Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Triều Tiên bác tin Kim Jong-un gửi thư cho Trump

Thế giới 19/04/2020 - 22:23

Bộ Ngoại giao Triều Tiên bác bỏ thông tin mà Tổng thống Trump đưa ra rằng lãnh đạo nước này mới đây đã gửi thư cho ông chủ Nhà Trắng.

"Chúng tôi không biết liệu Tổng thống Mỹ có đề cập đến những lần trao đổi thư tín trong quá khứ hay không, nhưng lãnh đạo tối cao của chúng tôi gần đây chưa gửi bất kỳ bức thư nào cho Tổng thống Mỹ", hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA hôm nay đưa tin, dẫn thông báo từ Bộ Ngoại giao.

Triều Tiên bác tin Kim Jong-un gửi thư cho Trump - ảnh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại hội nghị thượng đỉnh ở Singapore hồi tháng 6/2018. Ảnh: Reuters.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 18/4 tại một cuộc họp báo ở Nhà Trắng cho biết ông mới đây nhận được một bức thư "tốt đẹp" từ lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Trump khẳng định ông "vẫn có quan hệ rất tốt" với Kim Jong-un, thêm rằng nếu ông không đắc cử tổng thống, Mỹ và Triều Tiên có lẽ giờ đây đang trong chiến tranh.

Washington và Bình Nhưỡng đã không thể đạt được tiến triển trong đàm phán phi hạt nhân hóa kể từ khi hội nghị thượng đỉnh Trump - Kim hồi tháng 2/2019 kết thúc mà không có bất kỳ thỏa thuận nào được ký kết. Dù vậy, hai lãnh đạo vẫn duy trì thư từ cá nhân. Tổng thống Mỹ tháng trước gửi thư cho lãnh đạo Triều Tiên đề nghị hỗ trợ nước này chống Covid-19.  

Vũ Hoàng (Theo Reuters)