Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

TP.HCM: Chỉ số tia UV đạt ngưỡng rất cao vào buổi trưa, người dân mệt mỏi khi phải di chuyển ngoài đường

Xã hội 06/05/2020 - 07:36

Dựa vào kết quả kiểm tra chỉ số UV trên UVLENS được đo ngày hôm nay, vào khung giờ từ 10h - 13h, chỉ số tia UV là 9 - 11, đạt ngưỡng cao ngất gây nguy hại cực kỳ cho cơ thể nếu tiếp xúc lâu ngoài nắng.

Dựa vào kết quả kiểm tra chỉ số UV trên UVLENS được đo ngày 5/5, vào khung giờ từ 10h - 13h, chỉ số tia UV là 9 - 11, đạt ngưỡng cao gây nguy hại cho cơ thể nếu tiếp xúc lâu ngoài trời. Khung giờ từ 14h - 17h30, chỉ số tia UV ở mức vừa phải và giảm xuống dần, còn 5 xuống 0. Lúc này người dân có thể yên tâm ra ngoài, nhưng vẫn phải phòng hộ.

Clip: Chỉ số UV tại TP. HCM đạt mức cao ngưỡng ở khung giờ 10h - 13h

Theo ghi nhận của PV, hầu hết khi ra đường, dù ở thời điểm nào, người dân cũng trang bị cho mình rất nhiều quần áo, phụ kiện bảo hộ chống nắng, bịt kín từ đầu tới chân để không bị cháy nắng.

TP.HCM: Chỉ số tia UV đạt ngưỡng rất cao vào buổi trưa, người dân mệt mỏi khi phải di chuyển ngoài đường - ảnh 1

Người dân trang bị cho mình rất nhiều quần áo, phụ kiện bảo hộ chống nắng.

Còn ở các quán cà phê, quán nước, cửa hàng ăn uống,... đa số đều lắp hệ thống phun sương để làm hạ nhiệt cái nóng oi bức của Sài Gòn, thậm chí nhiều nơi còn bố trí hẳn nhân viên bảo vệ đứng xịt nước trước sân, khu vực để xe của khách, xịt nước lên cả mái hiên.

TP.HCM: Chỉ số tia UV đạt ngưỡng rất cao vào buổi trưa, người dân mệt mỏi khi phải di chuyển ngoài đường - ảnh 2

Các quán đều phải xịt sân trước để đỡ nóng.

TP.HCM: Chỉ số tia UV đạt ngưỡng rất cao vào buổi trưa, người dân mệt mỏi khi phải di chuyển ngoài đường - ảnh 3

Xịt nước lên mái để chống cái nóng.

Thời tiết nắng nóng khiến nhiều người lao động ngoài trời phải làm việc vất vả hơn. Dù được trang bị quần áo kĩ càng, nhưng vẫn không thể tránh khỏi sự tác động của cái nắng gay gắt. 

"Nhiều khi chị làm mệt quá, nóng bừng bừng, thở không ra luôn" - Chị Linh, công nhân cây xanh chia sẻ.

Chị Hà, công nhân cây xanh cũng cho rằng "Nắng quá thì xây xẩm mặt mũi, còn không có nắng thì nó cũng đỡ chút nhưng mồ hôi vẫn oi bức khó chịu".

Theo khuyến cáo, ngoài việc đeo khẩu trang và mặc quần áo dài chống nắng, người dân cần uống đủ nước để không bị thiếu nước trong suốt ngày dài. 

Theo Trí Thức Trẻ