Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Triệt phá ổ nhóm chuyên làm giấy tờ giả để chiếm đoạt tiền ngân hàng

Pháp Luật 23/05/2020 - 01:10

Với thủ đoạn làm chứng minh thư, sổ hộ khẩu giả, các đối tượng đã mở thẻ tín dụng tại ngân hàng rồi rút tiền, chiếm đoạt.

Ngày 22/5, Phòng Cảnh sát kinh tế (Công an Hà Nội) cho biết vừa triệt phá ổ nhóm chuyên làm, sử dụng chứng minh thư nhân dân và sổ hộ khẩu giả để làm thủ tục mở thẻ tín dụng tại các ngân hàng rồi rút tiền, chiếm đoạt tài sản.

Triệt phá ổ nhóm chuyên làm giấy tờ giả để chiếm đoạt tiền ngân hàng - ảnh 1
Các đối tượng tại cơ quan công an.

Các đối tượng bị bắt giữ gồm: Đào Mỹ Linh, sinh năm 1993, trú tại Hà Nội; Nguyễn Phú Đạt, sinh năm 1995, trú tại Ninh Bình và Phạm Thu Diệu, sinh năm 1991, trú tại Thanh Hóa.

Theo tài liệu điều tra, các đối tượng trên đã câu kết làm giả rất nhiều sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân, hợp đồng lao động… cho các khách hàng. Sau đó sử dụng các giấy tờ giả trên để làm thủ tục vay tín chấp, thẻ tín dụng tại các ngân hàng thương mại cổ phần rồi rút tiền để chiếm đoạt.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận đã giúp các khách hàng vay tín chấp và mở thẻ rút được số tiền khoảng gần 1 tỷ đồng để chiếm đoạt, chia nhau tiêu xài cá nhân. Vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra mở rộng./.

Chia sẻ