Trĩ cấp: Lý giải từ chuyên gia cùng hướng điều trị, ngăn ngừa tái phát hiệu quả

Sức khoẻ 11/05/2020 - 19:00

Những thông tin hữu ích về bệnh trĩ sẽ được cập nhật bởi hai chuyên gia: Chuyên gia cao cấp Hoàng Đình Lân - Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Hậu môn trực tràng Việt Nam và PGS.TS Nguyễn Thùy Dương - Phó Trưởng bộ môn Dược lực, Đại học Dược Hà Nội.

Trĩ cấp - Những thông tin cần biết từ chuyên gia

Trĩ cấp: Lý giải từ chuyên gia cùng hướng điều trị, ngăn ngừa tái phát hiệu quả - ảnh 1

Chuyên gia cao cấp chuyên khoa II Hoàng Đình Lân.

Trĩ là một căn bệnh phổ biến. Thậm chí ở một số nước Âu Mỹ, gần như 100% người ở độ tuổi từ 50 trở lên mắc bệnh trĩ. Còn theo đề tài khảo sát năm 2006 trên 6 tỉnh phía Bắc của Hội Hậu môn Trực tràng cho thấy 55% trên tổng số 2600 người tham gia mắc trĩ. Khoảng 10 năm trở lại đây, tỉ lệ mắc bệnh trĩ có xu hướng tăng và trẻ hóa.

Chuyên gia Hoàng Đình Lân giải thích: ""Ai cũng có trĩ nhưng khi bị bệnh lý thì mới gọi là bệnh trĩ. Trĩ có nhiệm vụ sinh lý mở thắt cơ để đại tiện tốt hơn. Khi bệnh lý tức là bệnh trĩ cấp và mạn. Bệnh trĩ độ 2, độ 3 là trĩ mạn. Còn trĩ cấp tính là đại tiện ra máu kèm theo đau rát, thậm chí có tắc mạch và bán tắc mạch mạch gây đau không thể ngồi được, đi lại khó khăn, sa lồi búi trĩ".

Đặc biệt trong mùa nắng nóng, trĩ cấp tính càng có nhiều điều kiện thuận lợi để xuất hiện, tái phát và trở nặng. Cộng với chế độ sinh hoạt thái quá (làm việc quá nhiều, ngồi quá lâu, ăn uống nghỉ ngơi quá thất thường,..), sử dụng điện thoại quá nhiều ngay cả khi vào nhà vệ sinh khiến thần kinh bị phân tán cùng thực phẩm bị ô nhiễm gây rối loạn tiêu hóa, suy nhược dẫn đến tình trạng bệnh trĩ xuất hiện ở cả người trẻ và ngày càng tăng về số lượng.

Tuy gây nhiều đau đớn, bất tiện nhưng vì nằm ở vị trí "nhạy cảm" nên đa phần người bị trĩ vẫn trì hoãn, không điều trị bệnh từ sớm, đến khi bệnh trở nặng thì đã quá muộn. Theo chuyên gia Hoàng Đình Lân: "Như y học Pháp quan niệm, điều trị trĩ chính là nâng cao chất lượng cuộc sống vì thế không nên trì hoãn khi có biểu hiện bệnh".

Giải pháp hiệu quả trong điều trị, ngăn ngừa trĩ cấp tính tái phát từ chuyên gia

Trĩ cấp: Lý giải từ chuyên gia cùng hướng điều trị, ngăn ngừa tái phát hiệu quả - ảnh 2

PGS.TS Nguyễn Thùy Dương.

Theo chuyên gia cao cấp Hoàng Đình Lân: "Bệnh trĩ có thể điều trị nội khoa, ngoại khoa hoặc nội - ngoại kết hợp theo chỉ định của bác sĩ". Tuy nhiên, điều trị ngoại khoa (phẫu thuật) có thể gây nhiều biến chứng như: chảy máu trước và sau mổ, nhiễm trùng, áp-xe, lâu dài có thể gây hẹp hậu môn, thậm chí đại tiện không tự chủ hoặc nứt kẽ hậu môn và tỉ lệ tái phát rất cao. "Vì thế trước khi chỉ định phẫu thuật, các bác sĩ luôn ưu tiên lựa chọn các phương pháp điều trị nội khoa" - Chuyên gia cao cấp Hoàng Đình Lân cho biết.

Thế nhưng, PGS.TS Nguyễn Thùy Dương chia sẻ: "Khi một bệnh biểu hiện nhiều triệu chứng như trĩ cấp thì phải sử dụng khá nhiều loại thuốc Tây y kết hợp mới có thể cải thiện được triệu chứng. Và đó cũng là hạn chế khi điều trị trĩ từ triệu chứng".

Chuyên gia Hoàng Đình Lân bổ sung: "Trong những bài thuốc cổ truyền thì bổ trung ích khí là bài thuốc xương sống khi điều trị trĩ từ gốc. Tuy nhiên vẫn cần có sự thăm khám và chỉ định về liệu lượng từ bác sĩ để đạt hiệu quả tối ưu".

Tottri - Sản phẩm trị trĩ hàng đầu Việt Nam được phát triển từ bài thuốc bổ trung ích khí cổ truyền

Trĩ cấp: Lý giải từ chuyên gia cùng hướng điều trị, ngăn ngừa tái phát hiệu quả - ảnh 3

Tottri - Sản phẩm trị trĩ hàng đầu Việt Nam.

Tottri là thuốc thảo dược điều trị bệnh trĩ phát triển từ bài thuốc gia truyền của gia đình giáo sư Mai Tất Tố (trường Đại học Dược Hà Nội) đã chứng minh hiệu quả trên nhiều bệnh nhân trĩ cấp tính.

Sau 1- 3 ngày sử dụng, những triệu chứng đau rát, chảy máu, sa búi trĩ trong đợt trĩ cấp được thuyên giảm. Ngoài ra Tottri còn có công dụng phòng ngừa trĩ tái phát vô cùng hiệu nghiệm với cả trĩ nội (độ 1, 2, 3) và trĩ ngoại. Cụ thể, Tottri giảm đau rát ở vùng hậu môn, làm bền vững thành mạch chống chảy máu, co các búi trĩ, ngăn ngừa bệnh trĩ tái phát. Đặc biệt, thuốc là thành phần thảo dược nên vô cùng an toàn, có thể dùng dài ngày mà ít gây tác dụng phụ.

Theo báo cáo nghiên cứu về thuốc Tottri của Nhóm chuyên gia Bộ môn Dược lực, Đại học Dược Hà Nội đã kết luận, Tottri có tác dụng, hiệu quả: Cầm máu tương đương Adrenoxyl; Tác dụng giảm đau gần tương đương Diclofenac; Giảm viêm, giảm phù nề (co búi trĩ) gần tương đương Prednisolon. Nhờ đó, người bị trĩ có thể giảm các triệu chứng khó chịu do trĩ cấp gây ra như đau rát, chảy máu, sa búi trĩ chỉ trong vài ngày và sử dụng thêm một đợt khoảng 1 tháng để ngăn ngừa trĩ tái phát.

Đơn vị chịu trách nhiệm sản xuất và phân phối sản phẩm: CÔNG TY CỔ PHẦN TRAPHACO

Trụ sở: 75 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam

Địa chỉ giao dịch: Ngõ 15, đường Ngọc Hồi - P. Hoàng Liệt - Q. Hoàng Mai - Hà Nội

Tư vấn chuyên gia: 1800 6612

Website: http://tottri.vn/

*Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng