Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Trắc nghiệm: Trong cuộc sống, bạn thiên về tiến công hay phòng thủ?

Đời sống 29/04/2020 - 17:46

Giả sử giữa bạn và bạn bè xảy ra mâu thuẫn, bạn vô cùng tức giận, vậy tiếp theo bạn sẽ làm gì?

A. Bật chế độ chiến tranh lạnh

B. Cùng nói rõ ràng để giải quyết mọi chuyện

C. Cãi một trận phân thắng thua

D. Rất tức giận nhưng cố nhẫn nhịn để không làm lớn chuyện

Trắc nghiệm: Trong cuộc sống, bạn thiên về tiến công hay phòng thủ? - ảnh 1

Ảnh minh họa

Có thể bạn quan tâm
 
A. Thiên về phòng thủ

Bạn tương đối bị động trong các vấn đề liên quan đến giao tiếp giữa người với người, bạn sẽ không chủ động chào hỏi hay làm quen mà thường chờ đợi đối phương mở lời trước. Nói về tính cách, bạn là một người hướng nội, trầm tính và khó hòa nhập, nhưng một khi đã nhìn thấu được con người bạn rồi thì tình bạn giữa hai người sẽ vô cùng lâu bền. Một người như bạn sẽ có ít phần nhỏ nhen xấu xa trong nội tâm, bạn không thích đi công kích người khác, và càng không thích đi chiếm lợi từ đối phương. Mà giả sử đối phương muốn lợi dụng bạn thì đó là điều không dễ dàng.

B. Vừa công vừa thủ

Bạn là một người có cái tôi khá lớn, bạn luôn có suy nghĩ và cách giải quyết rõ ràng cho mọi thứ xung quanh. Nếu bỗng nhiên xảy ra một sự việc nào đó, bạn sẽ chọn cách nhìn bao quát nó và tìm ra hướng giải quyết đúng đắn nhất. Bởi vậy, tuýt người như bạn sẽ luôn ở trong tư thế vừa công vừa thủ, bạn biết cách làm mình trở nên dẻo dai hơi để dễ ứng biến với mọi tình huống. Bạn cũng có khả năng lãnh đạo xuất sắc, bạn muốn mọi thứ bạn cầm phải là những sự vật hiện hữu để có thể nằm thật chắc chắn trong lòng bạn tay mình.

C. Thiên về tiến công

Khi tức giận, bạn dễ làm ra những hành động mất lí trí, điều đó có nghĩa là tính cách của bạn sẽ mang một chút (hay nhiều chút) sự nóng nảy. Khi phải đối mặt với những vấn đề xảy đến, bạn sẽ có thiên hướng chọn những cách giải quyết có phần hơi "thô bạo". Bởi vậy có thể nhìn ra rằng trong cuộc sống bạn thuộc về đội ngũ tiến công. Bạn cho rằng trong đời người có rất nhiều chuyện buộc chúng ta phải chủ động giành lấy, nếu cứ ngồi im tại chỗ và chờ đợi, đó tuyệt đối không phải là phong cách của bạn. Đặc biệt là khi lợi ích của bản thân đang có dấu hiệu bị xâm phạm thì bạn sẽ càng ra sức tấn công.

D. Thiếu chính kiến

Những lúc phải đứng trước sự lựa chọn hoặc xảy ra mẫu thuẫn nào đó, bạn sẽ rơi vào trạng thái bị động và không có cho mình một chính kiến nhất định nào cả, cũng không biết phải đưa sự việc đi theo lối nào. Trong cuộc sống, bạn tồn tại theo cách nhún nhường trước người khác, nói bạn yếu đuối cũng được thôi, vì dẫu có chuyện gì xảy ra thì bạn cũng sẽ chọn cách lặng lẽ trốn tránh, bởi lẽ bạn rất sợ việc phải cô độc đối mặt với thử thách, sợ bản thân sẽ chịu tổn thương. Cho nên, bạn chấp nhận việc để cho người khác làm chủ mọi đường đi nước bước của mình.

* Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.
Nguồn: https://ione.net/tin-tuc/chiem-tinh... Nguồn: https://ione.net/tin-tuc/chiem-tinh/trac-nghiem/trac-nghiem-trong-cuoc-song-ban-thien-ve-tien-cong-hay-phong-thu-4091196.html
Theo Huyền Trang/Ione
Đời sống