lắm cũng chỉ đạt cỡ 70 kg. Nghe thì có vẻ mạnh nhỉ, nhưng đó chỉ là những nhát cắn yêu nhẹ nhàng tình cảm so với cá sấu nước mặn mà thôi. Với bộ hàm có thể tạo ra lực cắn trung bình lên đến 1700 kg, và kỷ lục có thể lên tới 2200 kg - thuộc hàng top trong số những loài còn sống trên Trái Đất hiện nay, chúng có thể dễ dàng nghiền nát xương của con mồi..

Cá sấu nước mặn có từ 64 đến 68 cái răng. Nếu bị rụng mất 1 cái trong cuộc săn, 1 cái răng khác sẽ sớm mọc lên và thay thế cái cũ. Theo ước tính, 1 con cá sấu có thể thay tới 8000 cái răng trong suốt cuộc đời của nó.

3. Sở hữu giác quan siêu phàm

Top 5 điều kỳ thú về cá sấu nước mặn - loài bò sát đáng sợ nhất Trái Đất hiện tại, điều cuối sẽ khiến bạn rùng mình đấy - ảnh 2

Cũng giống như những loài cá sấu khác, cá sấu nước mặn sở hữu giác quan thuộc hạng siêu phàm, Mắt của chúng có thể nhìn rõ cả ban ngày lẫn ban đêm, khứu giác nhạy bén giúp chúng đánh hơi con mồi và thính giác hoàn hảo để có thể nghe được vị trí của con mồi dưới nước. Thính giác của cá sấu tốt tới mức mà cá sấu mẹ có thể nghe được tiếng của cá sấu con từ ngay trong vỏ trứng.

4. Sẵn sàng ăn thịt con người

Có 1 sự thật là, cá sấu nước mặn chẳng ngán ai cả, sẵn sàng làm thịt bất cứ thứ gì bén mảng tới gần, dù đó là 1 con trâu nước cỡ bự hay 1 con cá mập hung dữ.

Trong số tất cả các loài cá sấu, cá sấu nước mặn có một lịch sử lâu dài nhất về việc tấn công con người, khi họ vô tình mạo hiểm vào lãnh thổ của nó. Trái ngược với chính sách của Mỹ khuyến khích một mức sống cùng tồn tại với cá sấu, chính sách khuyến cáo duy nhất để đối phó với cá sấu nước mặn là hoàn toàn tránh xa môi trường sống của chúng bất cứ khi nào có thể, vì chúng cực kỳ hung hăng nếu cảm thấy bị xâm phạm.

Top 5 điều kỳ thú về cá sấu nước mặn - loài bò sát đáng sợ nhất Trái Đất hiện tại, điều cuối sẽ khiến bạn rùng mình đấy - ảnh 3

Trong trận Ramree hồi Thế chiến thứ II, để thoát khỏi cuộc tấn công của quân Đồng minh, 1000 quân Nhật đã quyết định đi tắt qua khu vực đầm lầy ngập nước dài 16 km để hội quân với lực lượng ở phía bên kia, bất chấp lời đề nghị đầu hàng của quân Anh. Quyết định sai lầm này đã khiến rất nhiều binh sĩ bỏ mạng do đói khát, các loại trùng độc và cả bom đạn của quân Anh nã từ bên ngoài vào.

Tuy nhiên, ác mộng thực sự chỉ bắt đầu đến khi họ đi đúng vào khu vực sống của đàn cá sấu tại vùng đầm lầy trên đảo Ramree. Bị đánh thức bởi tiếng súng của quân Đồng minh và mùi máu của quân Nhật, chúng đột ngột áp sát rồi thảm sát quân Nhật. Rất nhiều năm sau đó, những người sống sót vẫn còn rất bàng hoàng khi kể về thảm kịch ngày ấy. Theo báo cáo, chỉ còn khoảng 20 người còn sống sót để rời khỏi khu vực đầm lầy.

Top 5 điều kỳ thú về cá sấu nước mặn - loài bò sát đáng sợ nhất Trái Đất hiện tại, điều cuối sẽ khiến bạn rùng mình đấy - ảnh 4

5. Nuốt sống là thượng sách?

Mặc dù là loài săn mồi ăn thịt, nhưng chúng không có thói quen xé thịt từ từ rồi nhai như những loài thú săn mồi trên cạn, mà chúng sẽ nuốt cả con (hoặc nếu to quá thì ít nhất chúng sẽ xé xác con mồi ra từng khúc lớn rồi nuốt).

Nguồn: http://nhipsongviet.toquoc.vn/top-5... Nguồn: http://nhipsongviet.toquoc.vn/top-5-dieu-ky-thu-ve-ca-sau-nuoc-man-loai-bo-sat-dang-so-nhat-trai-dat-hien-tai-dieu-cuoi-se-khien-ban-rung-minh-day-102020175941251.htm
Theo Yasha/Nhịp sống Việt - Báo Tổ quốc