Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

TP.HCM không tổ chức bán trú cho học sinh tiểu học khi chưa an toàn

Giáo dục 05/05/2020 - 16:51

Các trường tiểu học ở TP.HCM khi học sinh đi học lại sau thời gian nghỉ dịch Covid-19 không tổ chức bán trú khi chưa an toàn.

Sở GD-ĐT TP.HCM vừa có hướng dẫn công tác tổ chức đi học lại cho các trường tiểu học.

Theo lịch, ngày 8/5 học sinh lớp 5 sẽ trở lại trường, còn các khối từ lớp 1 tới lớp 4 là ngày 11/5. 

Sở GD-ĐT TP.HCM yêu cầu các trường đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, y tế tại trường, các vật dụng chống dịch Covid-19 như thiết bị đo thân nhiệt, khẩu trang, xà phòng...

TP.HCM không tổ chức bán trú cho học sinh tiểu học khi chưa an toàn - ảnh 1
Các trường tiểu học ở TP.HCM không tổ chức bán trú khi chưa an toàn

Khi học sinh đi học trở lại phải đo thân nhiệt trước khi vào trường. Không để phụ huynh, người không có nhiệm vụ vào trường. Nhà trường bố trí người đón và giao nhận trẻ tại cổng. 

Nhà trường phải đảm bảo không tập trung học sinh toàn trường vào cùng một thời điểm ở các khu vực công cộng như cổng trường, sân trường, khu rửa tay…

Tổ chức chào cờ và các hoạt động giáo dục trong phạm vi từng lớp học, không tổ chức các hoạt động tập thể tập trung đông học sinh ở sân trường như chào cờ, sinh hoạt, xếp hàng dưới sân…

Sở yêu cầu các trường bố trí giờ vào học, ra chơi, ra về lệch giờ, lệch ca giữa các khối lớp để tạo giãn cách. Thời gian lệch ca có thể 20 phút tùy tình hình đơn vị.

Trong giờ ra chơi cần giám sát, nhắc nhở học sinh không tụ tập, mỗi buổi cho học sinh ra chơi tối đa 20 phút.

Không sử dụng máy lạnh ở tất cả phòng học và phòng chức năng, đảm bảo mở cửa để phòng thông thoáng.

 

Sở khuyến cáo các trường căn tin không hoạt động; Không tổ chức bán trú, các hoạt động ngoại khóa… khi điều kiện, thời điểm và thực tế đơn vị chưa an toàn.

Kết thúc mỗi buổi học nhà trường duy trì việc vệ sinh, tẩy trùng trường lớp, bổ sung dung dịch khử khuẩn... để chuẩn bị cho buổi tiếp theo.

Học 7 tuần kiến thức mới

Về chương trình năm học Sở GD-ĐT TP.HCM cũng hướng dẫn. Thời gian học trực tuyến từ 16/3-7/5 thực hiện chương trình từ tuần 21 đến 28.

Thời gian đi học lại 11/5 đến khi hoàn thành chương trình học kỳ II trước ngày 11/7 có 10 tuần thực học, thời gian kết thúc năm học là 15/7. Các trường thực hiện như sau:

Thời gian 2 tuần đầu khi học sinh tiểu học đi học trở lại hướng dẫn kỹ năng phòng chống dịch, ôn tập nội dung đã học trực tuyến, hướng dẫn các môn chưa học và phụ đạo cho học sinh chưa tham gia học trực tuyến.

1 tuần tiếp theo ôn tập, củng cố, kiểm tra, đánh giá kết quả học trực tuyến, kiểm tra giữa học kỳ 2 học sinh lớp 4, lớp 5.

7 tuần tiếp theo thực học từ tuần 29 đến 35. Thực hiện ôn tập, kiểm tra định kỳ cuối năm học, xét hoàn thành chương trình lớp học, hòan thành chương trình tiểu học

Từ 13-15/7, tổng kết và kết thúc năm học

Lê Huyền

TP.HCM không tổ chức bán trú cho học sinh tiểu học khi chưa an toàn - ảnh 2

Lớp học không điều hoà, phụ huynh lo con "nóng phát ốm"

 - Thời tiết trong những ngày đầu học sinh quay trở lại trường lên tới 35-36 độ C khiến nhiều phụ huynh lo lắng vì “không điều hoà, sợ con phát ốm trước khi nhiễm virus”.