Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Trốn cách ly về thăm vợ, nam thanh niên bị phạt 15 triệu đồng

Đời sống 29/04/2020 - 18:00

Liên quan đến trường hợp nam thanh niên ở Kiên Giang trốn cách ly về thăm vợ, các cơ quan chức năng ở TP Hà Tiên đã thống nhất không xử lý hình sự mà xử phạt hành ch

Theo tin tức trên Người lao động, Tuổi trẻ, ngày 29/4, Công an TP Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang cho biết đã ra quyết định xử phạt hành chính với tổng số tiền 15 triệu đồng đối với Bùi Ngọc Thuận (SN 1993; ngụ khu phố 5, phường  Bình San, TP Hà Tiên) về hành vi Xuất nhập cảnh trái phép, Trốn cách ly phòng ngừa dịch Covid-19 và Sử dụng trái phép chất ma túy.

Sau khi hết thời gian cách ly, cơ quan chức năng giao thanh niên này cho địa phương tiếp tục quản lý, giáo dục theo quy định.

Trốn cách ly về thăm vợ, nam thanh niên bị phạt 15 triệu đồng - ảnh 1 Trốn cách ly về thăm vợ, nam thanh niên bị phạt 15 triệu đồng - ảnh 2 Thanh niên trốn cách ly. Ảnh: Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Tiên

Theo kết quả xác minh, vào trưa 27/3, Thuận đi từ Campuchia về Việt Nam qua Cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên nên được lực lượng chức năng cho cách ly tại khu cách ly tập trung kho ngoại quan TP Hà Tiên.

Tuy nhiên, đến khoảng 18h30 phút cùng ngày, lợi dụng lúc mọi người không chú ý, Thuận đã trèo tường rào để trốn về thăm gia đình tại xã Tân Khánh Hòa, huyện Giang Thành, tỉnh Kiên Giang. Sau đó, Thuận trở về nhà vợ của mình tại TP Hà Tiên.

Trốn cách ly về thăm vợ, nam thanh niên bị phạt 15 triệu đồng - ảnh 3 Trốn cách ly về thăm vợ, nam thanh niên bị phạt 15 triệu đồng - ảnh 4 Lực lượng chức năng phải thực hiện lệnh cưỡng chế Thuận để các lấy mẫu xét nghiệm. Ảnh: FB

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Tiên đã chỉ đạo chính quyền địa phương phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành vận động, tuyên truyền, thuyết phục và yêu cầu Thuận trở lại khu cách ly.

Đến sáng 28/3, Thuận vẫn không chấp hành lệnh cách ly tập trung nên lực lượng chức năng đã cưỡng chế. Đồng thời, thực hiện cách ly tập trung đối với mẹ ruột và vợ của Thuận cũng như xác định thêm những người đã tiếp xúc với thanh niên này trong khoảng thời gian bỏ trốn khỏi khu vực cách ly.

Vào chiều 29/3, khi được yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, ma túy và cả HIV thì thanh niên này lại có hành vi chống đối, thách thức và chửi bới lực lượng chức năng.

Đời sống