Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Triển lãm tranh cổ động tấm lớn kỷ niệm 45 năm Ngày Giải phóng m

Giải trí 20/04/2020 - 06:49

Các tác phẩm được trưng bày có 3 chủ đề: kỷ niệm 45 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; bảo vệ chủ quyền biên giới, biển đảo của Tổ quốc; phòng,

Ngày 19-4, Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Giang giới thiệu Triển lãm tranh cổ động tấm lớn tuyên truyền kỷ niệm 45 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2020) tại Quảng trường 3-2, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang.

Các tác phẩm được trưng bày lần này có 3 chủ đề: kỷ niệm 45 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2020); bảo vệ chủ quyền biên giới, biển đảo của Tổ quốc; phòng, chống dịch COVID-19.

Triển lãm tranh cổ động tấm lớn kỷ niệm 45 năm Ngày Giải phóng m - ảnh 1

Triển lãm giới thiệu hơn 100 tác phẩm của các họa sĩ chuyên nghiệp và không chuyên trên toàn quốc.

Triển lãm giới thiệu hơn 120 tác phẩm của các họa sỹ chuyên nghiệp và không chuyên trên toàn quốc, được tuyển chọn từ các cuộc thi sáng tác tranh cổ động do Cục Văn hóa cơ sở tổ chức. Triển lãm nhằm ôn lại tầm vóc vĩ đại và ý nghĩa lịch sử to lớn của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước với đỉnh cao là Chiến dịch Hồ Chí Minh - Đại thắng mùa Xuân 1975; tri ân Nhân dân, cán bộ, chiến sỹ cả nước đã hy sinh xương máu trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất Đất nước. Bên cạnh đó, Triển lãm khẳng định chủ quyền biên giới, biển đảo của Tổ quốc Việt Nam, nêu cao tinh thần yêu nước giữ vững toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam. Trước diễn biến dịch bệnh hết sức phức tạp, các tác phẩm tranh cổ động phòng chống dịch COVID-19 với tinh thần “chống dịch như chống giặc” thể hiện sự vào cuộc của hệ thống chính trị, các bộ, ngành và sự đồng lòng của toàn dân tộc trong việc triển khai đồng bộ các chỉ đạo của Đảng, của Chính phủ bằng nhiều biện pháp, quyết liệt, kịp thời, hiệu quả để bảo vệ tốt nhất tính mạng, sức khỏe của Nhân dân.

Để tránh tập trung đông người và đảm bảo công tác tuyên truyền chính trị, Ban Tổ chức không tổ chức Lễ Khai mạc và trao giải thưởng, chỉ tổ chức trưng bày triển lãm tranh cổ động tại khu vực Quảng trường 3/2 thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang từ ngày 18/4/2020 đến hết ngày 05/5/2020.