Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu TẾT
2022
Đang mở bán https://www.vetau247.com

Trao băng đội trưởng cho Hùng Dũng, thầy Park quyết sửa sai bằng "canh bạc tất tay"

Đời sống 14/01/2022 - 22:39

Vắng Hùng Dũng, đội tuyển Việt Nam của thầy Park "sa chân" vào chuỗi trận đầy thất vọng. Phải chăng Hùng Dũng chính là lý do khiến Quế Ngọc Hải bị tước băng đội trưởng?

Thầy Park "làm khó" Hùng Dũng ?

Sáu thất bại liên tiếp ở đấu trường World Cup dĩ nhiên là thất bại khó chấp nhận được của thầy trò HLV Park Hang-seo, dù cho vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á rõ ràng là đấu trường quá sức với bóng đá Việt Nam. May mắn cho họ, 6 thất bại liên tiếp khiến đội tuyển Việt Nam trắng tay ấy vẫn còn những điểm sáng le lói khiến người hâm mộ còn niềm tin rằng nếu may mắn hơn, thầy trò HLV Park Hang-seo ít nhất cũng có thể kiếm được 1 điểm.

Song thất bại ở AFF Cup 2020 thì không gì có thể biện hộ nổi, nó khiến cho đội tuyển Việt Nam trong tay thầy Park từ vị thế "ông vua" của Đông Nam Á, đã phải ngậm ngùi chấp nhận một cách tâm phục khẩu phục rằng Thái Lan mới xứng đáng là đội bóng số 1, còn Việt Nam chỉ nên nhận mình xếp thứ hai.

Trao băng đội trưởng cho Hùng Dũng, thầy Park quyết sửa sai bằng

Vắng Hùng Dũng là thiệt thòi không thể chối cãi nổi của đội tuyển Việt Nam, song nếu đầy đủ cả Hùng Dũng, Văn Hậu lẫn Trọng Hoàng, chưa chắc các học trò của HLV Park Hang-seo đã có thể vượt qua nổi Thái Lan với những Chanathip Songkrasin, Theerathon Bunmathan lẫn Teerasin Dangda... Thậm chí khi ấy, thất bại còn đau đớn hơn, và thầy Park sẽ khó lòng kiếm được lý do biện hộ cho thất bại của mình.

Nếu Hùng Dũng, Văn Hậu, Trọng Hoàng vẫn có thể ra sân, có lẽ đến lúc này thầy Park chưa thể nhận ra mình bảo thủ đến thế nào, và dĩ nhiên ông thầy người Hàn Quốc chắc chắn sẽ vẫn khư khư với những "lựa chọn quen thuộc" là những "học trò cưng" suốt bốn nằm trời qua của ông.

Trao chiếc băng đội trưởng cho Hùng Dũng thay vì Quế Ngọc Hải, liệu ông thầy người Hàn Quốc có sợ "cậu con cưng" của mình sẽ vì trọng trách này mà xao nhãng chuyên môn, nhất là trong hoàn cảnh Hùng Dũng chỉ mới vừa trở lại sau chấn thương kinh hoàng? Trao băng đội trưởng cho Hùng Dũng, có phải HLV Park Hang-seo đang "làm khó" anh?

Trao băng đội trưởng cho Hùng Dũng, thầy Park quyết sửa sai bằng

Thực tình, tất cả giới chuyên môn đều biết lý do mà ông Park đưa ra khi tước băng đội trưởng của Quế Ngọc Hải là sự bao biện đầy nghiệp dư. Vậy lý do chính là gì?

Hi vọng ông Park đúng

Dù có lối chơi khá quyết liệt trên sân cỏ, song tính cách ngoài đời của Hùng Dũng lại cực kỳ "lành". Để là một thủ lĩnh thực sự trên sân, tiền vệ trung tâm này không hề thích hợp. Song nói gì thì nói, trong hoàn cảnh phải "so bó đũa chọn cột cờ", đây lại là lựa chọn "hoàn hảo" nhất.

Thứ nhất, sự lựa chọn mang tên Hùng Dũng sẽ đảm bảo được cơ cấu "CLB Hà Nội - Viettel - HAGL" mà HLV Park Hang-seo vốn sử dụng xưa nay. Trước là Quế Ngọc Hải đội trưởng, cùng Đức Huy và Xuân Trường đội phó, và giờ là Hùng Dũng đội trưởng, cùng Bùi Tiến Dũng và Công Phượng đội phó. Ba đội bóng này chính là "tam anh" của bóng đá Việt Nam ở thời điểm hiện tại.

Thứ hai, trải nghiệm mà Hùng Dũng từng trải qua sẽ đem lại sự hỗ trợ cực tốt cho những cầu thủ mới được HLV Park Hang-seo gọi lên tập trung đội tuyển đợt này. Không ít hơn 3 lần, Hùng Dũng từng được gọi lên tập trung đội tuyển, để rồi sau đó phải ngậm ngùi trở về vì "không đạt yêu cầu". Kinh khủng nhất, có lẽ là lần HLV Miura tung anh vào sân ở hiệp 2, để rồi rút ra khỏi sân chỉ sau hơn 10 phút.

Trao băng đội trưởng cho Hùng Dũng, thầy Park quyết sửa sai bằng

Thứ ba, ngoài tâm lý và trình độ, thứ mà đội tuyển Việt Nam tỏ ra cực kỳ thua sút so với các đối thủ chính là thể lực. Còn nhớ ở trận bán kết lượt về AFF Cup 2020, hầu hết các cầu thủ Việt Nam đều "đầu hàng" sau hiệp đầu đua sức cùng người Thái. Hùng Dũng từng trải qua cảm giác ấy khá lâu trước khi trở thành "người không phổi" ở đội tuyển Việt Nam.

Từ một cầu thủ "chẳng có điểm gì đặc biệt" trở thành đội trưởng đội tuyển Việt Nam, Hùng Dũng đối lập hoàn toàn với Quế Ngọc Hải. Thay vì góp ý với thầy Park về việc các đồng đội trẻ bị "bỏ rơi" như Quế Ngọc Hải, Hùng Dũng sẽ biết cách động viên họ, đơn giản chỉ bằng câu chuyện của chính mình là đủ.

Với Hùng Dũng, HLV Park Hang-seo có thể yên tâm về sự ổn định trong nội bộ đội tuyển. Chỉ có điều với Hùng Dũng, ông thiếu đi yếu tố quan trọng nhất của một thủ lĩnh trên sân cỏ, với đủ cá tính và sức ảnh hưởng. Đấy sẽ là "canh bạc" quan trọng của ông thầy người Hàn Quốc, và thắng hay thua sẽ được phân định chỉ sau hai trận đấu nữa.

Hi vọng là ông Park đúng.

HLV Park Hang-seo nhận tin vui, học trò cưng có kết quả âm tính với Covid-19
Theo Ngô Trà
  • băng đội trưởng
  • đội tuyển việt nam
  • World Cup 2022
  • bóng đá Việt Nam
  • người hâm mộ
  • Đông Nam Á

Theo Pháp luật & Bạn đọc