Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Trâu rừng húc cú chí mạng, sư tử bị tung lên trời

Du lịch 17/05/2020 - 07:32

(Dân trí) - Dù nổi tiếng là “Chúa tể rừng xanh” nhưng khi sư tử đi đơn độc một mình vào lãnh thổ trâu rừng, nó đã nhận một cú húc nhớ đời.

Trâu rừng húc cú chí mạng, sư tử bị tung lên trời

Vốn được mệnh danh là “Chúa tể rừng xanh”, tiếng gầm của sư tử khiến bất cứ loài vật nào cũng phải khiếp sợ. Nhưng không phải trường hợp nào, sư tử cũng là kẻ chiến thắng.

Trâu rừng húc cú chí mạng, sư tử bị tung lên trời - ảnh 1 Sư tử cái đơn độc tấn công một con trâu rừng

Đoạn video được đoàn làm phim ghi lại tại một đồng cỏ ở châu Phi, thu hút hàng triệu lượt xem, quay cảnh một con sư tử cái đơn độc một mình lạc vào lãnh thổ của trâu rừng. Ban đầu, con vật bị cuốn vào một đàn trâu rừng châu Phi đang di chuyển. Nó không ngờ đã bị dụ dỗ vào cuộc truy đuổi chết người.

Trâu rừng húc cú chí mạng, sư tử bị tung lên trời - ảnh 2 Đàn trâu rừng châu Phi lao tới cứu nguy, hất tung sư tử văng lên cao

Nhắm tới con mồi đang nằm trên thảm cỏ, sư tử cái tiến tới và tấn công từ phía sau. Tuy nhiên, việc săn mồi đơn độc không hề đơn giản. Khi chưa thực hiện được ý định, những con trâu rừng trong đàn đã lao tới cứu nguy đồng loại khỏi “tử thần”. Một con trâu trưởng thành với vóc dáng khỏe mạnh đã dùng sừng húc cho sư tử một đòn chí mạng, đồng thời hất “chúa tể” văng lên cao.

Trâu rừng húc cú chí mạng, sư tử bị tung lên trời - ảnh 3 Sư tử cái đành rời khỏi đồng cỏ dù chưa kiếm được miếng nào

Thiếu sự hỗ trợ, sư tử cái đơn độc không thể sánh nổi đàn trâu rừng hung dữ làm chủ thảm cỏ. Sau cú húc mạnh, may mắn sư tử cái còn giữ được tính mạng. Nó chỉ còn cách bỏ con mồi chạy thoát thân. Được biết, đây không phải là con sư tử cái đầu tiên bị trâu rừng húc, và cũng không phải là con cuối cùng.

Huy Hoàng

Theo Smithsonian Channel