Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

TP.HCM tổ chức thi tuyển 3 vị trí Phó Hiệu trưởng nhà trường

Giáo dục 24/09/2022 - 02:35

Đối tượng tham gia dự tuyển là cán bộ, công chức, viên chức có đủ điều kiện, tiêu chuẩn và trong quy hoạch của chức danh cần thi tuyển, đang công tác tại cơ quan, đơn vị có nhu cầu bổ nhiệm hoặc không công tác tại đơn vị có nhu cầu bổ nhiệm

Ngày 23-9, Sở GD&ĐT TP.HCM thông báo thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý năm 2022.

ADVERTISEMENT

Theo đó, Sở GD&ĐT TP.HCM tổ chức thi tuyển 3 Phó Hiệu trưởng tại các trường THPT An Nhơn Tây, THPT Quang Trung (huyện Củ Chi) và THPT An Nghĩa (huyện Cần Giờ).

TP.HCM tổ chức thi tuyển 3 vị trí Phó Hiệu trưởng nhà trường - ảnh 1 ADVERTISEMENT

Trường THPT An Nhơn Tây, huyện Củ Chi là một trong ba trường tuyển vị trí Phó Hiệu trưởng nhà trường. Ảnh: Website trường

Đối tượng tham gia dự tuyển là cán bộ, công chức, viên chức có đủ điều kiện, tiêu chuẩn và trong quy hoạch của chức danh cần thi tuyển, đang công tác tại cơ quan, đơn vị có nhu cầu bổ nhiệm hoặc không công tác tại đơn vị có nhu cầu bổ nhiệm.

Các ứng viên phải được quy hoạch chức vụ phó hiệu trưởng nếu là nguồn nhân sự tại chỗ hoặc đang quy hoạch chức vụ tương đương nếu là nguồn nhân sự từ nơi khác; có bản kê khai tài sản thu nhập theo quy định; phải còn đủ 5 năm công tác tính từ khi dự tuyển; không thuộc các trường hợp bị cấm đảm nhiệm chức vụ theo quy định của Đảng và pháp luật, không đang trong thời gian thi hành kỷ luật; có trình độ tốt nghiệp đại học trở lên với chuyên ngành chuyên môn phù hợp; có kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản, sử dụng ngoại ngữ tương đương bậc 3; đã được bổ nhiệm ngạch chuyên viên hoặc chức danh nghề nghiệp tương ứng bậc III trở lên; có chứng chỉ chương trình đào tạo; có trình độ lý luận chính trị từ trung cấp trở lên.

Video đang HOT

Ứng viên đăng ký dự thi phải chuẩn bị hồ sơ gồm đơn đăng ký dự tuyển; sơ yếu lý lịch cán bộ, công chức theo mẫu; bản tự nhận xét, đánh giá của cá nhân; bản kê khai tài sản, thu nhập; bản nhận xét và đánh giá của tập thể lãnh đạo và cấp ủy nơi người dự thi đang công tác; bản nhận xét, đánh giá của cấp ủy nơi cư trú; văn bản xác nhận trong diện quy hoạch của người dự thi; bản sao văn bằng chứng chỉ; giấy khám sức khỏe. Trường hợp người tham gia dự thi từ nơi khác phải có ý kiến bằng văn bản của cơ quan nơi người tham gia dự thi đang công tác đồng ý cho người đó dự thi.

ADVERTISEMENT

Hình thức thi sẽ bao gồm thi viết và thi trình bày đề án. Dự kiến thời gian tổ chức thi viết là 28-10-2022, thi trình bày đề án là 4-11-2022. Công bố quyết định trúng tuyển và trao quyết định dự kiến trong tháng 12.

Học sinh Hải Phòng hào hứng với trải nghiệm STEM đo chu vi trái đất

TP.HCM tổ chức thi tuyển 3 vị trí Phó Hiệu trưởng nhà trường - ảnh 2

Học sinh thực hành đo chu vi trái đất từ lúc 11h40 ngày 23/9.

Cùng với việc chuẩn bị các điều kiện tốt nhất về nhân lực và vật lực để triển khai hiệu quả chương trình GDPT 2018, giáo dục STEM đặc biệt được quan tâm và đã trở thành một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành Giáo dục.

Ý thức được tầm quan trọng của giáo dục STEM, Trường THPT Lê Quý Đôn đã xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện giáo dục STEM trong nhà trường từ năm học 2016-2017.

Qua mỗi năm học, nhà trường đã từng bước hoàn thiện từ định hướng giáo dục STEM chuyển sang giáo dục STEM, coi đây là một nhiệm vụ trọng tâm của năm học để triển khai chương trình GDPT 2018 cho học sinh lớp 10 năm học 2022-2023.

TP.HCM tổ chức thi tuyển 3 vị trí Phó Hiệu trưởng nhà trường - ảnh 3

ADVERTISEMENT

Hơn 600 học sinh lớp 10 tập trung dưới sân trường để sẵn sàng trải nghiệm đo chu vi trái đất.

Vào ngày thu phân 23/9, Trường THPT Lê Quý Đôn tổ chức đo chu vi trái đất. Đây là hoạt động trải nghiệm STEM hàng năm dành cho học sinh khối lớp 10, thực hiện 1 trong 10 thí nghiệm đẹp nhất của nhân loại. Các em được thầy cô cung cấp kiến thức, sau đó tự thiết kế thí nghiệm, thực hiện thí nghiệm, báo cáo kết quả.

Thí nghiệm đo chu vi trái đất nhằm giúp học sinh tìm hiểu cách các nhà khoa học Eratosthenes thời cổ đại dùng để đo chu vi trái đất. Qua đây, học sinh có kiến thức thực nghiệm địa lý, thiên văn và ứng dụng các kiến thức đã học vào thực tế.

TP.HCM tổ chức thi tuyển 3 vị trí Phó Hiệu trưởng nhà trường - ảnh 4 ADVERTISEMENT

Hoạt động trải nghiệm được thiết kế dưới dạng cuộc thi giữa các lớp.

Hoạt động này được thể hiện dưới hình thức cuộc thi, các thầy cô giáo hướng dẫn, làm giám khảo, tổng kết, trao thưởng. Đây cũng là sân chơi lành mạnh, hấp dẫn, giúp học trò phát huy tính sáng tạo và lòng yêu thích khoa học; nâng cao kiến thức, hiểu biết thực tế về các hiện tượng thiên văn và vận dụng các thuật toán.

ADVERTISEMENT

STEM đo chu vi trái đất là sự kết hợp kiến thức liên môn: Vật lý- Toán- Địa lý. Quá trình học tập cũng như thực hành, học sinh khối 10 đã tích cực chuẩn bị và hào hứng tham gia.

TP.HCM tổ chức thi tuyển 3 vị trí Phó Hiệu trưởng nhà trường - ảnh 5

Thầy giáo Trần Mạnh Cường- Phó Hiệu trưởng Trường THPT Lê Quý Đôn chia sẻ với học sinh lớp 10 trước giờ thực nghiệm.

Em Nguyễn Hoài Nam, học sinh lớp 10C14 chia sẻ: "Chúng em đã được học lý thuyết về đo chu vi trái đất cách đây 2 tuần. Để thực hành trong buổi hôm nay, lớp đã phân công các thành viên chuẩn bị các dụng cụ như: giá đo, thước, máy tính, poster, đồng hồ...Đây là hoạt động tích hợp liên môn và chúng em đã được học kĩ lý thuyết. Các thành viên trong lớp rất thích thú vì được ứng dụng lý thuyết vào thực tế.

TP.HCM tổ chức thi tuyển 3 vị trí Phó Hiệu trưởng nhà trường - ảnh 6

Học sinh hào hứng tham gia hoạt động trải nghiệm.

ADVERTISEMENT

Thầy giáo Trần Mạnh Cường- Phó Hiệu trưởng Trường THPT Lê Quý Đôn chia sẻ: Cùng với các hoạt động giáo dục trọng tâm trong năm học, giáo dục STEM sẽ góp phần tiếp tục khẳng định uy tín, thương hiệu, chất lượng giáo dục của trường THPT Lê Quý Đôn, ngôi trường màu xanh tại thành phố Cảng.

Thúc đẩy sự tham gia của nữ giới vào lĩnh vực công nghệ thông tin Dự án 'Hướng tới tương lai' được triển khai thực hiện từ tháng 9/2018 đến tháng 9/2022 với mục tiêu thúc đẩy sự tham gia của nữ giới vào lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT). Sau 4 năm triển khai, dự án đã hỗ trợ 800 thanh...

Chia sẻ