Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Trở thành kỷ lục gia siêu trí nhớ nhờ khổ luyện

Công nghệ 27/06/2022 - 19:06

Ít ai ngờ cô Dương Kim Hằng, nhân vật ghi nhớ và đọc chính xác 100 đoạn hội thoại tiếng Anh thuộc nhiều chủ đề khác nhau, vừa được Tổ chức Kỷ lục VN (VietKings) xác lập kỷ lục Giáo viên đầu tiên nhớ chính xác 100 đoạn hội thoại tiếng Anh vào sáng 26.6, là nhờ... khổ và vất vả khổ luyện.

"Biết cách học, khỏi cực nhọc"

Trong chương trình Cha mẹ hiền tài do Công ty CP đào tạo Tâm Trí Lực vừa tổ chức tại TP.HCM, VietKings đã chính thức tuyên bố cô Dương Kim Hằng lập kỷ lục ghi nhớ và đọc chính xác 100 đoạn hội thoại tiếng Anh, thuộc các chủ đề khác nhau trong bộ flashcard 100 đoạn hội thoại song ngữ Anh - Việt.

Trở thành kỷ lục gia siêu trí nhớ nhờ khổ luyện - ảnh 1

Đại diện Tổ chức Kỷ lục VN trao chứng nhận xác lập kỷ lục cho tân kỷ lục gia Dương Kim Hằng

Để xác lập kỷ lục này, ban tổ chức chương trình đã mời ngẫu nhiên 5 khán giả là khách mời. Mỗi người chọn một thẻ bất kỳ có in đoạn hội thoại trong số 100 thẻ. Lần lượt mỗi người đọc bất kỳ câu nào trong thẻ. Chỉ lắng nghe, không được phép nhìn thẻ nhưng cô Hằng, giáo viên dạy kỹ năng của Tâm Trí Lực, đã xác định chính xác đó là bài số mấy, tên của đoạn hội thoại in trên thẻ và thậm chí đọc hết toàn bộ đoạn hội thoại. Nữ giáo viên xuất sắc vượt qua 5 lần kiểm tra trước sự chứng kiến của gần 1.000 khán giả, khách mời và đại diện của VietKings.

"Kỷ lục VN thực sự là đỉnh cao về sự nỗ lực của con người. Ngày càng có nhiều kỷ lục gia được công nhận và đóng góp tích cực cho sự phát triển xã hội", TS - luật sư Nguyễn Văn Viễn, Viện trưởng Viện Sở hữu trí tuệ VN, Phó chủ tịch T.Ư Hội Kỷ lục gia VN, phát biểu khi trao giấy chứng nhận xác lập kỷ lục cho cô Dương Kim Hằng.

Trở thành kỷ lục gia siêu trí nhớ nhờ khổ luyện - ảnh 2

Cô Dương Kim Hằng phát biểu sau khi lập kỷ lục Giáo viên đầu tiên nhớ chính xác 100 đoạn hội thoại tiếng Anh

Khi được hỏi liệu bản thân có khả năng ghi nhớ bẩm sinh hay không, tân kỷ lục gia cho biết: "Trước đây, tôi không phải là người có trí nhớ tốt, làm gì quên đó. Tất cả những gì ngày hôm nay tôi thể hiện đều là một quá trình nỗ lực rèn luyện trí nhớ có phương pháp. Tôi nỗ lực lập kỷ lục để truyền tải thông điệp đến con trai bé bỏng rằng hãy luôn nỗ lực và cố gắng không ngừng trong cuộc sống".

Và nhờ vào sự khổ luyện không mệt mỏi với phương châm "Biết cách học, khỏi cực nhọc" nên từ một người thích kinh doanh tự do, cô Dương Kim Hằng (41 tuổi) đã phấn đấu trở thành một cô giáo và lập được kỷ lục giáo viên nhớ chính xác 100 đoạn hội thoại tiếng Anh lần đầu tiên tại VN.

Trở thành kỷ lục gia siêu trí nhớ nhờ khổ luyện - ảnh 3

Buổi "vượt vũ môn" của cô Dương Kim Hằng trước sự chứng kiến của gần 1.000 khán giả, khách mời và đại diện VietKings

Vượt khó, quyết theo sự nghiệp trồng người

Ít ai biết rằng cô giáo vừa lập kỷ lục siêu trí nhớ từng là một người mẹ làm nhiều nghề khác nhau. "Trong ký ức của mình, thời gian kinh doanh tự do là cực kỳ vất vả nhưng tôi lại biết ơn giai đoạn đó vì nó giúp tôi có nghị lực để vươn lên. Nhiều đêm, tôi trằn trọc suy nghĩ nếu mình cứ mãi như vậy để kiếm cơm qua ngày thì làm sao có thể tạo môi trường học tập và phát triển tốt nhất cho con trai của mình", kỷ lục siêu trí nhớ Dương Kim Hằng chia sẻ.

Từ đó, cô quyết tâm thực hiện ước mơ trở thành giáo viên dạy tiếng Nhật vì trước đó đã từng đi hợp tác lao động ở Nhật Bản trong 3 năm. Trong lúc tìm kiếm khóa học tiếng Nhật nâng cao hồi năm 2017, cô Dương Kim Hằng vô tình thấy thông tin và đăng ký tham gia khóa học dành cho phụ huynh của kỷ lục gia thế giới Nguyễn Phùng Phong - Chủ tịch Tổ chức Mindmap VN, Phó viện trưởng thường trực Viện Kỷ lục VN.

Trở thành kỷ lục gia siêu trí nhớ nhờ khổ luyện - ảnh 4

Kỷ lục gia Siêu trí nhớ thế giới Nguyễn Phùng Phong, Chủ tịch Tổ chức Mindmap VN, Phó viện trưởng thường trực Viện Kỷ lục VN

"Trực tiếp huấn luyện cô giáo Hằng, tôi thật sự khâm phục ý chí của tân kỷ lục gia. Để có thể nhớ hết 100 đoạn thoại với hàng ngàn mẫu câu khác nhau, bạn phải đọc hết, phân loại nội dung, mã hóa từng mẫu câu, sử dụng Mindmap (Sơ đồ tư duy) để hệ thống theo từng mảng, kết hợp kỹ thuật siêu trí nhớ. Dưới góc độ chuyên gia, tôi ghi nhận đó là một quá trình đòi hỏi rất nhiều công sức và sự nỗ lực không ngừng của bản thân kỷ lục gia Dương Kim Hằng, vì nếu một người cần tập trung cao độ luyện trí nhớ 3 - 5 giờ/ngày thì cũng phải mất 6 tháng cho đến 1 năm mới có thể xác lập được kỷ lục này".

Sau cuộc thi năm 2018, cô Hằng trải qua nhiều tháng suy nghĩ về tương lai và cuối cùng quyết định từ bỏ việc kinh doanh tự do ở nhà, tham gia các khóa đào tạo để trở thành giáo viên chính thức tại Tâm Trí Lực. Giờ đây, không chỉ cô là tân kỷ lục gia, mà đứa con trai 12 tuổi của cô cũng theo đuổi bộ môn siêu trí nhớ, đến nay em có thể nhớ được chính xác diện tích 61 quốc gia trên thế giới.

https://kenh14.vn/tro-thanh-ky-luc-gia-sieu-tri-nho-nho-kho-luyen-20220627141635356.chn