Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Trẻ thích ở một mình có 3 khả năng nổi bật, cha mẹ nên ngừng quanh quẩn bên con

Sức khoẻ 28/09/2023 - 20:04

Khi bạn nghĩ rằng con ở một mình và không có gì để làm, thì có thể khả năng tập trung của chúng đang được cải thiện một cách âm thầm.

Sự cô độc khá quan trọng trong quá trình trưởng thành

Rất nhiều bậc cha mẹ không thích nhìn thấy con mình một mình, họ cảm thấy mối quan hệ thân thiết giữa cha mẹ và con cái rất quan trọng. Có người cảm thấy con cái còn nhỏ, chưa có khả năng tự lập, huống chi là ở một mình. Một số người trong số họ cảm thấy rằng trẻ em không nên ở một mình. Thay vì ở một mình, chúng nên hòa nhập vào một nhóm lớn hơn, như thể điều này có thể chứng tỏ rằng trẻ em vui vẻ và tích cực.

Trẻ thích ở một mình có 3 khả năng nổi bật, cha mẹ nên ngừng quanh quẩn bên con - ảnh 1

(Ảnh minh họa)

Đối với những đứa trẻ hướng nội, cha mẹ không cần ép buộc con hòa nhập với xã hội. Có người từng nói: "Trong cuộc sống tâm hồn, con người thật của trẻ sẽ bộc lộ khi ở một mình". Nói cách khác, chỉ khi học cách ở một mình, con người mới có thể thực sự học cách trưởng thành.

Hầu hết trẻ em ngày nay đều được bố mẹ, ông bà nội chăm sóc từng miếng ăn, giấc ngủ, vui chơi… thậm chí có gia đình còn thuê bảo mẫu riêng để theo sát trẻ 24/24. Theo mô hình lần lượt chăm sóc lẫn nhau này, trẻ em không thiếu sự đồng hành và thậm chí có thể trở thành thói quen phụ thuộc.

Trẻ thích ở một mình có 3 khả năng nổi bật, cha mẹ nên ngừng quanh quẩn bên con - ảnh 2

(Ảnh minh họa)

Lời khuyên nuôi dạy con cái: Những người không thể ở một mình sẽ không thể phát triển con người thật của mình khi lớn lên. Chỉ khi con người trải nghiệm sự cô độc, họ mới có thể thực sự hoàn thành sự hòa nhập nội tâm. Trong quá trình hoàn thiện bản thân, một số những khó khăn sẽ được trẻ tự giải quyết, sau đó sẽ hình thành một hệ thống độc lập và dần dần hoàn thiện.

Trẻ thích ở một mình có 3 khả năng vượt trội

Thực ra, cha mẹ không cần quá lo lắng, sự cô độc của trẻ không chỉ hình thành hệ thống tự lập độc lập mà còn rèn luyện ba khả năng.

Khả năng 1: Trẻ ở một mình có khả năng tập trung cao hơn

Trẻ thích ở một mình có 3 khả năng nổi bật, cha mẹ nên ngừng quanh quẩn bên con - ảnh 3

(Ảnh minh họa)

Khi bạn nghĩ rằng con bạn ở một mình và không có gì để làm, khả năng tập trung của chúng có thể đang được cải thiện một cách âm thầm. Ví dụ, nếu một đứa trẻ đang vẽ tranh, xếp hình hoặc đọc thầm một mình, ngay cả khi trẻ lặng lẽ vẩy nước khắp sàn nhà thì trẻ đang làm mọi việc một cách chăm chú và sẽ giúp cải thiện khả năng tập trung của trẻ.

Khả năng 2: Trẻ ở một mình có khả năng giải quyết vấn đề vượt trội hơn

Trẻ thích ở một mình có 3 khả năng nổi bật, cha mẹ nên ngừng quanh quẩn bên con - ảnh 4

(Ảnh minh họa)

Bạn cho rằng trẻ em đơn độc và thiếu hòa đồng nhưng thực tế chúng có kỹ năng giải quyết vấn đề vượt trội. Bởi khi không có sự giúp đỡ, những đứa trẻ thường ở một mình trước tiên sẽ nghĩ đến việc tự mình giải quyết vấn đề. Kiểu trẻ này có trái tim mạnh mẽ và có nhiều khả năng thành công hơn trong tương lai.

Khả năng 3: Trẻ sống một mình giỏi tư duy

Theo người Đức, chỉ khi ở một mình bạn mới có thể tăng khả năng tư duy và xử lý tình huống của bản thân. Quả thực, nếu bạn vướng vào giao tiếp giữa các cá nhân trong một thời gian dài, suy nghĩ của bạn thường sẽ bị ảnh hưởng bởi người khác, cái gọi là “làm theo lời người khác nói” có nghĩa là những người như vậy không có ý kiến ​​​​của riêng mình, dựa vào người khác và mất khả năng suy nghĩ.

Trẻ thích ở một mình có 3 khả năng nổi bật, cha mẹ nên ngừng quanh quẩn bên con - ảnh 5

(Ảnh minh họa)

Những người đã quen ở một mình sẽ có nhiều thời gian hơn để suy nghĩ, làm sáng tỏ suy nghĩ và nhận ra sự thật. Như nhà văn Nhật Bản Norio Udo Nori đã đề cập trong cuốn sách “Sức mạnh của sự cô đơn”: Cô đơn là cơ hội tốt nhất để chúng ta hiểu rõ chính mình.