Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Tốt nghiệp thạc sĩ ĐH danh tiếng, cô gái rẽ hướng làm streamer và cái kết bất ngờ

Giáo dục 05/05/2020 - 21:16

Dù bị gia đình, họ hàng ngăn cản, cô gái vẫn bỏ ngoài tai tất cả để đi theo tiếng gọi của đam mê. - Tiin.vn

Streamer đang là một công việc rất hấp dẫn với cộng đồng mạng và nhất là cộng đồng game thủ thế giới. Chính vì sự phát triển này, nhiều sinh viên ưu tú sau khi tốt nghiệp đại học đã chọn theo hướng rẽ sang nền eSports.

Trong số đó phải kể đến Shi Yue (Thạch Nguyệt), sinh năm 1988. Thạch Nguyệt sinh ra trong một gia đình trí thức ở Nội Mông, Trung Quốc. Với nền tảng học vấn vững chắc từ gia đình, ngay từ nhỏ cô đã sở hữu những thành tích học tập đáng ngưỡng mộ.

Tốt nghiệp thạc sĩ ĐH danh tiếng, cô gái rẽ hướng làm streamer và cái kết bất ngờ - ảnh 1

Tốt nghiệp thạc sĩ ĐH danh tiếng, cô gái rẽ hướng làm streamer và cái kết bất ngờ - ảnh 2

Shi Yue (Thạch Nguyệt)

Từ nhỏ đến lớn Thạch Nguyệt luôn là một trong những học sinh giỏi nhất lớp. Bố mẹ làm trong ngành xây dựng, nên cô nàng đã theo học tại khoa kiến trúc tại Đại học Thanh Hoa.

Thanh Hoa là một trong những ngôi trường mà tất cả sinh viên đều khao khát được vào. Đây là nơi hội tụ rất nhiều tài năng, sinh viên ưu tú trên khắp cả nước.

Sau khi tốt nghiệp cử nhân bằng xuất sắc ở ngôi trường danh giá, Thạch Nguyệt tiếp tục học lên và cầm trong tay tấm bằng thạc sĩ Đại học Bắc Kinh.

Tốt nghiệp thạc sĩ ĐH danh tiếng, cô gái rẽ hướng làm streamer và cái kết bất ngờ - ảnh 3

Không chỉ có thành tích học tập khủng, Thạch Nguyện còn sở hữu nhan sắc ngọt ngào.

Gia đình, họ hàng đều nghĩ rằng sau khi học thạc sĩ xong, cô sẽ trở thành một chuyên gia trong ngành xây dựng. Thế nhưng, cô nàng lại chọn trở thành streamer trong sự ngỡ ngàng của mọi người.

Khỏi phải nói, bố mẹ Thạch Nguyệt vô cùng sốc trước sự lựa chọn của con gái. Dù biết cô thích chơi game nhưng bố mẹ cũng chẳng thể ngờ được rằng Thạch Nguyệt lại đam mê game tới vậy, khi mà thành tích học tập lúc nào cũng ở mức khủng.

Thạch Nguyệt chia sẻ, trong thời gian rảnh, bố cô thường chơi game nên ngay từ nhỏ cô đã tiếp xúc với các trò chơi và thường 'giành' chơi với bố.

Bố cô không lo lắng điều này ảnh hưởng tới việc học của con gái bởi Thạch Nguyệt luôn tỏ ra là người biết tự chủ, việc nào ra việc nấy và học hành chăm chỉ.

Ở thời điểm Thạch Nguyệt quyết định theo đuổi đam mê trở thành streamer, nhiều người đã vẽ ra tương lai không mấy tốt đẹp cho cô. Thế nhưng cô vẫn bỏ ngoài tai tất cả để đi theo tiếng gọi của đam mê.

Tốt nghiệp thạc sĩ ĐH danh tiếng, cô gái rẽ hướng làm streamer và cái kết bất ngờ - ảnh 6

Sau vài năm, Thạch Nguyệt đã khiến mọi người có cái nhìn khác về hướng đi của mình. Hiện tại, cô có hàng triệu người hâm mộ trên Internet, mức lương hằng tháng lên tới vài trăm triệu đồng, cao hơn rất nhiều so với công việc của một sinh viên tốt nghiệp trường Đại học Thanh Hoa.

Tốt nghiệp thạc sĩ ĐH danh tiếng, cô gái rẽ hướng làm streamer và cái kết bất ngờ - ảnh 7

Thạch Nguyệt rất yêu thích công việc hiện tại của mình. Mỗi lần phát sóng trực tiếp, không đơn giản là chỉ nói về trò chơi mà cô còn chia sẻ nhiều điều về phương pháp học tập và được fans hết lòng ủng hộ.

>> Xem thêm: Chụp ảnh đời thường xinh đẹp, nữ streamer khiến người xem cực sốc, tranh luận sôi nổi vì 'vòng một' phẳng lì