Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

TP.HCM chỉ còn 5 trường hợp nhiễm COVID-19

Sức khoẻ 19/04/2020 - 17:07

GiadinhNet - Kết quả xét nghiệm ở cả dịch rửa phế quản và dịch mũi họng của bệnh nhân 91 là phi công của Vietnam Airlines đều âm tính với SARS-CoV-2.

TP.HCM chỉ còn 5 trường hợp nhiễm COVID-19 - ảnh 1

Sáng nay (19/4), Sở Y tế TP.HCM cho biết, trên địa bàn thành phố chỉ còn 5 trường hợp nhiễm COVID-19 đang được tiếp tục điều trị tại 2 bệnh viện. 

Trong đó một trường hợp rất nặng (là bệnh nhân số 91) đang tiếp tục được hồi sức tích cực tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới và 4 trường hợp ổn định đang điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi. Bệnh viện điều trị COVID-19 tại Cần Giờ không còn bệnh nhân nào.

Theo Báo cáo nhanh của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, sáng nay, bệnh nhân 91 tiếp tục có diễn biến lâm sàng ổn định. Bệnh nhân không còn tình trạng chảy máu. Kết quả RT, PCR của bệnh nhân đều âm tính với SARS-CoV-2 ở cả dịch rửa phế quản và dịch mũi họng. 

Như vậy, tổng số trường hợp nhiễm COVID-19 xác định đến ngày 19/4 ở TP.HCM là 54 trường hợp, trong đó có 49 trường hợp đã xuất viện.

TP.HCM chỉ còn 5 trường hợp nhiễm COVID-19 - ảnh 2

Khoa Nhiễm D - Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM là nơi điều trị cho bệnh nhân 91. Ảnh: KV

Cũng theo Sở Y tế TP.HCM, mặc dù đã hơn 10 ngày qua không có bệnh nhân nhiễm COVID-19 mới nhưng các bệnh viện được phân công tiếp nhận và điều trị bệnh nhân dương tính vẫn luôn trong tư thế sẵn sàng, các kíp trực vẫn luôn được duy trì, công tác vệ sinh kiểm soát nhiễm khuẩn các phòng cách ly luôn được duy trì và đảm bảo đúng quy định.

Sở Y tế TP.HCM cho biết song song với việc tiếp tục duy trì các trạng thái sẵn sàng hoạt động của Bệnh viện dã chiến Củ Chi và Bệnh viện điều trị COVID-19 tại Cần Giờ trong thời gian tới, các bệnh viện đa khoa, chuyên khoa hiện hữu cũng được yêu cầu ở trạng thái sẵn sàng.

Để chuẩn bị cho tình hình mới trong giai đoạn tiếp theo, "tiến tới chung sống an toàn với dịch COVID-19" theo lời Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố, Sở Y tế đã xây dựng "Bộ chỉ số đánh giá rủi ro lây nhiễm virus SARS-CoV-2 tại cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn TP.HCM".

Căn cứ vào bộ chỉ số đánh giá rủi ro này, các bệnh viện và các cơ sở khám, chữa bệnh sẽ tự đánh giá và được Sở Y tế kiểm tra, đánh giá lại. 

Theo đó, những cơ sở khám, chữa bệnh có chỉ số rủi ro lây nhiễm cao và rất cao phải có giải pháp giảm thiểu rủi ro và phải đánh giá lại trước khi hoạt động lại.

Kim Vân