Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Trao học bổng nâng bước tài năng trẻ năm 2020 cho 22 sinh viên trên toàn quốc

Giáo dục 27/10/2020 - 15:37

Những sinh viên được lựa chọn trao học bổng ngoài kết quả học tập giỏi, các sinh viên cần có phẩm chất cá nhân xuất sắc, hoài bão, thể hiện được tư duy logic, các kỹ năng mềm và trình độ tiếng Anh tốt.

Trao học bổng nâng bước tài năng trẻ năm 2020 cho 22 sinh viên trên toàn quốc - ảnh 1

Sáng nay, 27/10, tại Hà Nội, Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) tổ chức trao Học bổng SCIC nâng bước tài năng trẻ 2020 cho 14 sinh viên xuất sắc thuộc các trường đại học tại Hà Nội (Học viện Tài chính, Đại học Kinh tế Quốc dân. Khoa Luật-ĐHQGHN). 8 sinh viên xuất sắc thuộc các trường Đại học khu vực TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng cũng được SCIC lựa chọn và trao học bổng trong dịp này. Mỗi suất học bổng trị giá 15 triệu đồng.

Việc lựa chọn các sinh viên để trao học bổng được SCIC được thực hiện qua quy trình tuyển chọn hồ sơ, xét duyệt, phỏng vấn trực tiếp. Ngoài kết quả học tập giỏi, các sinh viên cần có phẩm chất cá nhân suất sắc, hoài bão, thể hiện được tư duy logic, các kỹ năng mềm và trình độ tiếng Anh tốt.

Phát biểu tại buổi lễ trao học bổng, ông Nguyễn Chí Thành, Tổng Giám đốc SCIC cho biết: Chương trình học bổng SCIC – Nâng bước tài năng trẻ được SCIC tổ chức hàng năm, dành cho sinh viên tiêu biểu tại các trường đại học chuyên ngành kinh tế - tài chính của Hà Nội, Đà Nẵng và TP HCM là chương trình nằm trong các hoạt động tài trợ giáo dục, an sinh xã hội thường xuyên của SCIC.

Phát biểu cảm ơn, sinh viên Võ Tuấn Dũng – Khoa Kế toán, Kiểm toán Đại học Kinh tế Quốc dân cho hay em cảm thấy thật hạnh phúc và may mắn vì đây thực sự là một trong những cơ hội đáng trân quý nhất trong cuộc đời sinh viên.

Dũng tin chắc rằng, mỗi bạn sinh viên ngồi trong buổi lễ ngày hôm nay đều mang trong mình những ước mơ nghề nghiệp và niềm khao khát được cống hiến sức trẻ của mình trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Ngay bây giờ, động lực để thực hiện ước mơ ấy càng trở nên mạnh mẽ hơn khi em cũng các bạn có mặt ở đây để tham dự buổi lễ trao học bổng của SCIC. Không chỉ hỗ trợ cho Dũng cùng các bạn về mặt tài chính, học bổng SCIC Nâng bước tài năng trẻ lần này còn trở thành nguồn cảm hứng, thôi thúc các em thực hiện những ước mơ của mình. Thay mặt cho 14 bạn sinh viên, Võ Tuấn Dũng xin hứa sẽ không ngừng nỗ lực học tập và rèn luyện và đồng thời sử dụng số tiền học bổng một cách hiệu quả nhất.

Bắt đầu từ năm 2008, tính đến nay SCIC đã trao học bổng cho hơn 200 bạn sinh viên có thành tích học tập và những phẩm chất xuất sắc liên tục trong 3 năm liền với mong muốn động viên và khích lệ để các em đạt được những thành tựu xuất sắc hơn nữa trong học tập, trên cơ sở đó tham gia thúc đẩy sự lớn mạnh cho nguồn nhân lực của thị trường tài chính Việt Nam.

Thông qua chương trình này, SCIC mong muốn các em nhận thức được ý nghĩa và thông điệp được SCIC để không ngừng nỗ lực học tập phấn đấu trở thành những tài năng cho đất nước trong tương lai đúng với tinh thần của chương trình học bổng SCIC là nâng bước tài năng trẻ.

Nghiêm Huê