Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

TP.HCM: 3 người mắc COVID-19 ở Tân Phú phát hiện qua khám sàng lọc tại bệnh viện

Đời sống 12/06/2021 - 22:51

3 người mắc COVID-19 được phát hiện qua khám sàng lọc tại các bệnh viện vì có triệu chứng sốt, ho, mệt mỏi, hiện cả 3 đang được điều tra xác minh nguồn lây.

Tối 11/6, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) thông tin, quận Tân Phú ghi nhận 3 trường hợp mắc COVID-19 là các bệnh nhân 10021, 10022 và 10118.

Cả 3 trường hợp đều được phát hiện qua khám sàng lọc tại các bệnh viện vì có triệu chứng sốt, ho, mệt mỏi. Hiện, 3 trường hợp này đang được điều tra xác minh nguồn lây.

TP.HCM: 3 người mắc COVID-19 ở Tân Phú phát hiện qua khám sàng lọc tại bệnh viện - ảnh 1

Chiều nay, sau khi có thông tin 3 nhân viên nghi mắc COVID-19, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM tạm thời bị phong tỏa. (Ảnh: Zing)

Theo HCDC, các bệnh viện tiếp nhận 3 bệnh nhân trên đã kích hoạt quy trình phòng, chống dịch COVID-19 kịp thời, chuyển cách ly tạm bệnh nhân và người nhà; Tạm ngưng nhận bệnh ngoại trú để điều tra, truy vết, khử khuẩn môi trường.

Hiện, hoạt động khám chữa bệnh của bệnh viện đã hoạt động lại bình thường. Liên quan đến các ca nhiễm này, thành phố đang khẩn trương khoanh vùng, điều tra truy vết, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tại nơi cư trú.

Trước đó, Sở Y tế TP.HCM có văn bản đề nghị các cơ sở y tế khi đón tiếp người bệnh không có yếu tố dịch tễ nhưng có một trong các triệu chứng thường gặp của COVID-19 như sốt, đau họng, ho, thay đổi vị giác, khướu giác…thì phải xem người bệnh có yếu tố nguy cơ không và phải lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng xét nghiệm nhanh kháng nguyên (nếu có) và RT-PCR.

Nếu kết quả xét nghiệm nhanh dương tính, tiếp tục cách ly người bệnh, triển khai ngay các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Nếu kết quả xét nghiệm nhanh kháng nguyên âm tính và người bệnh không có yếu tố dịch tễ, để tránh quá tải buồng cách ly, có thể cho người bệnh theo dõi sức khỏe và cách ly tại nhà để chờ kết quả xét nghiệm RT-PCR.

Nếu kết quả xét nghiệm RT-PCR dương tính, bệnh viện thông báo ngay cho Trung tâm Y tế quận, huyện để cách ly, điều tra, truy vết…

Hoàng Thọ