Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Tottenham trở thành đội bóng đắt giá nhất Premier League

Thế giới 29/04/2020 - 22:51

Với tổng tài sản ước tính 2,6 tỷ bảng, Spurs đã vượt qua đại gia Man City hay Man United để trở thành đội bóng đắt giá nhất tại nước Anh.

Theo Daily Mail, trong một nghiên cứu được thực hiện bởi Kieran Maguire, chuyên gia tài chính bóng đá của Đại học Liverpool, Tottenham đang hồi sinh với mô hình kinh doanh của họ. Ngoài chính sách tiền lương chặt chẽ, "Spurs" còn "ăn nên làm ra" với sân vận động hiện đại bậc nhất.

Tottenham trở thành đội bóng đắt giá nhất Premier League - ảnh 1

Xếp hạng giá trị các đội tại Premier League. Ảnh: Daily Mail.

Các số liệu mới cho thấy sự thay đổi vị trí của những đội bóng hàng đầu nước Anh. Tottenham nhảy vọt từ vị trí thứ 3 năm 2018 lên dẫn đầu với tổng tài sản 2,57 tỷ bảng, tăng tới 730 triệu bảng chỉ sau 2 năm.

"Spurs đứng đầu bảng định giá vì mùa giải 2018/19 họ đã vào trận chung kết Champions League và kết thúc ở vị trí thứ 4 Premier League. Cùng với đó, ngân sách tiền lương của đội bóng này cũng thấp hơn khoảng 150 triệu bảng so với phần còn lại của top 6", chuyên gia Maguire giải thích.

"Những yếu tố này khiến thu nhập tăng 21%, lên 461 triệu bảng cho Spurs trong năm 2018/19, so với mức chi phí lương 39% của cầu thủ, tỷ lệ thấp nhất tại Premier League. Như vậy, họ đã kiếm được nhiều lợi nhuận hơn và điều này được phản ánh trong số định giá cuối cùng".

Đội bóng nhà giàu Man City đứng đầu bảng năm 2018 với giá trị 2,36 tỷ bảng. Tuy nhiên, Man "xanh" đã tụt xuống thứ 2 khi giá trị giảm còn 2,2 tỷ bảng. Liverpool, với chức vô địch Champions League mùa trước, đã tăng hai bậc lên vị trí thứ 4, với tổng tài sản 1,63 tỷ bảng, trong khi Man United ở vị trí thứ 3 với 2,08 tỷ bảng.

Daily Mail nhận định, đánh giá này không vẽ ra một bức tranh toàn cảnh về tài chính của các đội bóng, bởi vẫn còn một khoản lỗ chung lên tới 384 triệu bảng duy trì trong suốt mùa giải 2018/19.

Gareth Bale có bị lãng quên trong lịch sử bóng đá?

Chuyển đến Real Madrid từ Tottenham Hotspur với mức phí 100 triệu euro kỷ lục thế giới hồi 2013, Gareth Bale giờ trở thành đồ thừa ở sân Bernabeu.

Barca gây bất ngờ với bản hợp đồng hớ của Tottenham

Nhà đương kim vô địch La Liga muốn có sự phục vụ của tiền vệ đang thể hiện phong độ không tốt trong màu áo Tottenham Tanguy Ndombele.