Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Tranh cãi học sinh đeo mũ chống giọt bắn: ''Cẩn tắc vô áy náy, có cần chỉ trích như vậy?''

Giáo dục 06/05/2020 - 07:19

Tôi có con đang theo học ở trường tiểu học, nhìn sáng kiến của nhiều phụ huynh thấy hữu ích vô cùng, ai có con ở độ tuổi này mới biết được lo lắng không là thừa. - Tiin.vn

Mới đây, sáng kiến của phụ huynh lớp 1 ở Đà Nẵng khi trang bị cho con em mình kính chống giọt bắn và khẩu trang để trở lại trường học bất ngờ nhận về những tranh cãi trái chiều. Chúng tôi đã nhận được bài viết của chị Vũ Hằng (một phụ huynh ở Đà Nẵng) bày tỏ quan điểm về vấn đề này.

"Bố mẹ trang bị kính chống giọt bắn cho con đi học, người ủng hộ thì ít, người chửi rủa thì nhiều. Riêng tôi, tôi ủng hộ bởi chẳng có gì đáng lên án ở đây cả.

Sau thời gian dài nghỉ để phòng chống dịch bệnh, học sinh các cấp trở lại trường khi mọi thứ cơ bản được kiểm soát. Lớp của con tôi có một nhóm chát, ngày nhận lịch học, các mẹ đều có chung lăn tăn: Liệu các cháu sẽ thật sự an toàn khi đến trường vào thời điểm này?  

Dù lo lắng nhưng tôi vẫn đồng ý để con đến lớp.

Tranh cãi học sinh đeo mũ chống giọt bắn: ''Cẩn tắc vô áy náy, có cần chỉ trích như vậy?'' - ảnh 1

Các em học sinh tiểu học ở Đà Nẵng được trang bị mũ chống giọt bắn.

Buổi sáng đầu tiên, các thầy cô trang bị từ cổng vào lớp: khẩu trang, nước sát khuẩn, dụng cụ đo thân nhiệt. Theo dõi thì được biết một số trường còn chủ động trang bị thêm mũ chống giọt bắn để tăng thêm mức độ an toàn khi con trẻ đến trường vào thời điểm này.

Tôi cũng có con trong độ tuổi tiểu học, nếu được tôi cũng muốn cả lớp của con được trang bị mũ để hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Chẳng ai dám chắc học sinh sẽ không nô đùa, ôm vai bá cổ vào giờ giải lao và cũng không ai tự tin các cháu sẽ luôn ý thức về việc giữ khoảng cách khi tiếp xúc.

Tranh cãi học sinh đeo mũ chống giọt bắn: ''Cẩn tắc vô áy náy, có cần chỉ trích như vậy?'' - ảnh 2

'Nếu có ai đó giúp lớp con tôi có đầy đủ mũ chống giọt bắn để mang tôi càng cảm ơn'

Người lớn còn nói trước quên sau, chỉ vài ngày sau nới lỏng giãn cách đã quên đeo khẩu trang, tụ tập hàng quán thì nói gì đến trẻ nhỏ. Cẩn tắc vô áy náy, tranh cãi hay chỉ là kết quả của việc soi mói quá đà?

Chỉ với cái mũ chống giọt bắn thôi nhưng cũng dậy sóng nhiều luồng ý kiến, cần thiết hay không là do quan điểm của mỗi người.

Không ai mua được sự an toàn nhưng tôi sẽ làm mọi thứ nếu nó mang lại sự toàn cho con tôi khi đến lớp.

Hơn nữa, đây cũng chỉ là sáng kiến và đang được thử nghiệm dùng, chứ không hề ép buộc các con phải đeo. Nếu không phù hợp, các con không thoải mái chắc chắn không bố mẹ nào ép con mình phải đeo cả. Vậy hà cớ gì phải tranh cãi?

Việt Nam đến thời điểm này đang rất thành công trong việc phòng chống dịch, không có ca nhiễm nào trong cộng đồng, nhưng phải hết dịch mới thật sự yên tâm. Đừng dùng quan điểm của mình áp đặt lên người khác.

* Bài viết thể hiện quan điểm của tác giả

 
Học sinh, Sinh viên được miễn cước data 3G/4G và nhắn SMS, gọi điện miễn phí ra mạng di động thông thường trên Mocha tại đây!