Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Trộm 9 tỷ của đại gia: ‘Nhà đó tiền nhiều lắm‘

Pháp Luật 05/05/2020 - 17:03

Sau khi cạy khoảng 15 phút thì cửa két sắt bung ra, Thiện thấy bên trong có rất nhiều tiền, vàng cùng một con lợn bằng nhựa.

3 bị cáo là Hồ Đức Thiện (34 tuổi, ngụ xóm 6, xã Quỳnh Châu, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An); Trần Đức Thảo (37 tuổi, ngụ xóm Tân Phong, xã Nghĩa Thắng, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An) và Trần Văn Anh (36 tuổi, tên thường gọi là Cu Anh, ngụ thôn Đồng Nghệ, xã Tam Ngọc, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam).

Theo cáo trạng, sáng 4/12/2018, Thảo điện thoại rủ Thiện xuống Vĩnh Long để trộm cắp tài sản nhà người bán dưa hấu giàu có, Thiện đồng ý và rủ thêm Anh.

Đến khoảng 13h30 phút cùng ngày, tất cả đến khu vực nhà chị Nguyễn Thanh Hương (42 tuổi, ngụ ấp Bình Hòa 1, xã Bình Hòa Phước, huyện Long Hồ, Vĩnh Long) và biết được nhà chị Hương còn người ở trong nhà nên cùng nhau điều khiển xe chạy xung quanh khu vực gần nhà nhiều lần để quan sát và chờ chủ nhà đi ra khỏi nhà để thực hiện hành vi trộm cắp tài sản.

Trộm 9 tỷ của đại gia: ‘Nhà đó tiền nhiều lắm‘ - ảnh 1

Hồ Đức Thiện. Ảnh: Công an TP.HCM.

Đến khoảng 14h cùng ngày, anh Diệp Văn Việt (chồng chị Hương) và chị Hương ra khỏi nhà. Lúc này Thảo nhìn thấy và nói với Anh, Thiện là "chủ nhà đi ra nhà rồi", Thảo điều khiển xe chở Thiện, Anh chạy xe đến trước cửa nhà chị Hương.

Khi xác định trong nhà không còn ai, Thiện quyết định đột nhập vào nhà, thấy cánh cửa gỗ nhà sau hơi hở nên đối tượng dùng tay giật mạnh làm cánh cửa gỗ bung ra nhưng phía trong còn một lớp cửa sắt kéo có khóa ổ khóa.

Thiện dùng tua vít mang theo đút vào ổ khóa để phá ổ khóa. Sau khi phá được ổ khóa, Thiện bước vào bên trong nhà.

Sau đó, Thiện đi lục tìm tài sản ở trong hai phòng ngủ trong nhà hướng từ nhà bếp lên nhưng không phát hiện tài sản gì để lấy trộm. Thiện điện thoại ra cho Thảo nói tìm không thấy tài sản gì, Thảo kêu Thiện "tiếp tục tìm đi nhà đó tiền nhiều lắm".

Thiện tiếp tục tìm thì phát hiện nhiều két sắt nên Thiện dùng máy cắt phá két sắt nhưng máy cắt bị hư (gãy lưỡi), Thiện điện thoại cho Thảo kêu Thảo đi mua lưỡi cưa, Thiện điện thoại cho Thảo xong thì dùng xà beng, cạy cánh cửa két sắt, cạy khoảng 15 phút thì cạy bung được cửa két sắt, Thiện thấy bên trong có rất nhiều tiền, vàng cùng một con lợn bằng nhựa.

Thiện lấy tất cả tiền, vàng để vào giỏ xách và lấy con dao trên bếp cắt con lợn nhựa ra lấy hết số tiền bên trong bỏ vào giỏ xách rồi điện thoại cho Thảo nói "cạy được rồi, khỏi phải đi mua lưỡi cưa".

"Thảo hỏi có tiền nhiều không?", Thiện nói tiền nhiều lắm khoảng 3 tỉ đồng và kêu Thảo lại đón. Trên đường tẩu thoát Thiện ném bỏ máy cắt nhưng không xác định được địa điểm.

Đến khoảng 18h cùng ngày vợ chồng chị Hương về thấy mất tài sản nên đi báo công an. Sau khi kiểm tra tài sản bị mất gồm: 3,34 tỉ đồng tiền mặt; 30,5 lượng vàng 24K; 10 lượng vàng thẻ SJC; 28,7 lượng vàng 18K và nhiều tài sản có giá trị khác với tổng trị giá là trên 9 tỉ đồng.

Sau khi Thiện, Anh và Thảo chia tiền xong thì cùng nhau bỏ trốn, đến ngày 25/12/2018, Thiện bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Long bắt tạm giữ, tạm giam đến nay. Đến ngày 17/6/2019, Thảo, Anh ra đầu thú bị tạm giữ, tạm giam đến nay.

Ngày 4/5 TAND tỉnh Vĩnh Long mở phiên tòa xử kín đối với 3 bị cáo trên cùng về tội trộm cắp tài sản. Dự kiến phiên tòa kéo dài trong ngày 4 và 5/5.

Lược theo Công an TP.HCM