Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Tranh thủ mùa dịch, nhiều chủ kinh doanh "săn" mặt bằng giá rẻ

Kinh tế 29/04/2020 - 17:29

Diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 đã khiến nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn và phải đóng cửa hàng, trả mặt bằng. Do đó, đây cũng là dịp để nhiều đơn vị kinh doanh tìm được vị trí đẹp với chi phí phải chăng hơn do nhiều chủ nhà không muốn mất tiền do để trống mặt bằng.

Tranh thủ mùa dịch, nhiều chủ kinh doanh

Tranh thủ mùa dịch, nhiều chủ kinh doanh   Tranh thủ mùa dịch, nhiều chủ kinh doanh   Tranh thủ mùa dịch, nhiều chủ kinh doanh

Tranh thủ mùa dịch, nhiều chủ kinh doanh
CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19
(Cập nhật lúc 17:29 29/04/2020) - Nguồn: Bộ Y tế & Worldometers
Việt Nam Thế giới Mỹ Ý Đức Anh
Ca nhiễm bệnh
Ca tử vong
Số ca chữa khỏi
 Quốc gia Ca nhiễm Ca tử vong Ca khỏi bệnh

Hiện không khó để có thể bắt gặp những tấm biển cho thuê nhà trên khắp các nẻo đường từ các phố trung tâm tới các huyện ngoại thành tại Hà Nội và TP HCM.

Bên cạnh đó, trên các trang mạng xã hội cũng xuất hiện rất nhiều những tin rao chuyển nhượng mặt bằng của giới kinh doanh. Nhiều chủ đăng tin sang nhượng mặt bằng cho biết sẵn sàng để lại toàn bộ nội thất đã đầu tư với giá 0 đồng và chỉ muốn lấy lại tiền đặt cọc từ chủ nhà. Thậm chí có những người chấp nhận giảm tiếp 50% tiền cọc với khách thuê mới thế chân mình.

Tranh thủ mùa dịch, nhiều chủ kinh doanh

Ảnh hưởng của dịch Covid-19 cũng giúp nhiều đơn vị kinh doanh tìm được mặt bằng đẹp với giá rẻ hơn trước đây

ADS

Chị Trang - một chủ shop thời trang - cho biết trước đây mình thuê một căn nhà 3 tầng, mỗi sàn có diện tích gần 30m vuông tại quận 3, TP HCM với giá thuê 55 triệu đồng/tháng. Do dịch Covid-19, chủ nhà đồng ý giảm giá thuê còn 40 triệu đồng/tháng.

Mặc dù nhận được sự hỗ trợ của chủ nhà về giá thuê trong mùa dịch, nhưng bên chị vẫn quyết định chuyển địa điểm bán hàng đến một mặt bằng mới có diện tích rộng hơn, nhiều tiện ích hơn hơn trong khi giá thuê không chênh lệch quá nhiều với vị trí cũ. Để chuyển đến vị trí kinh doanh mới, chị đang tìm người để nhượng lại mặt bằng hiện tại với giá 0 đồng và hỗ trợ khách thuê mới hơn 100 triệu đồng tiền cọc với chủ nhà.

Chị chia sẻ nếu không tìm được người thế chân thì chấp nhận mất toàn bộ 165 triệu đồng tiền đặt cọc với chủ nhà. Đây có thể là số tiền lớn với nhiều người, nhưng theo chị trong kinh doanh thì cần biết chấp nhận rủi ro và không phải dễ dàng để có thể tìm được một vị trí kinh doanh mới với chi phí vừa phải và nhiều ưu đãi từ chủ nhà như ở thời điểm hiện tại.

Trước việc nhiều tỉnh thành đã lên kế hoạch để học sinh trở lại trường sau thời gian nghỉ học kéo dài. Các trung tâm ngoại ngữ cũng đang chuẩn bị để có thể mở cửa trở lại trong thời gian tới. Đại diện trung tâm Bambi English cho biết bên anh đang tìm kiếm mặt bằng chia sẻ trên lầu các quán cà phê, tiệm bánh để kết hợp dạy tiếng Anh. Đại diện trung tâm ngoại ngữ này cho biết việc kết hợp chia sẻ mặt bằng giúp hai bên cùng hưởng lợi bởi bên cạnh việc tiết kiệm được khoản chi phí thuê mặt bằng đáng kể trong hoạt động kinh doanh, thì việc kết hợp này cũng sẽ tạo ra tập khách hàng tiềm năng cho cả hai đơn vị.

Để vượt qua giai đoạn khó khăn của dịch Covid-19, nhiều đơn vị cũng đã có sự thay đổi trong mô hình kinh doanh của mình. Theo đó, bên cạnh việc bán hàng tại những địa điểm cố định, nhiều chuỗi cửa hàng phát triển thêm loại hình bán hàng lưu động bằng xe đẩy. Nhiều đơn vị như chuỗi xe bánh mì và nước ép; chuỗi take away CONA F&B cũng đang tìm kiếm mặt bằng thông qua hình thức hợp tác với những đơn vị kinh doanh đã có sẵn mặt bằng.

Anh Tuấn, đại diện một đơn vị kinh doanh cho thuê mặt bằng tại TP HCM, cho biết chưa bao giờ mà những khách thuê mặt bằng có thể nhận được mức giá phải chăng và nhiều ưu đãi như thời điểm hiện tại. Theo anh, có những chủ nhà sẵn sàng miễn phí 100% tiền tới 2 tháng cho khách thuê mới.

Tranh thủ mùa dịch, nhiều chủ kinh doanh
Việt NamThế giớiMỹÝTây Ban NhaĐứcPhápAnh

Nguồn: http://danviet.vn/kinh-te-the-gioi/tran...Nguồn: http://danviet.vn/kinh-te-the-gioi/tranh-thu-mua-dich-nhieu-chu-kinh-doanh-san-mat-bang-gia-re-1083612.html