Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Triều Tiên bác bỏ tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un gửi lá thư “tốt đẹp” cho Tổng thống Trump

Pháp Luật 20/04/2020 - 08:48

Triều Tiên cho biết tuyên bố của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc nhận được lá thư “tốt đẹp” từ nhà lãnh đạo Kim Jong-un là không đúng sự thật.

Triều Tiên bác bỏ tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un gửi lá thư “tốt đẹp” cho Tổng thống Trump - ảnh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un từng gặp nhau tại khu phi quân sự chia cắt 2 miền bán đảo Triều Tiên (Ảnh: Reuters)

Có thể bạn quan tâm

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA dẫn lời Bộ Ngoại giao nước này cho biết, thông tin của ông Trump công bố về việc nhận được lá thư “tốt đẹp” của ông Kim là sai. Bình Nhưỡng đồng thời kêu gọi ông Trump dừng việc sử dụng các mối quan hệ của ông với nhà lãnh đạo Triều Tiên vì mục đích cá nhân.

Trước đó, trong cuộc họp báo hôm 18/4, ông Trump tuyên bố “gần đây” đã nhận được lá thư tay từ ông Kim. “Đó là một lá thư tốt đẹp. Tôi nghĩ chúng tôi đang làm tốt”, ông Trump nói, nhấn mạnh rằng Mỹ và Triều Tiên có thể đang trong chiến tranh với nhau nếu không có những nỗ lực ngoại giao của ông.

Tuy nhiên, phía Triều Tiên khẳng định rằng lá thư chưa bao giờ tồn tại.

“Không có lá thư nào gần đây được gửi tới Tổng thống Mỹ từ lãnh đạo Triều Tiên”, Bộ Ngoại giao nước này viết trong thông báo đăng tải trên KCNA.

Cơ quan này cam kết họ sẽ tìm ra mục đích của ông Trump khi “tung những câu chuyện không có căn cứ ra giới truyền thông”.

Quan hệ giữa 2 nhà lãnh đạo “không phải là vấn đề được đưa ra để đánh lạc hướng, cũng không nên bị lạm dụng để đáp ứng mục đích cá nhân”, Bộ Ngoại giao Triều Tiên cho hay.

Quan hệ cá nhân giữa ông Trump và ông Kim thu hút sự chú ý của dư luận và truyền thông từ mùa hè năm 2018 khi họ tổ chức hội nghị thượng đỉnh lịch sử tại Singapore. Tuy nhiên, dù đã gặp nhau thêm một vài lần và trao đổi thư từ, nhưng mục tiêu phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên tới nay vẫn chưa thể thực hiện và quá trình đàm phán đang bị đình trệ do 2 bên không đồng thuận trong một số vấn đề.

Hồi tháng 3, ông Trump gửi thư cho ông Kim và đề xuất hỗ trợ chống Covid-19. Triều Tiên cho biết trong lá thư, ông Trump nói rằng ông ấn tượng với cách mà ông Kim chỉ đạo chống đại dịch lây lan ở Triều Tiên.

Nguồn: https://dantri.com.vn/the-gioi/trie... Nguồn: https://dantri.com.vn/the-gioi/trieu-tien-bac-tin-ong-kim-jongun-gui-la-thu-tot-dep-cho-ong-trump-20200420064102609.htm
Theo Đức Hoàng/Dân trí