Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Trẻ được bố thường xuyên chơi cùng sẽ thông minh và thành công hơn

Giới trẻ 17/05/2020 - 11:42

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng việc bố dành thời gian cho con không chỉ giúp con khỏe mạnh, vui vẻ mà còn cải thiện đáng kể trí thông minh của trẻ.

Trẻ có chỉ số IQ cao hơn

Trên thực tế ít ông bố nào tự tin khẳng định rằng chơi với con thường xuyên mỗi ngày bởi không phải ai cũng làm được. Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng việc bố dành thời gian cho con không chỉ giúp con khỏe mạnh, vui vẻ mà còn cải thiện đáng kể trí thông minh của trẻ.

Theo nghiên cứu của Đại học Newcastle - một trong 20 trường đại học xuất sắc nhất Vương Quốc Anh vào năm 2016 đã phát hiện ra rằng, trẻ được bố dành nhiều thời gian để chơi cùng sẽ có chỉ số IQ cao hơn, thông minh hơn và năng động hơn những bạn cùng trang lứa nhưng ít được bố chơi cùng.

Bên cạnh đó, một nghiên cứu khác được thực hiện bởi Đại học bang Pennsylvania vào năm 2012 còn chỉ ra rằng: những đứa trẻ được ở bên bố nhiều hơn còn tự tin hơn khi lớn lên, bởi sự quan tâm của bố giúp trẻ thấy mình được đánh giá cao, từ đó càng tự tin hơn với mọi người.

Dù bố có giỏi hay không thì việc sống cùng con cũng sẽ giúp con thông minh hơn. Nghiên cứu 11.000 người Anh ở độ tuổi 50, các nhà khoa học của Đại học Newcastle phát hiện ra rằng những người được ở cùng bố nhiều trong thời thơ ấu sẽ có chỉ số IQ cao hơn.

Trẻ được bố thường xuyên chơi cùng sẽ thông minh và thành công hơn - ảnh 1

Trẻ sẽ được nâng cao lòng tự trọng

Nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu tại Đại học Pennsylvania nhận thấy rằng những đứa trẻ được chơi cùng với bố nhiều "có thể phát triển tổng thể giá trị bản thân cao hơn vì cha của họ vượt ra những kỳ vọng của xã hội để dành hết mọi chú ý cho con".

Con của bạn sẽ gặp ít rắc rối hơn

Có bằng chứng đáng kể rằng những đứa trẻ thường xuyên không về nhà sẽ gặp vấn đề về tính kỷ luật trong cuộc sống. Theo như một nghiên cứu của Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh, Mỹ cho biết: "Ngay cả khi trẻ sơ sinh, những đứa trẻ được bố quan tâm nhiều sẽ có được sự an toàn về tình cảm, tự tin khám phá môi trường xung quanh".

Bố sẽ hạnh phúc hơn trong công việc

Một nghiên cứu được xuất bản bởi Học viện Quản lý Quan điểm cho thấy, những người bố dành nhiều thời gian với con cái sẽ có mức độ hài lòng công việc cao hơn. Theo một nghiên cứu trực tuyến của gần 1000 ông bố cho thấy họ chú trọng hơn các vấn đề về nghỉ phép của người bố, giờ giấc linh hoạt hơn, các cơ sở chăm sóc trẻ em.