Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Triều Tiên dỡ cơ sở do Hàn Quốc xây dựng ở khu nghỉ dưỡng núi Kumgang

Thế giới 24/09/2022 - 05:17

Hình ảnh vệ tinh cho thấy Triều Tiên dường như đã kéo đổ mái nhà hình vòm của Nhà Văn hóa, một phòng biểu diễn trong nhà với 620 chỗ ngồi mà Hàn Quốc từng đầu tư khoảng 30 tỷ won để xây dựng.

Triều Tiên dỡ cơ sở do Hàn Quốc xây dựng ở khu nghỉ dưỡng núi Kumgang - ảnh 1 Nhà Văn hóa tại khu nghỉ dưỡng núi Kumgang trên bờ biển phía Đông của Triều Tiên, trong một bức ảnh tư liệu. (Nguồn: en.yna.co.kr)

Theo hãng thông tấn Yonhap, Bộ Thống nhất Hàn Quốc ngày 23/9 cho biết Triều Tiên đang tiếp tục tháo dỡ các cơ sở do Hàn Quốc xây dựng tại khu nghỉ dưỡng núi Kumgang trên bờ biển phía Đông của Triều Tiên. Đây là hoạt động vi phạm các thỏa thuận liên Triều.

Trước đó truyền thông Mỹ đưa tin rằng Triều Tiên dường như đã kéo đổ mái nhà hình vòm của Nhà Văn hóa, một phòng biểu diễn trong nhà với 620 chỗ ngồi mà Hàn Quốc từng đầu tư khoảng 30 tỷ won (21,3 triệu USD) để xây dựng.

[Hàn Quốc phát hiện dấu hiệu hoạt động ở khu công nghiệp chung Kaesong]

Phát biểu họp báo thường kỳ, phó phát ngôn viên của Bộ Thống nhất, ông Lee Hyo-jung nói: "Chính phủ Hàn Quốc sẽ làm rõ một lần nữa rằng hành động của Triều Tiên vi phạm rõ ràng các thỏa thuận liên Triều và vi phạm quyền sở hữu của chúng tôi, và mọi trách nhiệm thuộc về Triều Tiên.

Chúng tôi kêu gọi Triều Tiên ngừng ngay các biện pháp đơn phương và tiến tới tìm ra giải pháp thông qua đối thoại"./.

(Vietnam+)