Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

''Trăng mật với bản thân'' - bí quyết sống hạnh phúc của người độc thân

Văn hoá 11/11/2020 - 10:42

Cuốn sách của Lý Thành Cơ không chỉ đưa bí quyết đi du lịch một mình an toàn, mà còn cổ vũ bạn đọc tận hưởng khoảng thời gian dành cho bản thân.

Du lịch đã trở thành một nhu cầu thiết yếu. Có người thích du lịch theo kiểu đi "có hội có thuyền”, nhưng cũng có người đi một mình.

Nhiều người cho rằng đi một mình thật cô đơn, nhàm chán. Nhưng Lý Thành Cơ - một blogger du lịch nổi tiếng - lại cho rằng độc hành không đơn độc.

Anh viết cuốn sách Trăng mật với bản thân với mong muốn giúp bạn đọc vượt qua những trở ngại, hiện thực hóa những cuộc xê dịch một mình. Cuốn sách vừa phát hành dịp lễ độc thân 11/11.

''Trăng mật với bản thân'' - bí quyết sống hạnh phúc của người độc thân - ảnh 1

Sách Trăng mật với bản thân do NXB Kim Đồng phát hành. Ảnh: WingBooks.

Trăng mật với bản thân là những bí quyết đi du lịch một mình của Lý Thành Cơ - người đã đặt chân qua 38 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Trong sách, tác giả nhắc tới khái niệm “solo travel”, truyền tải những thông tin từ khái niệm “xê dịch một mình” đến những kiến thức du lịch bỏ túi cần thiết cho bất cứ ai. Đây đều là những bí quyết giúp giảm bớt rủi ro, tận hưởng trọn vẹn hơn khoảng thời gian du lịch một mình.

Phần lớn dung lượng sách là những kinh nghiệm du lịch hữu ích có thể áp dụng trong nhiều hoàn cảnh: Cách lập kế hoạch và lên lịch trình, mẹo săn vé máy bay và đặt phòng giá rẻ, kinh nghiệm sắp xếp hành lý một cách khoa học, kỹ năng tự chăm sóc bản thân, bí quyết sống sót qua những chuyến bay dài, đối diện với chuyện thất lạc hành lý hay mất cắp; vượt qua nỗi sợ hay sự cô đơn khi chỉ có một mình ở những nơi xa lạ.

Cuốn sách cho thấy đi du lịch một mình có rất nhiều lợi ích. Nó giúp bạn thỏa mãn niềm đam mê khám phá, tự quyết định lịch trình của bản thân mà không phải chạy theo sự sắp xếp của tour hay bị phụ thuộc vào sở thích của những người khác.

''Trăng mật với bản thân'' - bí quyết sống hạnh phúc của người độc thân - ảnh 2

Một số hình ảnh trong sách. Ảnh: WingBooks.

Tác giả cho rằng những chuyến đi một mình có thể trở thành cú hích giúp bạn thoát khỏi những bế tắc trong công việc, cuộc sống và tình yêu. “Xê dịch một mình cho tôi sự tĩnh tâm, ung dung nhìn cuộc sống theo góc độ và tốc độ của chính mình, từ đó khiến ý tưởng trong đầu đơm hoa thêm”, Lý Thành Cơ viết.

Bởi vậy, chuyến du lịch độc hành hoàn toàn có thể thành kỳ “trăng mật một mình”. Trong sách, tác giả gợi ý về những địa điểm “trăng mật một mình” phù hợp ở Việt Nam, Nhật Bản, Morocco, Italy… với những đánh giá hấp dẫn, bức ảnh đẹp.

Với những ai muốn đi du lịch một mình, cuốn sách là cẩm nang hữu ích giúp lên đường an toàn, tận hưởng trọn vẹn niềm vui của thú xê dịch.

Sách cũng là lời cổ vũ tới bất cứ ai đang muốn bước chân ra khỏi vùng đất quen, rằng hãy cứ đi, ra khỏi vùng an toàn, hãy cho bản thân những khoảng thời gian thật chất lượng, thật đẹp như kỳ trăng mật.

Tác giả Lý Thành Cơ (sinh năm 1992) là tác giả của ba cuốn sách về đề tài du lịch dành cho độc giả trẻ.

Anh sở hữu blog về du lịch thu hút hàng trăm nghìn người theo dõi với những bài đánh giá du lịch chất lượng, những bộ ảnh chia sẻ trải nghiệm về hành trình du lịch khắp thế giới.

Y Nguyên